Cháo vịt là một trong những món ăn không chỉ ngon mà còn có tính năng giảm nhiệt, tương hỗ nhuận tràng. Món ăn này đặc biệt quan trọng thích hợp dành cho các bé tiếp tục mắc các bệnh về đường ruột như : Đầy hơi, khó tiêu, táo bón …
Ở bài viết này, hãy cùng tò mò 4 cách nấu cháo vịt ngon như nhà hàng quán ăn tại nhà ngay nhé !

 
Cháo vịt là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình - Ảnh minh họa
Cháo vịt là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình – Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: 3 cách nấu chè dưỡng nhan đẹp da giữ dáng ngay tại nhà

1. Cách nấu cháo vịt đậu xanh

Nguyên liệu:

  • 300 gram đùi, ức vịt
  • 50 gram hạt sen
  • 6 nấm hương
  • 1/2 củ cà rốt
  • 50 gram khoai môn
  • 1/2 chén gạo + đậu xanh không vỏ
  • 500 ml nước hầm xương
  • Hành ngò

Cách thực hiện:

– Vịt sơ chế, khử mùi với rượu và gừng -> Lọc thịt và xương riêng -> Thịt băm nhuyễn rồi ướp trong 15 phút với các gia vị gồm : Đường, hạt nêm, muối, hành củ thái lát, dầu ôliu
– Phi thơm hành -> Cho xương vịt vào xào qua -> Đổ nước vào làm nước hầm xương. Vo sạch gạo + đậu xanh rồi cho vào nồi nấu cháo .
– Hành ngò thái nhỏ. Rau củ thái hạt lựu .
– Phi thơm thành rồi vớt ra, để riêng làm hành phi .
– Cho thịt vịt đã ướp vào xào săn rồi cho vào nồi cháo đã hầm. Khi nước sôi, bạn nhớ hớt bỏ bọt bên trên đi nhé !
– Cháo mềm thì cho rau củ theo thứ tự. Mỗi loại cách nhau 1-2 phút : Cà rốt -> Hạt sen -> Nấm -> Khoai môn rồi nấu thêm khoảng chừng 5 phút rồi tắt nhà bếp .

Mọi Người Cũng Xem   Vào bếp trổ tài nấu súp gà nấm rơm bổ dưỡng cho cả nhà

 
Món này thích hợp dành cho các bé bị đầy hơi, khó tiêu... - Ảnh: Bếp Mẹ Hoàng Anh
Món này thích hợp dành cho các bé bị đầy hơi, khó tiêu… – Ảnh: Bếp Mẹ Hoàng Anh

>> > Có thể bạn chăm sóc : 3 cách làm vịt nấu chao ngon đậm đà tại nhà

2. Cách nấu cháo vịt miền Trung

Nguyên liệu:

  • 1/2 con (1,1 kg) vịt
  • 1/2 lon gạo
  • Hành ngò
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, ớt bột, bột ngọt, dầu ăn, hành hương
  • 1 củ gừng

Cách thực hiện:

– Luộc vịt -> Chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn -> Bày ra đĩa .
– Lấy nước luộc vịt cho 50% lon gạo vào nấu cháo. Sau khi cháo chín thì cho vào nồi thêm 3 củ hành hương, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng ruốc Huế, 1 muỗng tiêu và 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng bột ngọt. Khuấy đều rồi tắt nhà bếp .

Cách làm nước mắm chấm ăn cùng cháo: 

– Gừng giã nhuyễn
– Cho 5 muỗng cafe nước mắm + 5 muỗng cafe đường ( Có thể gia giảm tùy theo khẩu vị mái ấm gia đình ) .
– Phi thơm ớt bột với 1 chút dầu ăn rồi đổ lên mặt chén mắm gừng .

 
Mời cả nhà thưởng thức! - Ảnh minh họa
Mời cả nhà thưởng thức! – Ảnh minh họa

>> > Có thể bạn chưa biết : 4 cách làm tokbokki tại nhà vừa ngon vừa dễ nấu

3. Cách nấu cháo vịt + gỏi vịt

Nguyên liệu:

  • 1/2 con vịt
  • 1 cái bắp cải sú
  • 100 gram rau răm
  • 300 gram đậu phộng chín
  • 1 củ gừng, ớt
  • Nước mắm ngon
  • Hành ngò
  • Gia vị nêm
  • Đường phèn
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu mì hoành thánh xương heo thơm ngon đãi cả nhà

Cách thực hiện:

– Sơ chế vịt để khử mùi hôi rồi cho vào luộc nguyên con với 1 tép gừng trong khoảng chừng 40 phút -> Vớt vịt ra rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho gạo vào nước luộc vịt -> Nấu cháo .
– Bắp cải bào sợi mỏng dính -> Trộn chung với rau răm và giấm + đường
– Cách làm mắm gừng : Khuấy đều hỗn hợp gồm gừng giã nhuyễn + ớt thái lát + 50% muỗng bột ngọt + 1 muỗng đường + nước chanh + 2 muỗng nước mắm .

 
Món này khá đơn giản, dễ làm - Ảnh: Bếp Hoàng Oanh
Món này khá đơn giản, dễ làm – Ảnh: Bếp Hoàng Oanh

4. Cách nấu cháo vịt với cà rốt và hạt sen

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ
  • Đùi vịt
  • Cà rốt, hạt sen
  • Cải bó xôi

Cách thực hiện:

– Ninh nhừ cháo với hạt sen, cà rốt
– Đùi vịt và cải bó xôi đem đi hấp chín
– Thịt chín thì cho nước hấp của vịt vào cháo .

 
Chúc bạn thành công - Ảnh: Thùy Liên
Chúc bạn thành công – Ảnh: Thùy Liên

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách nấu cháo vịt ngon như thế nào rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những bài viết về ẩm thực cũng như các thông tin bổ ích khác mỗi ngày nhé!

Những người không nên ăn thịt vịt

Mặc dù thịt vịt mang nhiều quyền lợi tốt cho sức khỏe thể chất như :
– Tốt cho dạ dày, tim
– Chống lại hiện tượng kỳ lạ xơ vữa động mạch
– Tốt cho người suy nhược khung hình sau bệnh

Tuy nhiên có một số người không nên ăn thịt vịt:

– Người bị bệnh gout
– Người mới phẫu thuật
– Người có hệ tiêu hóa kém

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bò hầm đu đủ ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Give a Comment