Dưới đây là những loại rau dại mọc bờ bụi trở thành đặc sản nổi tiếng nổi tiếng, hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng và mê hoặc .

Rau muối dại

Đây là loại cây mọc hoang dại ở các vùng miền núi Nước Ta. Nó có rất nhiều nhánh nhỏ, thân cây nhẵn, lá thường mọc so le và có phần cuống ngắn. Trên mặt phẳng của lá có một lớp phấn bột giống như rắc muối nên người dân gọi là là cây rau muối .

5 thứ mọc hoang dại trở thành đặc sản nổi tiếng, chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng - 1 5 thứ mọc hoang dại trở thành đặc sản nổi tiếng, chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng - 2 Từ rau muối, người dân địa phương hoàn toàn có thể chế biến thành các món ăn quen thuộc như : rau muối luộc, rau muối xào tỏi, rau muối nấu canh … Theo dân gian, rau muối có tính bình, ngọt, giúp khung hình thanh nhiệt, thông ấm tỳ vị, trị đau răng, sát trùng, nhuận tràng và đau nhức xương khớp …

Rau cải rừng tía

Rau cải tía rừng ( hay còn gọi là rau cẩn, rau bướm ) là loài cây hoang dã trong rừng không thuộc họ Cải. Nó có lá mọc chụm ở mắt đất, lá có phiến hình tam giác, đầu lá nhọn, đuôi lá hình tim. Phiến lá không có hoặc có rất ít lông. Cuống lá dài bằng 2/3 phiến lá. Hoa màu trắng hoặc tím dợt .

5 thứ mọc hoang dại trở thành đặc sản nổi tiếng, chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng - 3

Phần ngọn non và lá non của Cải rừng tía hoàn toàn có thể ăn được, vị đắng nhạt, dùng trong các món xào, luộc, nấu canh. Thực phẩm từ cải rừng tía còn đem lại công dụng tiêu độc chống viêm .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bột gạo với sữa công thức thời kỳ ăn dặm -

Rau tai voi

Còn có tên gọi khác là rau tai nai, thuộc cây thân thảo nhỏ, lá mọc quanh gốc hình bầu dục hoặc trứng thuôn dài. Nó thường mọc ở vách đá, đất ẩm, dọc theo suối trong rừng các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Ðà Nẵng và khu vực Tây Nguyên .

5 thứ mọc hoang dại trở thành đặc sản nổi tiếng, chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng - 4

Dù mọc dại nhưng rau tai voi được coi là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng, hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và mê hoặc như rau tai voi xào với các loại thịt, rau tai voi luộc chấm mắm ớt hoặc nấu canh …

Rau móp gai

Đây là loại cây hoang dã mọc ở nhiều nơi như vườn rậm, bờ bãi, ven sông ven ao và chỗ đất ẩm thấp ở Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam Bộ. Ngày nay, rau móp được trồng nhiều ở huyện Củ Chi, TP.HCM. Rau móp giống cây khoai môn nhưng thân cứng hơn và có gai ; phiến lá có nhiều rãnh sâu ; cọng lá già nhiều gai nhọn ; cọng lá non có màu xanh nhạt và dài mềm. Trước kia, đây là loại cây dại nhưng giờ được dùng như một loại rau đặc sản nổi tiếng hạng sang hoặc dùng làm thuốc chữa bệnh .

5 thứ mọc hoang dại trở thành đặc sản nổi tiếng, chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng - 5

Thường, cây móp non mới hoàn toàn có thể chế biến làm các món ăn khác nhau như : Nấu canh chua và nhúng lẩu, ăn sống và bóp gỏi ; dùng làm rau xào ; rau móp luộc và muối dưa chua … Theo y học truyền thống, thân rễ móp gai là một vị thuốc hay, có vị cay, tính mát ; có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu, tán ứ. Còn theo tây y, thân và rễ cây móp chứa nhiều polyphenol và a xít ascorbic có tính năng chống oxy hóa .
Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp 15 cách nấu bún chay ngon đổi vị cho cả gia đình thưởng thức

Rau vẩy ốc

Thường mọc ở nơi ẩm mát, ven rừng nương rẫy, nhất là dọc các lối đi vào rừng ở các vùng núi cao từ 700 – 2000 m của nhiều tỉnh miền núi phía Bắc vào tận Lâm Đồng. Người dân hoàn toàn có thể thu hái cây vào mùa Hạ – Thu, rửa sạch, dùng tươi hay phơi khô . Lá và ngọn non của rau vảy ốc hoàn toàn có thể dùng để nấu canh ăn rất ngon miệng và đưa cơm .

5 thứ mọc hoang dại trở thành đặc sản nổi tiếng, chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng - 6

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-thu-moc-hoang-dai-tro-thanh-dac-san-noi-tieng-ch…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-thu-moc-hoang-dai-tro-thanh-dac-san-noi-tieng-che-bien-thanh-nhieu-mon-an-la-mieng-d265618.html

Theo Khai Tâm ( Tổng hợp ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment