Món cháo thịt viên nóng hổi ngon tuyệt nhờ sử dụng nước dùng ninh sẵn, cơm trắng và máy xay nên dù cháo có nấu nhanh thì vẫn thơm, đậm đà rất ngon.Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách nấu cháo thịt viên này ngay nhé!

Món cháo thịt viên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Hình 1
Món cháo thịt viên nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Nguyên liệu nấu cháo thịt viên ngon tuyệt hấp dẫn:

3 bát cơm đã nấu chín và còn ấm. 1 lít nước dùng ninh từ xương gà hoặc xương lợn. 1 thìa súp nước tương. 2 thìa cà phê nước mắm Một ít tiêu 1 cây hành lá. Một ít gừng, thái sợi nhỏ.

Nguyên liệu phần thịt viên:

250 g thịt lợn xay. 2 tép tỏi, băm nhỏ. thìa cafe tiêu. 1 thìa súp nước tương. 1 thìa cafe nước mắm.

Video đang HOT

1,5 thìa súp đường. thìa cafe dầu mè.

Cách nấu món cháo thịt viên ngon tuyệt hấp dẫn:

Bước 1:

Ướp thịt xay với 2 tép tỏi băm, thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe nước mắm, 1,5 thìa súp đường và thìa cafe dầu mè. Trộn thật đều rồi để sang một bên.

Món cháo thịt viên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Hình 2
Ướp thịt cùng các gia vị

Bước 2:

Cho 1/3 phần nước dùng và cơm đang còn ấm vào máy xay sinh tố. Chỉ xay đến khi hỗn hợp vẫn còn hơi lợn cợn thì dừng.

Mọi Người Cũng Xem   Ốc nấu chuối đậu tía tô lá lốt thơm lừng khó cưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Món cháo thịt viên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Hình 3
Cho nước dùng và cơm vào máy xay

Bước 3:

Cho hỗn hợp gạo vừa xay vào nồi, thêm nốt phần nước dùng còn lại vào cùng. Nấu cháo trong 10 phút, đôi lúc khuấy cháo để không bị cháy. Sau 10 phút kiểm tra xem cháo có bị quá đặc hay không, nếu đặc chỉ cần cho thêm ít nước là được. Nêm vào nồi 1 thìa súp nước tương và 2 thìa cafe nước mắm.

Món cháo thịt viên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Hình 4
Nấu cháo

Bước 4:

Múc hỗn hợp thịt băm vê thành viên nhỏ thả vào nồi đun tiếp 3 phút. Tắt nhà bếp, thêm một chút ít gừng thái sợi và tiêu vào nồi nữa là món ăn đã hoàn thành xong rồi.

Món cháo thịt viên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Hình 5
Múc hỗn hợp thịt băm vê thành viên nhỏ thả vào nồi nấu chín

Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc nhé !

Món măng nhồi thịt thơm ngon bạn nên biết

Món măng nhồi thịt thơm ngon ngọt vị thịt nhưng lại có vị chua chua của măng quyện với gia vị thơm nồng tạo cảm giác mới lạ cho cả nhà.

Món măng nhồi thịt thơm ngon bạn nên biết - Hình 1
Món măng nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn

Món măng nhồi thịt thơm ngon:

Món măng nhồi thịt thơm ngon bạn nên biết - Hình 2
Măng nhồi thịt thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

300 g măng tươi đã qua sơ chế. 150 g thịt ba chỉ. Vài nhánh hành ta ( lấy phần củ trắng ) và một mẩu gừng nhỏ. 10 ml rượu nhạt, 10 ml nước tương, 200 ml nước dùng. 10 g tinh bột ngô, 3 g hạt tiêu trắng và một chút ít muối.

Mọi Người Cũng Xem   Mách bạn cách làm thịt hầm siêu ngon

Cách làm:

Bước 1:

Măng tươi mua về rửa sạch, đem luộc mở vung trong 3 phút để chất độc bay hết. Bổ dọc măng làm đôi rồi cho vào đĩa sâu lòng, đặt nên giá hấp, hấp nửa tiếng trên nhà bếp nhỏ lửa. Làm như vậy khiến măng chín mềm, không nhũn.

Bước 2:

Thịt lợn rửa sạch, bỏ bì rồi đem băm nhỏ. Trộn thịt, nước tương, rượu, bột ngô, tiêu và ít muối. Gừng sau khi đập nhỏ, bọc vào miếng vải xô bóp mạnh lấy nước rồi đổ vào cùng bát thịt băm. Dùng đũa trộn đều các nguyên vật liệu, để 25 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3:

Khi đủ thời gian hấp, lấy măng ra và để nguội, lấy thịt ướp và nhồi vào các đốt của măng sao cho các đốt măng đầy lên vừa phải.Bạn không nên nhét quá nhiều khiến thịt sau khi hấp rơi ra ngoài và bị vỡ, nhìn không được đẹp mắt.Sau khi nhồi thịt xong, bạn xếp măng trở lại đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp.Đun lửa to cho đến lúc sôi rồi vặn lửa nhỏ, hấp thêm 10 -15 phút nữa là chín. 2. Măng nhồi tôm thịt:

Món măng nhồi thịt thơm ngon bạn nên biết - Hình 3
Măng nhồi tôm thịt

Nguyên liệu chuẩn bị:

Măng tầm vông 500 g. Thịt lợn nạc vai xay 100 g. Tôm tươi 100 g. Rau răm, hành lá, nước mắm, tiêu, đường, chanh, ớt.

Cách làm:

Bước 1:

Luộc măng 2 lần, lần luộc thứ 2 cho thêm vào nước luộc một chút ít nước mắm cho thơm. Bỏ hết ruột măng.

Mọi Người Cũng Xem   Đầy đủ dinh dưỡng với món cháo tim gà cho bé 7 tháng tuổi

Bước 2:

Tôm thịt xay nhuyễn trộn lẫn rau răm. Hành lá thái nhỏ, nước mắm, hạt tiêu và cho thêm một chút ít đường để quết dính.

Bước 3:

Tất cả đem nhồi vào trong lòng mỗi cây măng. Sau đó đem vào nồi hấp cách thủy khoảng chừng 20 phút. Thái lát chéo thân măng. Ăn nóng cùng với nước mắm chanh ớt. Chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc nhé !

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment