Cao hy thiêm là gì? Tác dụng của cao hy thiêm chữa bệnh gì: phong tê thấp, bệnh gút, mụn nhọt…. Cách dùng cao hy thiêm tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của cao hy thiêm. Cách sử dụng cao hy thiêm chế biến nấu uống, bảo quản. Giá cao hy thiêm bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh cao hy thiêm và đặc điểm nhận biết cao hy thiêm.

Tác dụng của cao hy thiêm là gì và cách dùng cũng như cách bào chế

Cao hy thiêm là gì?

Cao hy thiêm là gì?

Cao hy thiêm là thảo dược được bào chế từ cây hy thiêm. Huy thiêm là câu dược liệu có rất nhiều tính năng chữa bệnh. Cây này còn được gọi là hy thiêm thảo, cây cối đĩ hay chó đẻ hoa vàng .

Đặc điểm cao hy thiêm

Trước tiên cần phân biệt cây cứt lợn. Nhiều người hay nhầm lẫn hai loại cây này với nhau. Hai cây này có đặc điểm bên ngoài khá giống nhau. Cây hy thiêm cũng là cây thân thảo. Cây được bao phủ lông đầy cành lá. Lá mọc đối và có răng cưa nhưng không đều. Tuy nhiên cỏ cứt lợn có hoa màu trắng hoặc tím còn cây hy thiêm có hoa vàng. Bộ phận được dùng làm thuốc là toàn bộ thân lá trừ phần gốc rễ.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo gà nấm hương bằng nồi áp suất chỉ với 7 bước

Bạn đang đọc: Cao hy thiêm với tác dụng của cao hy thiêm và cách dùng chữa bệnh

Cây hy thiêm sau khi hái về sẽ được phơi khô, tẩm rượu và bào chế thành dạng cao đặc để chữa bệnh. Cao hy thiêm có dạng lỏng, màu đen, vị cao ngọt đắng. Khi ngửi thấy mùi thơm .
Người ta cũng thường sử dụng cây tươi hoặc khô vào các bài thuốc chữa bệnh .

Tác dụng của cao hy thiêm

Theo đông y, cây hy thiêm có vị cay, đắng, tính mát, có tính năng trừ thấp, giảm đau. Do đó nó được sử dụng nhiều trong điều trị các bệnh về xương khớp .

Cao hy thiêm có tác dụng gì: Chữa bệnh viêm khớp dạng thấp

Theo YHCT, cây hy thiêm tác động ảnh hưởng vào kinh can, thận có tính năng hoạt huyết. Ngoài ra thảo dược này còn có tính năng trừ phong thấp, thông kinh lạc, lợi gân cốt. Chính vì vậy nó rất có công dụng trong điều trị các bệnh như viêm khớp, đau nhức xương, phong tê thấp, bán thân bất toại …. Người bị các chứng bệnh này, sử dụng cao hy thiêm sẽ cải tổ rõ ràng .

Tác dụng hy thiêm chữa bệnh gút

Trong thành phần cây hy thiêm có rất nhiều hoạt chất như melampolid ; alkaloid ; orientalid, orientin ,. Do đó nó có tính năng chống viêm, giảm đau rất mạnh. Công dụng hoàn toàn có thể sánh ngang với thuốc tây y. Hy thiêm còn có công dụng giảm sưng phù, giảm đau khớp. Đặc biệt nó hoàn toàn có thể bảo vệ màng bao dịch khớp. Đối với người bệnh gút, hy thiêm thảo giúp làm giảm acid uric máu, giảm biến chứng của bệnh .

Mọi Người Cũng Xem   Học học cách vịt nấu măng khô ngon đúng chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp

Tác dụng hy thiêm trị mụn nhọt, mẩn ngứa

Các điều tra và nghiên cứu y học cho thấy cây hy thiêm có tính mát, thanh nhiệt, giải độc. Sử dụng cây hy thiệm giúp đào thải độc tố trong khung hình, tăng cường công dụng gan. Do đó các mụn nhọt, mẩn ngứa cũng dần bị vô hiệu .
Cây hy thiêm thảo trị viêm khớp dạng thấp

Cách dùng cao hy thiêm

Cách bào chế cao hy thiêm chữa bệnh viêm khớp dạng thấp

Hy thiêm hoàn toàn có thể sử dụng cùng các vị thuốc khác để tăng hiệu suất cao chữa bệnh. Ngoài ra còn có cách bào chế thành dạng cao để uống. Để chiết xuất cao hy thiêm cần chuẩn bị sẵn sàng 100 g hy thiêm thảo, 50 g đường, 50 g thiên niên kiên, 1 lít rượu đun với cho cô đặc lại thành cao .

Mỗi lần chỉ sử dụng một lượng cao nhỏ cho vào nước pha ra và uống ngày 2 lần. Mỗi lần 1 chén nhỏ trước ăn. Cần duy trì bài thuốc trên tới khi bệnh chuyển biến. Nên kiên trì trong thời gian tương đối.

Cách dùng cao hy thiêm chữa bệnh gút

Để điều trị bệnh gút, bạn chỉ cần dùng 16 g lá hy thiêm thảo đun với một lít rưỡi nước. Đu sôi trong 10 phút thì tắt nhà bếp, để nguội và uống dần trong ngày. Nên chia thành nhiều lần .

Cách sử dụng cao hy thiêm chữa bệnh mụn nhọt, nóng trong

Sử dụng hy thiêm thảo, đại toán, tiểu kế và ngũ trảo long. Mỗi thứ sử dụng 4 g, giã nát. Sau đó thêm 30 ml rượu. Lọc lấy nước uống. Để có tính năng nhanh hoàn toàn có thể sử dụng lá hy thiêm thảo tươi, rửa sạch, giã nát và đắp vào chỗ mọc mụn. Đắp ngày 2 lần, trong 5 ngày .
Xem thêm :
Hy thiêm trị đau mỏi sống lưng gối – Sức khỏe và đời sống

Mọi Người Cũng Xem   Viết Đoạn Văn Về Cách Nấu Cơm Bằng Tiếng Anh ❤️️10 Mẫu

Cách bào chế cao hy thiêm

Chuẩn bị 1000 g hy thiêm, 50 g thiên niên kiện, 130 g đường trắng, nước 1000 ml, Ethanol 90 % .
Hy tiêm rửa sạch, bỏ tạp chất, cắt khúc 10-15 cm. Thiên niên kiện thái mỏng dính. Cho tổng thể dược liệu vào nồi. Đổ ngập nước 10 cm. Đun trong 2 giờ thì gạn lấy dịch chiết. Đổ thêm nước vào bã và liên tục đun lần 2 trong 2 tiếng. Gạn lấy dịch chiết. Gộp hai loại dịch chiết lần đầu và lần 2 vào và cô lại còn 500 ml. Để cho lắng và lọc lấy nước trong. Cho đường vào đun sôi. Khi tan đường thì tắt nhà bếp để nguội. Thêm ethanol và khuấy đều, thêm nước cho đủ 1000 ml. Sau đó để lắng, lọc bỏ cặn và đóng chai .

Hình ảnh hy thiêm

Hình ảnh cây hy thiêm khôCần phân biệt cây hy thiêm với cây cứt lợnGiá cao hy thiêm trên thị trường

Giá cao hy thiêm trên thị trường

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều cây hy thiêm dạng khô. Cây hy thiêm giá bao nhiêu tiền 1 kg nhờ vào vào mỗi nơi bán. Mức giá trung bình khoảng chừng 120.000 đ / kg. Riêng hy thiêm được bán tại các nhà thuốc với mức giá niêm yết .
Cao hy thiêm giá rẻ rất dễ lẫn tạp chất. Do đó bạn nên mua hy thiêm chính hãng từ các nhà thuốc hoặc công ty uy tín .

Việc sử dụng hy thiêm lâu dài không có hại. Tuy nhiên người người thuộc âm hư không được dùng.

.

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment