Cháo hàu là một trong những món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Món ăn này vừa cung ứng vitamin, khoáng chất cho phụ nữ mang thai, em bé, vừa tốt cho người mới ốm dậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cháo hàu sao cho không bị tanh, mê hoặc và vừa miệng. Nếu bạn cũng thuộc trường hợp này thì hãy tìm hiểu thêm bài viết sau để biết cách nấu cháo hàu ngon đơn thuần, làm được ngay tại nhà nhé !

1. Cách nấu cháo hàu đơn giản với hành

Chỉ với nguyên vật liệu đơn thuần là hàu và hành lá, cùng 1 số ít loại rau gia vị khác là bạn đã hoàn toàn có thể tạo nên món cháo hàu vô cùng đơn thuần nhưng không kém phần thơm ngon. Bạn chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu như sau : – Lượng hàu vừa đủ cho số lượng người ăn. – Hành tím, hành lá, rau răm và rau mùi. – Các gia vị cơ bản như : muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu .

Bạn đang xem: Cách nấu cháo hàu nấm rơm

Các bước tiến hành như sau:Bước 1: Hàu mua về, sơ chế sạch sẽ.Sơ chế hàuBước 2: Hành tím băm nhuyễn, hành lá và rau răm, rau mùi cắt nhỏ và để riêng ra.Bước 3: Cho 1 nắm gạo vo sạch đổ vào 1 lượng nước vừa phải để nấu cháo.Bước 4: Trong khi chờ cháo chín, cho dầu vào chảo, phi hành tím lên cho đến khi dậy mùi thơm và cho hàu vào. Kế tiếp cho gia vị vào sao cho vừa miệng nhất. Xào sơ cho hàu ngấm gia vị và hơi săn lại. Không nên xào quá lâu.Bước 5: Cho hàu đã xào vào nồi cháo đã sôi, nấu thêm chút nữa để cháo nhừ.Bước 6: Nêm nếm vừa phải cho thêm rau mùi, rau răm và hành lá vào rồi múc ra bát, rắc tiêu lên và thưởng thức.

*

2. Cách nấu cháo hàu ngon nhất với rau cải

Cách nấu cháo hàu đơn thuần với hànhSự phối hợp giữa hàu và rau cải hoàn toàn có thể khiến nhiều người quá bất ngờ. Nhưng công thức này lại tạo nhiên một món ăn vừa thơm ngon lại vô cùng lạ vị, kích thích cảm xúc thèm ăn ngay cả với người mới ốm dậy. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm công thức như sau :

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện thơm ngon, không bị trào

*Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:+ Lượng hàu tươi đủ cho số lượng người ăn.+ Gạo: Nếp 100g, tẻ 200g.+ Rau cải: 1 bó.+ Hành tím: vài củ, ớt tươi: 2 trái.

Cụ thể các bước nấu cháo được tiến hành như sau:Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hàu mua về sơ chế hoặc có thể mua sẵn đã bỏ vỏ sẵn về rửa sạch lại là được. Bóc vỏ hành tím rửa sạch rồi cắt mỏng để riêng ra một cái bát nhỏ. Rau cải rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ, để ráo. Gạo đem trộn lại với nhau, vo sạch.Bước 2: Cho gạo đã vo vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải để nấu cháo (tùy theo sở thích ăn cháo đặc hay loãng). Đun cho đến khi cháo sôi thì thêm vào chút gia vị như: muối, đường, hạt nêm và vặn nhỏ lửa để cháo nhừ.Bước 3: Khi thấy nồi cháo đã gần nhừ thì bạn tiến hành phi hành. Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, lắc nhẹ chảo để dầu tráng đều trên bề mặt. Khi dầu nóng, cho hành đã cắt mỏng vào phi thơm. Chờ cho đến khi hành chuyển sang màu vàng thì vớt ra, để cho ráo dầu.

Xem thêm: Thời Gian Ngủ Tốt Nhất Trong Ngày, Đi Ngủ Vào Lúc Mấy Giờ Là Tốt Nhất

Bước 4: Bạn cho hàu vào chảo đang sẵn trên bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi xào cho đến khi hàu chín thì múc ra bát.Bước 5: Kiểm tra xem cháo đã chín nhừ chưa thì cho hàu đã xào vào, trộn đều và đun thêm vài phút nữa thì tắt bếp.Bước 6: Bạn múc hàu ra bát, rắc thêm chút tiêu và cho rau cải vào ăn kèm là nhỏ tuyệt cú mèo nhé!Bạn cho hàu vào chảo đang sẵn trên nhà bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi xào cho đến khi hàu chín thì múc ra bát. Kiểm tra xem cháo đã chín nhừ chưa thì cho hàu đã xào vào, trộn đều và đun thêm vài phút nữa thì tắt nhà bếp. Bạn múc hàu ra bát, rắc thêm chút tiêu và cho rau cải vào ăn kèm là nhỏ tuyệt cú mèo nhé !*

Mọi Người Cũng Xem   Làm món bún tôm rau cần đậm chất Hải Phòng cho cả nhà mê mẩn

3. Cách nấu cháo hàu cho em bé với nấm rơm làm tại nhà

Cách nấu cháo hàu ngon nhất với rau cải

Món ăn này rất phù hợp với khẩu vị của trẻ em vì vừa thơm ngon mà lại còn rất bổ dưỡng. Để học cách nấu cháo hàu với nấm rơm tại nhà, bạn nên thực hiện theo các công đoạn như sau:Công đoạn 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: hàu, nấm rơm, cà rốt, gạo nếp, gạo tẻ, hành, cùng các gia vị cần thiết như: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu,…Công đoạn 2: Sơ chế nguyên liệu: Sơ chế hàu, rửa sạch và để ráo. Gạo trộn đều, vo sạch và để ráo. Hành tím bóc bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng để làm hành phi, Cà rốt và hành lá rửa sạch thái hột lựu. Nấm rơm rửa và ngâm nước muối pha loãng trong 5 phút, vớt ra và để ráo.Công đoạn 3: Tiến hành nấu cháo hàu và nấm rơm.+ Nấu cháo:Cho gạo vào nồi đổ lượng nước nhất định rồi đun sôi rồi nhỏ lửa để cháo dần nhừ. Bắc chảo lên bếp tráng qua 1 lớp dầu.+ Xào hành tím với cà rốt và nấm rơm: Đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi cho đến khi hành vàng thì cho cà rốt và nấm vào xào chung. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn cho đến khi nấm và cà rốt chín thì múc ra bát.+ Xào hàu: Bắc chảo đã rửa sạch lên bếp, cho vào 1 ít dầu, đợi dầu sôi cho 1 ít hành tím đã cắt mỏng vào. Đến khi hành thơm thì cho hàu vào xào nhanh để lửa to để hàu chín vừa, không quá dai. Cho nấm rơm và cà rốt vào chảo hàu đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó, cho tất cả vào cháo trộn đều, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.Công đoạn 4: Thành phẩm: Cho một ít hành lá cắt nhỏ vào nồi cháo, múc ra bát, rắc tiêu (nếu muốn) và ăn thôi.

*

4. Cách nấu cháo hàu bổ dưỡng thơm bùi không thể cưỡng

Cách nấu cháo hàu với nấm rơm

Hàu vừa ngọt vừa thơm, kết hợp cùng hạt sen bùi bùi tạo thành món ăn ngon khó cưỡng. Bà mẹ mang thai cũng rất phù hợp với món cháo hàu với hạt sen. Hãy tham khảo ngay công thức này để nấu cho cả nhà ăn bạn nhé!Cách nấu cháo khá đơn giản, được thực hiện như sau:Công đoạn 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu.+ Bạn chuẩn bị các nguyên liệu cần có như sau: hàu, gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen, rau răm, hành tím, hành lá và các gia vị cần thiết.+ Sơ chế hàu, rửa sạch, để ráo. Gạo trộn đều, vo sạch và để ráo. Nếu muốn nấu nhanh nhừ hơn thì ngâm trong nước sạch khoảng 1 tiếng.+ Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đập dập và băm nhuyễn. Hạt sen tách đôi, bỏ nhân bên trong để không bị đắng. Ngâm hạt sen trong nước sạch 1-2 tiếng để hạt mềm và dễ nấu.Công đoạn 2: Nấu cháo cùng với hạt sen.Cho gạo và hạt sen vào nồi, đổ nước vào sao cho phù hợp lượng nước phù hợp. Khi nước sôi thì nhỏ lửa, đun từ từ để cháo nhừ.Công đoạn 3: Xào hàu.Bắc chảo lên bếp, đổ vào 1 chút dầu, phi thơm. Cho hàu vào xào lửa to, nêm gia vị vừa ăn cho đến khi hàu chín tới thì cho ra bát để riêng.Công đoạn 4: Thành phẩm.Khi cháo chín, cho hàu vào và đảo đều, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp, thái hành và rau răm nhỏ rồi để lên trên, rồi cho ra bát và thưởng thức.Đối với những bạn không biết sơ chế hàu thì có thể tham khảo cách sau: Mua hàu ngoài chợ về rửa với nước, dùng bàn chải đánh răng cọ sạch bụi bẩn. Ngâm hàu trong thau nước khoảng 1 -2 tiếng, cắt vào vài lát ớt để hàu nhả hết đất, cát, sau đó rửa dưới vòi nước và để ráo.Cho hàu vào lò vi sóng và quay trong vòng 1-3 phút để vỏ hàu mở nhẹ ra. Dùng mũi dao nhọn để tách vỏ hàu ra, lấy thịt hàu rửa sạch phần viền đen và để ráo để chế biến món cháo thơm ngon.Trường hợp không có lò vi sóng bạn có thể dùng cây nạy vỏ hàu cho vào giữa 2 mép vỏ và dùng lực nạy ra, sẽ mất thời gian hơn.

Mọi Người Cũng Xem   10 công thức món súp dễ làm, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Xem thêm: Cách Nấu Cà Ri Gà | Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Tiệc Ngày Tết

*Cách nấu cháo hàu bổ dưỡng với hạt senTrên đây là những cách nấu cháo hàu ngon nhất, đơn thuần làm được tại nhà, bạn hãy tìm hiểu thêm để lựa chọn công thức tương thích nhất dành cho mình nhé ! Chúc bạn thành công xuất sắc .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment