Topokki phủ phô mai, gà cay phô mai … và nhiều món ăn khác nữa thật sự làm toàn bộ tất cả chúng ta thèm thuồng, thậm chí còn sợ hãi vì độ béo của món ăn. Có thể nói, người ta có thêm cho phô mai mozzarella vào bất kỳ món ăn nào và làm cho sự phối hợp đó trở nên vô cùng tuyệt vời .
Không ít bạn trẻ tìm mua phô mai sợi về để làm những món ăn có phô mai mà mình ưa thích. Tuy nhiên hầu hết các bạn đều khá mông lung về việc làm sao cho những sợi phô mai đông cứng hoàn toàn có thể chảy đều ra và bám phủ lên mặt phẳng món ăn. Hãy cùng điểm qua những cách đơn thuần sau đây trước khi hậu đậu làm tan cả mẻ phô mai đắt tiền vào trong món ăn mà không chụp được tấm hình nào ra hồn .

Microwave

Đây là cách làm tan chảy phô mai sợi đơn giản nhất và ‘hại điện’ nhất. Những tia vi sóng sẽ bắn qua những phân tử nước (H2O) trong phô mai, làm những sợi phô mai bào nóng lên, chuyển từ thể rắn sang thể lỏng. Bạn cứ rải đều phô mai lên trên món ăn và thư giãn trong 1, 2 phút, những sợi phô mai sẽ tự động chảy đều ra và phủ một lớp lên món ăn. Tùy độ dày mong muốn của lớp phô mai mà bạn sẽ cho nhiều hay ít, chú ý rằng phô mai nhiều quá không hẳn sẽ ngon mà sẽ rất ngán đó.

Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp các công thức nấu lẩu gà ngon miễn chê

Bạn đang đọc: Những cách làm tan chảy phô mai bào sợi mozzarella

Hãy chỉnh hiệu suất cao nhất cho microwave để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Tùy thuộc vào lượng món ăn trong microwave, phô mai hoàn toàn có thể chay nhanh hoặc chậm. Nhớ đặt thời hạn ngắn và kiểm tra liên tục, phòng trường hợp phô mai sẽ chảy thành nước và tan vào sốt của món ăn. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên kê sát mặt vào lò vi sóng đang hoạt động giải trí để nhìn phô mai tan chảy, phòng trường hợp dầu mỡ bắn lên làm bạn giật mình đấy !

Hấp

Hấp chính là cách làm nóng thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Do đó nếu bên dưới lớp phô mai là một món ăn mà tiếp xúc với hơi nước bị nhũn ra là không được đâu nhé. Ví dụ như bạn không hề hấp bánh mì sandwich kẹp phô mai được .
Thành quả của phô mai tan chảy bằng cách hấp cũng sẽ là phô mai bị bám thêm nước ngưng tụ lại trong quy trình hấp. Về thời hạn thì đây là cách chậm nhất vì sức nóng tỏa từ bên dưới lên mà lớp phô mai lại nằm bên trên, đương nhiên là bạn phải đậy kín nắp thì mới mong phô mai đủ nóng và chảy ra nhanh được .

Nấu trên chảo chống dính

 

Xem thêm: Cách nấu cà ri gà thơm ngon đơn giản tại nhà

Mọi Người Cũng Xem   Nồi Hấp Điện Công Nghiệp, Nồi Hấp Cách Thủy Bằng Điện

Trước tiên bạn phải bảo vệ rằng chảo chống dính phải thật sự chống dính đều và tốt vì bạn không muốn phô mai bị dính và cháy trên thành chảo. Để tránh phô mai bị cháy bạn phải luôn hòn đảo đều nhé. Nham thạch phô mai nóng chảy sẽ được dùng như một món sốt phủ lên món ăn. Tốt nhất là bạn phải có một người bạn sẵn sàng chuẩn bị quay lại cảnh rót phô mai lên vì khoảnh khắc đó thật tuyệt vời .

Lò nướng

 

Đây là giải pháp thường dùng khi có phô mai trong các món bánh mà nổi bật là pizza. Quá trình nướng trong lò sẽ vừa làm bột làm bánh chín và phô mai cũng đồng thời chảy ra. Cách này không khuyến khích vận dụng cho phô mai phủ lên những món đã được nấu rồi ví dụ như tokbokki vì sẽ tốn thời hạn hơn những cách còn lại .

Đầu khò lửa

Không dành cho đầu bếp nghiệp dư. Đầu khò lửa thường thấy nhất so với nhà hàng quán ăn steak sang trọng và quý phái, khi đầu bếp dùng cách này để làm miếng thịt chín đều như ý muốn. Đây là cách thông dụng mà các nhà hàng quán ăn, quán ăn làm cho món gà phô mai. Món gà phủ đầy phô mai sợi sau đó được khò lửa cho tan chảy ra quả là nhìn rất kích thích nhưng thực sự không dành cho những bạn trẻ còn phải giữ gìn làn da, vẻ đẹp tuổi thanh xuân .
Xem thêm : Sự khác nhau giữa phô mai cheddar và phô mai mozzarella

Mọi Người Cũng Xem   Hai cách nấu chè nếp cẩm thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment