Hãy đổi mới hương vị trong gian bếp của bạn bằng món cháo sườn ngô gan xào Đài Loan sánh đặc, dẻo mịn, thịt sườn heo beo béo ăn rất ngon miệng. Cùng tham khảo công thức và cách làm cháo sườn ngô gan xào siêu ngon, ăn một lần nhớ mãi

Công thức làm món cháo sườn ngô gan xào Đài Loan

Nguyên liệu làm cháo sườn ngôNguyên liệu làm gan xào– 120g gạo tẻ.
– 80g gạo nếp.
– 2 bắp ngô ngọt.
– 300g sườn thăn.
– 300g xương hom/ xương cục.
– Nước mắm, dầu hào, muối, mì chính, hạt tiêu.
– Hành lá.– 400g gan lợn.
– 4 thìa cà phê sa tế.
– 2 thìa cơm tương ớt.
– 4 thìa cơm dầu hào.
– 2 thìa cơm tương đậu răng ngựa (Doubanjiang).
– 2 thìa cơm đường.
– 2 thìa cơm giấm.
– 2 thìa cơm bột năng/ bột ngô.

Cách làm cháo sườn ngô

  • Trộn gạo nếp với gạo tẻ, vo sạch gạo và để ráo, tách sạch hạt ngô và rửa sạch.
  • Gạo đem rang qua cho hạt gạo trong để nấu cháo cho thơm và nhanh nhừ.
  • Sườn non chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi và rửa lại cho thật sạch. Ướp sườn với 1 thìa cơm nước tương, 1 thìa cơm dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính.
  • Xương ống rửa sạch, luộc qua nước hoà giấm và muối, rửa sạch lại. Tiếp đó ninh cùng 2 lít nước để nấu cháo. Bỏ phần lõi ngô vào ninh cùng cho ngọt nước, sau đó vớt bỏ phần xương cùng lõi ngô, lọc lấy nước trong.
  • Tiếp theo, cho phần gạo vào nước dùng xương nấu nhừ, nêm vào 1 thìa cà phê muối.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho sườn non vào xào đến khi săn cháy cạnh. Tiếp đó cho nước vào ngập mặt sườn, om liu riu khoảng 20 phút. Sau khi sườn mềm, chắt hết nước sườn đổ vào nồi cháo, tiếp tục đun đến khi cháo nhừ, có độ sánh thơm.
  • Phần sườn cho lên chảo xào lại cho cháy cạnh, nêm nếm lại nước tương cho vừa miệng rồi rắc hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.
  • Khi cháo đã chín nhừ, cho sườn vào cháo, đảo đều.
  • Ngô luộc chín, có thể cho vào cháo sườn luôn hoặc dọn kèm ăn cùng gan xào.
Mọi Người Cũng Xem   [CHIA SẺ] Cách Làm Sữa Hạt Sen Giúp Đẹp Da Và Bổ Dưỡng

cach lam chao suon ngo gan xao anh 2

Cách làm gan xào

  • Gan ngâm sữa tươi hoặc rượu mạnh 40 độ trong 20 phút rồi vớt ra rửa sạch, thái miếng mỏng.
  • Ướp gan với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mì chính trong 30 phút. Sau đó cho 2 thìa cơm bột năng vào xóc đều tạo áo bột mỏng rồi cho vào rán qua.
  • Trộn hỗn hợp gia vị gồm 2 thìa cơm tương doubanjiang (mua tại shopee), 2 thìa cơm đường, 4 thìa cơm dầu hào, 4 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cơm giấm, 2 thìa cơm tương ớt và 1 chén con nước. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
  • Bắc chảo cho ít dầu ăn vào làm nóng, đổ gan vào cùng hỗn hợp gia vị đun liu riu cho cạn sánh đi là được. Sau đó rắc ít hạt tiêu cho thơm.

Món cháo sườn ngô gan xào theo phong cách Đài Loan với sườn mềm cháo sánh, thơm ngon chắc chắn sẽ để lại nhiều dư vị tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng với món cháo sườn ngô gan xào này nhé! Xem thêm nhiều công thức làm cháo cực đỉnh tại Blog Cách Làm

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment