Nấu cháo lòng khá phức tạp và mất nhiều thời hạn hơn so với các món cháo khác. Cháo lòng ngon phải đạt được 3 tiêu chuẩn : tổng quan cháo mềm, bung xốp và thơm, đậm vị ; lòng, tiết, phủ tạng được chế biến khéo sao cho hòa quyện với cháo và sau cuối là phải thật bảo vệ vệ sinh. Một số gợi ý cũng như hướng dẫn cách nấu cháo lòng để bán dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành xong món ăn ngon, bổ dưỡng này .

Cháo lòng ăn thêm giò quẩy

Cháo lòng ăn thêm giò quẩy rất phù hợp
(Ảnh: Internet)

Cháo lòng nếu tự nấu tại nhà sẽ khiến nhiều người cảm thấy “khổ sở” vì các công đoạn kềnh càng và dễ thất bại nếu chưa có kinh nghiệm. So với nhiều món ăn khác, mỗi khi thèm cháo lòng, chúng ta thường có xu hướng ra ngoài mua nhiều hơn. Vì thế, các quán cháo lòng ngon, sạch sẽ và có uy tín luôn được săn đón. Cùng với hướng dẫn cách nấu cháo lòng ngon, Bếp Trưởng Á Âu cũng sẽ bật mí kinh nghiệm mở quán cháo lòng hiệu quả nếu bạn đang ấp ủ một dự định kinh doanh.

Quy trình các bước nấu món cháo lòng

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

  • Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại 1 chén con
  • Xương heo: 700gram
  • Lưỡi heo ( ½ cái), gan heo (200gram), tiết heo (200gram chưa đông), lòng non, dạ dày, tim
  • Rau thơm và gia vị.
Mọi Người Cũng Xem   Gợi ý 2 cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm và cháo tim cật cho người lớn

Thực hiện

Ninh xương và nấu cháo

Gạo nếp trộn lẫn vào tẻ, rửa sơ qua 2 lần nước và ngâm trong 20 phút. Để cháo nở bung, ăn có cảm xúc mềm thì bạn giã sơ qua cho hạt nếp và tẻ dập, như vậy khi nấu sẽ rất dễ bung .
Đối với xương ống, bạn sơ chế cho thật sạch và cho vào ninh lấy nước dùng để nấu cháo. Với số lượng khoảng chừng 700 gram xương ống, bạn ninh với khoảng chừng 3 lít nước trong tối thiểu 1 h30 ’ .
Khi đã ninh được khoảng chừng 45 ’ thì bạn cho gạo vào nồi và ninh thành cháo. Quan sát thấy hạt cháo nở dần, bạn cho thêm 1/3 chén tiết, khuấy theo 1 chiều vòng tròn, hạ lửa nhỏ, nêm nếm, để nắp vung hé và liên tục ninh .

Chế biến lòng

Đối với tổng thể các loại phủ tạng mua về, bạn đều cần phải làm thật thật sạch và khử trọn vẹn mùi hôi bằng giấm, muối hột, chanh tươi cũng như rửa qua rất nhiều lần với nước ấm, nước sạch .
Sau khi làm sạch, bạn chia 1 bên là lòng non để làm dồi trường và 1 bên là các loại còn lại .
+ Cách làm dồi trường : Tiết đông băm nhuyễn rồi đem trộn với rau thơm nhuyễn + đậu phộng rang nhuyễn + gia vị nêm ( bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm ). Phần hỗn hợp này bạn nhét vào lòng non, đem luộc chín và cắt thành từng khoanh nhỏ .
+ Phần các phủ tạng còn lại : Luộc chín rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nước luộc xong bạn lọc qua rây cho sạch cặn và giữ lại .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo cá lóc nấm rơm không tanh khuấy đảo cái lạnh ngày mưa

Sơ chế và luộc lòng

Sơ chế và luộc lòng mất khá nhiều thời gian
(Ảnh: Internet)

Kết hợp cháo với các loại lòng

Cháo lúc này đã ninh mềm, bung ( chú ý quan tâm trong lúc nấu bạn không khuấy quá nhiều lần nhưng vẫn phải canh, khuấy nhẹ nhàng để tránh cháo bị khê và chín không đều ). Khi đó, bạn cho ½ nước luộc phủ tạng ở trên vào nồi cháo, nêm nếm lại và nấu cho đến khi cảm thấy cháo đã sánh vừa lòng thì tắt nhà bếp .
Khi dùng, bạn múc cháo nóng ra tô, thêm dồi trường, lòng, hành, rau thơm và chút tiêu xay, vắt thêm chút chanh vào. Ngoài ra còn có thêm một đĩa lòng và chén nước mắm cay để ăn kèm .

Phương pháp để mở quán cháo lòng ngon

Để mở được một quán cháo lòng tầm trung chỉ khoảng chừng 10-15 chỗ ngồi và phải đi thuê mặt phẳng, bạn cần khoảng chừng 35-50 triệu đồng. Nếu mở một quán ăn có sức chứa khoảng chừng 30 chỗ ngồi trở lên, số vốn kéo theo sẽ lên khoảng chừng trên 70 triệu đồng. Quán cháo lòng tầm trung hoặc xe cháo đẩy lúc bấy giờ khá nhiều, thế nhưng những quán khang trang, thoáng đãng như vậy … thì lại chưa nhiều. Vì thế, với một số ít vốn khá, bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn góp vốn đầu tư vào quán cháo lòng .
Như đã san sẻ, mở quán cháo lòng cần nhất là vốn và công thức. Nếu chưa tự tin vào công thức tự học được trên mạng, Bếp Trưởng Á Âu khuyên bạn nên tham gia một lớp học nấu cháo mở quán để tìm được một công thức ngon và hiểu cặn kẽ về quá trình nấu cháo khi mở quán. Cách chọn lòng tươi, cách sơ chế lòng sạch, cách nấu cháo lòng thơm và mềm … thường được các đầu bếp giải quyết và xử lý như thế nào ? Tất cả những tuyệt kỹ này bạn sẽ được thực hành thực tế khi ĐK lớp học tại Bếp Trưởng Á Âu .
Bếp Trưởng Á Âu liên tục khai giảng lớp Chuyên đề Chào lòng – Mẹt lòng heo. Sau khi kết thúc buổi học, bạn sẽ nắm vững hàng loạt kỹ thuật chế biến món cháo lòng và mẹt lòng heo, tự tin hơn khi bước vào con đường kinh doanh thương mại. Không chỉ hướng dẫn kỹ thuật nấu, giảng viên còn hướng dẫn cách trình diễn thành phẩm sao cho lôi cuốn người dùng ngay từ ấn tượng tiên phong. Giảng viên hướng dẫn đều là những Bếp trưởng giàu kinh nghiệm tay nghề trong chế biến món Việt, chắc như đinh sẽ làm bàn hài lòng với vốn kiến thức và kỹ năng lĩnh hội được .
Đăng kí bên dưới để được chúng tôi tư vấn về lớp học nấu ăn mở quán bạn nhé !
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè khoai mỡ với vị ngon hấp dẫn

Điểm: 4.11 (9 bình chọn)

{{#error}}
{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}
Cảm ơn bạn đã bầu chọn !
{{/error}}

Lỗi ! Xin vui mừng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment