Thịt bò là một loại thịt đỏ chứa hàm lượng cao chất dinh dưỡng, đặc biệt quan trọng là chất sắt. Ngoài ra thịt bò còn giúp thiết kế xây dựng cơ bắp, chống ô xi hóa và đẩy nhanh quy trình trao đổi chất insulin. Còn cà chua thì dồi dào vitamin A và C, giúp da vẻ hồng hào, làm chậm quy trình lão hóa, điều hòa huyết áp và tương hỗ cho thị lực. Thế nên phối hợp hai nguyên vật liệu này chắc như đinh sẽ ra một món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon .
Ảnh: InternetẢnh: InternetMón bò hầm sốt cà chua dậy mùi nồng nàn, thớ thịt mềm tan hòa cùng nước sốt cà chua ngọt đậm đà, ăn cùng cơm nóng, dùng làm canh hay thậm chí còn là làm súp ăn đều hợp vị ngoạn mục .

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ảnh: InternetẢnh: Internet

– Thịt bò (chọn thịt phần nào tùy vào khẩu vị nhà bạn nhé)

– 3 quả cà chua
– Hoa hồi
– Quế
– Lá nguyệt quế
– Tiêu đen
– Gừng
– Hành hoa
– Tỏi
– Rau mùi
– Một số gia vị thiết yếu như sốt dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, sốt cà chua, nước mắm

Các bước thực hiện

Xem thêm: Cách Nấu Cà Ri Gà | Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Tiệc Ngày Tết

Mọi Người Cũng Xem   Lưỡi heo làm món gì ngon? 5 món ăn thơm ngon, dễ làm từ lưỡi heo

Đầu tiên khi mua thịt bò về, rửa sạch thịt, rửa cùng một chút ít muối để sát khuẩn nhé .
Lấy các gia vị còn lại cùng cà chua đem rửa kỹ với nước muối, để ráo .
Rửa xong thì cắt thịt thành từng miếng vừa ăn .
Ảnh: InternetẢnh: InternetBắt một nồi nước lên, đợi nước sôi thì cho thịt vào chần qua .

Ảnh: InternetẢnh: InternetSau đó vớt thịt ra, chuẩn bị sẵn sàng các nguyên vật liệu để hầm cùng với thịt. Ở bước hầm thịt này, bạn hoàn toàn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hầm nhé. Vì nếu hầm bằng nhà bếp thường thì phải đến 50 phút .
Cho thịt đã chần vào nồi, cho các gia vị như hoa hồi, tiêu đen, quế, lá nguyệt quế, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường phèn. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên, ướp từ 15 – 30 phút cho thấm .
Tiếp theo đổ thêm nước vào cho ngập thịt, rồi cho lên nhà bếp khởi đầu hầm. Nếu hầm bằng nhà bếp lửa thường, bạn vặn lửa nhỏ thôi nhé .
Ảnh: InternetẢnh: InternetTrong lúc đợi hầm thịt, thì bạn sẵn sàng chuẩn bị cho sốt cà chua .
Cà chua hoàn toàn có thể đem luộc để dễ lột vỏ ra hơn nếu nhà bạn không thích ăn vỏ. Sau đó cắt cà chua thành hạt lựu .

Ảnh: InternetẢnh: Internet

Bắt chảo lên, đợi chảo nóng thì cho một ít dầu vào, thấy dầu sôi thì lại cho tỏi băm vào phi lên cho thơm, tiếp đến cho phần cà chua đã xắt hạt lựu vào, đảo đều tay đến khi thấy cà nhừ ra gần giống sốt, thì cho ít tương cà vào rồi tắt bếp.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu 6 loại nước mát giải nhiệt, thanh mát, loại bỏ độc tố

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà

Ảnh: InternetẢnh: InternetSau khi thịt bò đã hầm xong, chắt hết nước ra, cho thịt vào chảo sốt cà đã làm sẵn. Đảo liên tục đến khi thấy phần nước sốt sền sệt lại, hoàn toàn có thể nêm thêm gia vị để kiểm soát và điều chỉnh cho vừa ăn, rồi tắt nhà bếp .
Nguồn: iunauan.comNguồn: iunauan.comVậy là món bò hầm sốt cà chua thơm nức mũi đã chuẩn bị sẵn sàng lên mâm rồi .
Nguồn: iunauan.comNguồn: iunauan.comThế là bạn đã có thêm một ý tưởng sáng tạo mới cho món ngon đãi cả nhà cuối tuần này rồi, cùng sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu triển ngay thôi. Hơn nữa, món này nếu cho trẻ nhỏ ăn bạn hoàn toàn có thể băm thịt ra cho nhuyễn hơn, hầm mềm thêm chút. Cứ mãi ăn cháo nếu được đổi sang món súp này chắc như đinh sẽ lạ miệng khiến trẻ ăn mê ly. / .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment