Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé, Một Số Công Thức Nấu Bột Yến MạchCác Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé, Một Số Công Thức Nấu Bột Yến MạchCháo yến mạch giàu dinh dưỡng thích hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Cách nấu cháo yến mạch đơn thuần mà ngon dành cho bé ăn dặm, cho người lớn bồi bổ sức khỏe thể chất và người giảm cân dễ triển khai nhất .

Theo Healthline, yến mạch là một loại ngũ cốc lành mạnh, là ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten, là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, có tác dụng tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, kiểm soát đường huyết… rất tốt cho sức khỏe.

Đang xem : Cách nấu cháo yến mạch với sữa công thức Yến mạch hiện có 4 loại là yến mạch nguyên hạt ( khá dai ), yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán ( là loại phổ cập nhất ) và yến mạch cán vỡ hay còn gọi là yến mạch ăn liền . Yến mạch có rất nhiều cách chế biến và cháo yến mạch là một lựa chọn tuyệt vời phân phối đủ dinh dưỡng thiết yếu . Bếp myquang.vn hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng tương thích cho từng đối tượng người dùng là người lớn, người muốn giảm cân và nấu cho bé ăn dặm .

1. Cách nấu cháo yến mạch với sữa

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch

– 100 g cháo yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cán – 500 ml sữa tươi không đường ( hoàn toàn có thể thay bằng nước lọc )

*

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch sữa giúp giảm cân hiệu suất cao

Bước 1: Nấu cháo yến mạch sữa

– Cho 100 g yến mạch cùng 500 ml sữa tươi không đường hoặc nước lọc vào nồi, nấu sôi khoảng chừng 10 – 15 phút thì tắt nhà bếp . Lưu ý : Cách nấu cháo yến mạch này là cách nấu dành cho người giảm cân. Nếu không thích ăn nhạt thì hoàn toàn có thể nêm nếm gia vị vừa ăn .

Bước 2: Hoàn thành cháo yến mạch

– Cháo yến mạch nấu xong cho ra tô và chiêm ngưỡng và thưởng thức . Cháo yến mạch nấu đơn thuần ăn lần đầu khá nhạt và khó ăn. Nhưng khi ăn quen sẽ cảm thấy cháo có vị bùi bùi, ngầy ngậy mà không béo, rất tốt cho sức khỏe thể chất . Có thể thêm trái cây để ăn cho đỡ ngán
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon từ thịt ngọt từ xương

2. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Cháo yến mạch cho bé ăn dặm vừa thơm ngon, dễ làm lại đủ dinh dưỡng. Cách làm đơn thuần mẹ hoàn toàn có thể thực thi nhanh .

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch cho bé

– 150 g yến mạch nguyên hạt – 50 g thịt bò – 50% củ cà rốt – 2 nhánh rau mùi – Muối, dầu cá cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò lựa chọn phần thịt nạc, có sắc tố đỏ tươi. Rửa sạch và xay nhuyễn . – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ – Rau mùi nhặt rồi rửa sạch, băm nhỏ .

Bước 2: Hấp chín cà rốt

– Cho cà rốt vào nồi hấp chín rồi dùng nĩa ( dĩa ) tán nhuyễn .

Bước 3: Nấu cháo yến mạch

– Đặt nồi lên nhà bếp, cho vào nồi khoảng chừng 500 ml nước lọc đun sôi rồi cho từ từ yến mạch vào, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy. Nấu yến mạch khoảng chừng 7 – 10 phút cho chín kỹ . – Yến mạch chín, cho thịt bò xay nhỏ và cà rốt nghiền nhuyễn vào, khuấy đều tay cho hỗn hợp cháo hòa quyện vào nhau. Tiếp tục nấu trong khoảng chừng 5 phút cho thịt bò chín, nêm xíu muối và dầu cá cho trẻ nhỏ vào và cho rau mùi băm nhỏ vào hòn đảo đều, tắt nhà bếp . Cháo yến mạch thịt bò bằm cho bé ăn dặm Cháo yến mạch cho bé thơm ngon, nêm vị hơi nhạt ( không nên nấu vừa khẩu vị của người lớn vì như vậy với trẻ nhỏ là bị mặn ). Cháo chín mềm, thịt bò, cà rốt mềm nhừ là được .

3. Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ

Cháo yến mạch bí đỏ là một món cháo cho bé ăn dặm vừa thơm ngon, dễ nấu lại bảo vệ rất đầy đủ dinh dưỡng và bảo đảm an toàn cho bé .

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ

– 100 g bí đỏ – 30 g yến mạch cán – 70 ml whipping cream – 150 ml nước lọc – 1 lát bơ lạt, 2 thìa cafe dầu ô liu

Bước 1: Ngâm yến mạch

– Cho yến mạch vào nước ngâm 10 – 15 phút .

Bước 2: Sơ chế bí đỏ

Mọi Người Cũng Xem   Cách Làm Mì Lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) Cho Ngày Hè
– Bí đỏ gọt hết vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và cắt miếng nhỏ . – Hấp chín bí đỏ rồi dùng muỗng tán nhuyễn .

Bước 3: Nấu cháo yến mạch bí đỏ

– Cho yến mạch và nước vào nồi nấu với lửa to, khi sôi thì hạ lửa nhỏ.

– Cháo yến mạch sôi khoảng chừng 2 – 3 phút thì cho bí đỏ nghiền nhuyễn, bơ lạt vào nồi khuấy đều tay thêm 2 – 3 phút nữa . – Cuối cùng cho 70 ml whipping cream vào nồi khuấy đều tay, cho thêm 2 thìa dầu ô liu vào nồi khuấy đều và tắt nhà bếp, múc cháo ra . Xem thêm : Trị Ngứa Vùng Kín Bằng Sữa Chua, Cã³ Hiá » ‡ U QuẠ£ Khã ´ Ng Cháo yến mạch bí đỏ cho bé thơm ngon, độ đặc vừa phải. Cháo có màu vàng ươm thích mắt kích thích thị giác của trẻ . Cháo yến mạch bí đỏ

4. Cách nấu cháo yến mạch trứng gà

Cháo yến mạch trứng gà giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Cháo thích hợp dành cho trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên và cũng dành cho người lớn bổ trợ dinh dưỡng .

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch trứng gà

– 60 g yến mạch – 1 quả trứng gà – 250 ml sữa công thức và đường trắng

Bước 1: Ngâm yến mạch

– Cho yến mạch vào ngâm nước khoảng chừng 30 phút .

Bước 2: Nấu cháo

– Bắc nồi lên nhà bếp, cho yến mạch và nước vào nấu khoảng chừng 7 – 10 phút cho yến mạch chín. Vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho cháo không bị khê . – Cháo chín thì đánh tan trứng gà vào nồi cháo khuấy đều tay khoảng chừng 3 – 4 phút cho trứng chín . – Khi cháo yến mạch trứng chín nhừ cho sữa công thức và thêm xíu đường và khuấy đều cho chín thì tắt nhà bếp múc cháo ra bát . Cháo yến mạch trứng gà dành cho bé giàu dinh dưỡng và rất thơm ngon .

5. Cách nấu cháo yến mạch tôm tươi

Cháo yến mạch tôm tươi thích hợp cho bé ăn dặm từ 8 tháng trở lên và người lớn .

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch tôm

– 50 g yến mạch – 100 g tôm tươi – 1 củ hành khô, dầu ô liu, muối

Bước 1: Ngâm yến mạch

– Ngâm yến mạch trong nước lạnh 15 – 30 phút .

Bước 2: Sơ chế tôm

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi xay nhuyễn . – Hành khô bóc vỏ băm thật nhỏ

Bước 3: Xào tôm

– Phi thơm hành khô rồi cho tôm vào xào, nêm xíu gia vị xào tôm cho đậm vị .
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Xôi Sắn Lá Dứa

Bước 4: Nấu cháo yến mạch tôm

– Cho yến mạch cùng nước vào nồi nấu khoảng chừng 5 – 7 phút cho chín. Sau đó cho tôm đã xào chín vào hòn đảo đều tay. Nếu thêm 3 – 5 phút nữa cho chín trọn vẹn thì nêm thêm xíu muối . Cháo yến mạch tôm tươi đơn thuần nhưng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, mẹ hoàn toàn có thể cho thêm xíu rau gia vị băm nhỏ khi nấu cho bé .

6. Cách nấu cháo yến mạch rau củ

Cháo yến mạch rau củ vừa ngon miệng lại bổ trợ vitamin và khoáng chất thiết yếu. Món ăn này thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ .

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch rau củ

– 1 chén yến mạch nhỏ – 50% củ cà rốt – 50% củ cải đỏ – 2 – 3 nhánh súp lơ

Bước 1: Ngâm yến mạch

– Ngâm yến mạch trong nước khoảng chừng 30 phút .

Bước 2: Sơ chế rau củ

– Cà rốt, củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu – Súp lơ rửa sạch, thái hạt lựu

Bước 3: Nấu cháo

– Cho yến mạch, củ quả vào nồi nước và nấu khoảng chừng 15 phút cho các nguyên vật liệu chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn và chiêm ngưỡng và thưởng thức . – Nếu nấu cháo yến mạch rau củ cho bé thì nên hấp chín cà rốt, củ cải đỏ, súp lơ rồi xay nhuyễn. Nấu cháo yến mạch chín rồi cho hỗn hợp rau củ quả vào, khuấy đều và nêm gia vị là được .

Một số lưu ý khi nấu cháo yến mạch

– Cháo yến mạch thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nấu cháo cho trẻ nhỏ phải quan tâm cháo chín nhừ trọn vẹn, các nguyên vật liệu đi kèm phải băm thật nhỏ hoặc xay nhuyễn trọn vẹn để khi bé ăn không bị hóc . – Cách nấu cháo yến mạch giảm cân thường không nên nêm gia vị mà chỉ ăn nhạt nguyên bản .

– Nên chọn yến mạch cán, không nên chọn yến mạch xay nhuyễn ăn dễ bị ngán.

Xem thêm : Đổi Gió Với Cách Nấu Bún Riêu Thịt, Cách Nấu Bún Riêu Thịt – Tỷ lệ nước khi nấu cháo yến mạch khác nhau ở từng loại, 1 phần yến mạch cán nấu với 5 phần nước, 1 phần yến mạch ăn liền nấu với 2 phần nước. Hãy tuân thủ tỉlệ đó để cháo nấu không bị quá đặc hay quá loãng .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment