Cách nấu cháo bí ngô giàu dinh dưỡng cho cả nhàCách nấu cháo bí ngô giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Cháo bí đỏ nấu với đậu xanh, gạo nếp rất bổ dưỡng, giàu vitamin làm đẹp da và tóc. Món này thích hợp cho bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều.

 

CÁCH 1: CHÁO BÍ NGÔ THƠM NGON 


Cháo bí đỏ giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn. Hãy chế biến món này cho bữa nhẹ của cả nhà nhé.

Kết quả hình ảnh cho cháo bí ngô

Nguyên liệu nấu cháo bí ngô:

1 miếng bí ngô khoảng chừng 300 g ½ chén gạo nếp Nửa chén đường 1 chút xíu muối Một ít hạt hạnh nhân trang trí ( tùy chọn )

Cách nấu cháo bí ngô

Gạo nếp ngâm trong nước tối thiểu 1 giờ .

Kết quả hình ảnh cho gạo nếp ngâm

Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái mỏng dính . Cho gạo nếp, bí ngô vào nồi, thêm nước ngập gấp đôi. Đặt lên nhà bếp đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho bí và gạo chín nở bung. Nếu có nồi hầm thì quy trình này rất nhanh . Cho chút xíu muối và nửa chén đường vào .

Kết quả hình ảnh cho cách nấu cháo bí ngô

Dùng thìa hoặc phới đánh kỹ cho bí và nếp quện vào nhau. Đun tiếp 5 phút đến khi cháo sánh và ngấm đường. Nêm nếm độ ngọt vừa miệng rồi tắt nhà bếp . Múc cháo ra bát, rắc chút hạt hạnh nhân đập giập lên trên và chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Mọi Người Cũng Xem   Thịt nấu đông có thể bảo quản được trong ngăn đá không?


CÁCH 2: CHÁO BÍ ĐỎ ĐẬU XANH

Cháo bí đỏ nấu với đậu xanh, gạo nếp rất bổ dưỡng, giàu vitamin làm đẹp da và tóc. Món này thích hợp cho bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều .

Nguyên liệu: 

Bí đỏ 1 miếng Gạo nếp 1 nắm Đậu xanh 200 gr Đường

Kết quả hình ảnh cho cách nấu cháo bí ngô đậu xanh

Cách làm: 

Gạo nếp sạch, ngâm khoảng chừng 1 giờ, đậu xanh vo sạch . Bí ngô gọt vỏ cắt miếng 2 cm . Cho bí, gạo, đậu xanh vào nồi, thêm nước đầy. Đặt lên nhà bếp đun sôi .

Nhỏ lửa đun sôi âm ỉ trong 30 phút.

Dùng thìa dài ngoáy cho cháo khỏi bị sát đáy nồi. Cho đường vào cháo, độ ngọt tùy ý thích của bạn . Lấy thìa nghiền cho bí nhuyễn ra hòa với đỗ xanh và gạo. Cháo sánh, màu vàng xuộm là được. Tắt nhà bếp nhấc nồi xuống . Ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon .

Kết quả hình ảnh cho cách nấu cháo bí ngô đậu xanh

Bữa sáng mùa thu thoáng mát, cả nhà cùng ăn bát cháo bí ngọt lành, thật niềm hạnh phúc

CÁCH 3: CHÁO BÍ ĐỎ TÔM TƯƠI

Trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ ngày mát trời  

Nguyên liệu: 

– 1 miếng bí đỏ 200 gr – 1 nắm gạo nếp – 200 gr tôm tươi – Muối, hạt nêm – Ngò, hành lá .

Trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ ngày mát trời

Cách làm:

Bước 1 : Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng dính .

Trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ ngày mát trời

Bước 2 : Gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở .

Trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ ngày mát trời

Bước 3 : Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với chút bột nêm và đầu hành trắng giã nhuyễn .
Mọi Người Cũng Xem   5 cách nấu cá trê lai vừa lạ miệng lại thơm ngon hết ý

Trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ ngày mát trời

Trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ ngày mát trời

Bước 4 : Bắc nổi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng nếp .

Trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ ngày mát trời

Nấu lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp và bí thật nhừ. Trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét .

Trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ ngày mát trời

Bước 5 : Cháo chín nhừ bạn cho tôm vào đợi chín tới thì tắt nhà bếp .

Trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ ngày mát trời

Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng .

Vào những lúc tiết trời giao mùa se lạnh, bạn hãy thử trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ để cả nhà cùng quây quần thưởng thức nhé! Món này không những hấp dẫn, đẹp mắt mà còn giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là cho bé yêu nhà bạn. Món cháo này bạn cũng có thể nấu để làm bữa sáng cho cả nhà, rất nhẹ bụng mà đủ chất để khởi đầu một ngày mới đầy hứng khởi!

Trổ tài nấu cháo tôm bí đỏ ngày mát trời

Chúc các bạn thành công xuất sắc và ngon miệng nhé !


(ST)

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment