Cháo thịt bò rau củ kiểu Hàn mới lạ vừa giàu dinh dưỡng lại rất hài hòa khi kết hợp cả vị ngọt từ rau củ và vị từ thịt bò, giúp đánh thức bất cứ vị giác khó tính nào. Món cháo này cũng rất phù hợp để đưa vào thực đơn ăn kiêng của các chị em muốn có voc dáng đẹp nhưng vẫn bổ sung được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Mau cùng chuyên mục Tối Nay Ăn Gì học cách làm thịt bò rau củ kiểu Hàn mới lạ này chiêu đãi mọi người nhé!

Cách làm cháo thịt bò rau củ kiểu Hàn mới lạ 1

Nguyên liệu làm cháo thịt bò rau củ kiểu Hàn cho 4 người ăn:

– 1 cup gạo, vo sạch và ngâm trong nước lạnh tối thiểu 30 phút

-1 muỗng canh dầu mè

– 250 g thịt bò xay
– 4 nhánh tỏi băm nhỏ
– 1/3 cup hành băm nhỏ
– 1/3 cup cà rốt thái hạt lựu
– ½ cup ớt chung đỏ thái hạt lựu
– ½ cup ớt chuông vàng thái hạt lựu
– 1 ½ cup súp lơ xanh thái nhỏ
– 2 muỗng canh mắm hoặc xì dầu
– 4 miếng rong biển khô, nghiền nát ra
– 4 muỗng cafe vừng đã rang chín

Mọi Người Cũng Xem   Ấm Áp, Giản Đơn Cùng Cách Làm Chè Ỉ

Cách làm cháo thịt bò rau củ kiểu Hàn mới lạ 2

Cách làm cháo thịt bò rau củ kiểu Hàn:

Bước 1:

– Làm nóng nồi và thêm 2 muỗng cafe dầu mè vào cùng với thịt bò. Đun với lửa vừa, khuấy đều khoảng chừng 2-3 phút cho đến khi thịt bò chuyển màu nâu .

Bước 2:

– Bạn thêm hành và tỏi băm vào, đảo đều vài phút cho đến khi thơm.

Bước 3:

– Vớt gạo ra và đổ vào nồi. hòn đảo khoảng chừng 3-4 phút cho đến khi gạo chín sơ và có độ dính .

Cách làm cháo thịt bò rau củ kiểu Hàn mới lạ 3

Bước 4:

– Thêm toàn bộ rau củ đã sẵn sàng chuẩn bị vào và khuấy đều trong khoảng chừng vài phút cho chín .

Bước 5:

– Thêm 7 cup nước vào và khuấy đều rồi đậy vung nồi lại. Đun khoảng chừng 20 phút với lửa vừa. Nếu nồi cháo sôi, bạn hé vung ra và liên tục đun để cháo khỏi bị trào ra ngoài .

Bước 6:

– Thỉnh thoảng, bạn mở vung ra và khuấy vài lần, chú ý quan tâm khuấy phần đáy nồi nhé để cháo không bị dính đáy nồi và cháy khi nào không hay. Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi thấy chảo đủ nhừ .

Cách làm cháo thịt bò rau củ kiểu Hàn mới lạ 4

Bước 7:

– Cuối cùng, bạn thêm mắm và 1 muỗng cafe dầu dừa vào. Rắc rong biển và vừng đã rang chín lên trên và chiêm ngưỡng và thưởng thức nóng nhé .

Cách làm cháo thịt bò rau củ kiểu Hàn mới lạ 5

Những lưu ý khi làm cháo thịt bò rau củ kiểu Hàn:

– Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi thưởng hoặc nồi áp suất để nấu cháo cho nhanh nhừ .
– Có thể bỏ nguyên vật liệu rong biển nếu bạn thấy không dễ chịu với mùi vị của nó .
– Nếu muốn giảm lượng calo cháo mang lại, bạn giảm bớt lượng thịt bò đi hoặc chỉ dùng nước dùng thịt bò để thay thế sửa chữa .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo thịt bò rau củ kiểu Hàn này nhé!

(Theo Maangchi)

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment