Nếu như món cháo thịt nạc heo đã quá quen thuộc và gây ra sự nhàm chán thì hãy thử món cháo đầu heo cực kỳ thơm ngon cùng thịt heo sạch. Nghe đến “ đầu heo ” thì trông có vẻ như quá phức tạp trong việc chế biến. Nhưng khoảng chừng 20 – 30 phút thôi là

Nếu như món cháo thịt nạc heo đã quá quen thuộc và gây ra sự nhàm chán thì hãy thử món cháo đầu heo cực kỳ thơm ngon cùng thịt heo sạch. Nghe đến “đầu heo” thì trông có vẻ quá phức tạp trong việc chế biến. Nhưng khoảng 20 – 30 phút thôi là bạn đã tự làm ra được món ăn vô cùng bổ dưỡng này.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo xương đầu heo

Cháo nấu kèm với thịt heo, sườn heo có vẻ như đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng ít ai biết đến món cháo đầu heo với mùi vị thơm ngon, ngọt thanh. Thịt heo mềm nhưng có chút dai đặc trưng. Đặc biệt bạn không cần nêm nếm quá nhiều mà vẫn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức toàn vẹn .Và quan trọng hơn hết đây là món ăn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe thể chất của người ăn. Thế nên sẽ rất thích hợp để tẩm bổ sức khỏe thể chất mái ấm gia đình vào những ngày cuối tuần ! Giờ thì hãy cùng chúng tôi bắt tay vào nhà bếp thực thi món ăn này thôi nào .

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn 05 cách chế biến cá bò thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món cháo đầu heo

Một số nguyên vật liệu mà bạn cần phải mua như sau :– Khoảng 600 g – 700 g phần đầu heo : Phần này sẽ gồm có xương heo và cả phần thịt của đầu heo .– 3 nhánh hành lá– Một bó lá tía tô nhỏ– Vài nhánh ngò– 1 lon gạo ( khoảng chừng ⅓ bát gạo ) loại ngon

– Khoảng 100g đậu xanh đã tách vỏ

– 2 thìa canh muối– 2 thìa canh hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt

Cách làm món cháo đầu heo ngon ngọt và bổ dưỡng từ thịt heo sạch

Bước 1: Sơ chế thịt heo sạch

– Như đã đề cập trước đó, đầu heo khá khó để sơ chế và chế biến. Vì vậy bạn nên thực thi theo từng bước sơ chế sau để thịt khi nấu lên sẽ được ngon ngọt hơn. Đầu tiên hãy mang hàng loạt phần thịt này cho vào một thao nước có chứa một muối và gừng. Đặt thịt trong thau và mở màn dùng tay cọ xát hàng loạt xung quanh chúng cùng với nước gừng, muối. Thao tác này sẽ giúp sát khuẩn và khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt heo, đặc biệt quan trọng là phần đầu .Xem thêm : Cách Nấu Món Bún Cá – Cách Làm Bún Cá Thành Phố Hà Nội Ngon Chuẩn Vị– Sau khi đã thực thi bước trên xong, bạn mang chúng đi rửa sơ với nước sạch thêm một lần nữa. Chuẩn bị một cái nồi đặt trên nhà bếp với lửa vừa, cho vào đó là khoảng chừng 500 ml hoặc vừa đủ để làm ngập hàng loạt phần thịt. Cho tổng thể thịt vào nồi nước và thêm 1 thìa canh muối và hầm chúng trong khoảng chừng 10 phút. Lưu ý trong quy trình đun không để lửa quá cao và phải kiểm tra tiếp tục, tránh thịt quá nhừ .

Mọi Người Cũng Xem   Khéo tay làm chè khoai dẻo thập cẩm ngọt mát mùa Hè ~ Ẩm Thực Thông Thái

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Gạo mang đi vo với nước sạch với các thao tác như vo gạo để nấu cơm. Đậu xanh tách hạt cũng rửa sạch với nước rồi trộn chung với gạo đã vo .– Hành lá cắt bỏ phần đầu giữ lại phần lá, tía tô và ngò mang đi rửa sạch để ráo, nếu có sâu hay phần lá già thì lặt bỏ đi .*

Bước 3: Bắt đầu chế biến món ăn

THỊT HEO SẠCH – SỬ DỤNG ĐỂ NẤU CHÁO ĐẦU HEO THƠM NGON

– Chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn và cho vào đó là hỗn hợp gạo, đậu xanh và nước để tiến hành nấu cháo. Trong khi nấu bạn chỉ nên cho lửa ở mức vừa, nếu được thì hãy bắt đầu nấu ở mức lửa to và giảm dần theo thời gian đun nấu. Điều này sẽ giúp gạo được chín đều và đảm bảo không quá nhừ cũng như tiết kiệm được nguyên liệu, thời gian nấu.

– Đợi cho đến khi gạo đã được nấu thành cháo thì lúc này cho vào hàng loạt phần xương và thịt đầu heo đã ninh sơ vào để nấu chung. Tiếp tục nấu trong khoảng chừng 15 phút cho đến khi nước xương thịt đã tiết ra được nước ngọt. Lúc này bạn hòn đảo đều và mở màn nêm nếm các loại gia vị sao cho tương thích sở trường thích nghi .– Sau khi đã hoàn thành xong khâu nêm nếm thì cần hầm thịt với cháo trong khoảng chừng 10 – 15 phút nữa. Đảm bảo rằng nước hầm xương được tiết ra hết cũng như thịt được mềm ngon nhất hoàn toàn có thể. Bạn chỉ nên ninh xương trong khoảng chừng thời hạn tối đa 40 phút rồi vớt ra. Còn thịt bạn tách ra khỏi xương và cho vào nồi để nấu lâu hơn vẫn được nhé !*

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu phở bò ngon chuẩn vị – đậm đà nước dùng

Bạn và cả gia đình đã có thể thưởng thức được món cháo đầu heo ngon lành rồi đấy. Chúc cả nhà mình có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!

THỊT HEO SẠCH – SỬ DỤNG ĐỂ NẤU CHÁO ĐẦU HEO THƠM NGON

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment