Canh rau má với tôm là một món canh ngon mát gan giải độc được rất nhiều mẹ tin dùng cho bữa cơm gia đình. Rau má là loại rau ngon có giá thành rẻ chỉ cần với 3000vnđ là bạn đã có một mớ rau má ngon đủ để nấu một nồi canh cho gia đình thưởng thức rồi. Hãy cùng Mangdoiosng.com vào bếp học Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời nhé!

Tác dụng của rau má

Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời 1

Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, hoàn toàn có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như : mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe thể chất, giải độc, táo bón, tim mạch. Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, những chất chống oxy hoá, hoàn toàn có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải tổ vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da. Cách dùng rất đơn thuần, hoàn toàn có thể ăn rau sống hoặc nấu canh, luộc hay giã nhuyễn vắt lấy nước uống. Khi trẻ bị sốt hoàn toàn có thể dùng rau má, rửa sạch, vò nát, đổ xâm xấp nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng chừng 15 phút rồi chắt ra cốc lớn. Cứ khoảng chừng một tiếng cho trẻ uống vài thìa. Trẻ sẽ giảm sốt. Lá rau má sấy khô tán bột, uống chung với sữa mỗi ngày 3-5 gam sẽ có công dụng tốt cho những người mắc bệnh suy giảm trí nhớ và thị lực. Rau má hoàn toàn có thể giúp giảm sưng và cải tổ lưu thông trong khung hình, nhất là với các bệnh tương quan đến tĩnh mạch như giãn tĩnh mạch và suy tĩnh mạch. Đối với những người thừa cân ( béo phì ), xơ vữa động mạch máu nếu ăn rau má lâu dài hơn sẽ có công dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và do đó làm cho các mạch máu mềm mại và mượt mà trở lại, hạn chế được những tai biến do xơ vữa động mạch máu gây ra. Rau má không chỉ mát bổ lại làm đẹp rất hiệu suất cao. Đặc biệt so với phái nữ, rau má có những tính năng “ thần kỳ ” so với làn da của họ. Nước rau má có tính năng dưỡng ẩm cho da, làm chậm sự lão hóa, cải tổ tuần hoàn và cải thiện trí nhớ … Không chỉ giúp ích cho quy trình thanh lọc khung hình mà nó còn làm mát da, trị mụn và sẹo trên da. Rau má có chứa hóa chất được gọi là triterpenoidscó tác dụng tăng vận tốc chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, tăng cường da và tăng cung ứng máu cho khu vực bị thương. Triterpenoids trong rau má cũng hoàn toàn có thể làm giảm sự lo ngại và tăng cường công dụng tinh thần trong 1 số ít cá thể. Ngoài ra, trong dân gian các thầy lang đã dùng rau má để điều trị cho các bệnh như bệnh vẩy nến, eczema, nhiễm trùng hô hấp, viêm loét, cảm lạnh, viêm gan, động kinh, căng thẳng mệt mỏi, sốt, hen suyễn và bệnh giang mai … Đồng thời, rau má còn có tính năng trong việc điều trị chứng mất ngủ, xơ cứng bì, ung thư, rối loạn tuần hoàn, tăng huyết áp, mất trí nhớ, liền sẹo và giảm nốt cục trên da cellulite .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bún Bò Ngon Tuyệt Đỉnh, Chuẩn Vị Huế

Nguyên liệu nấu canh rau má

  • 200g rau má non
  • 5 con tôm nõn tươi
  • 1 cây hành lá
  • 1 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng canh mắm

Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời 2

Cách nấu canh rau má

  • Rau má mua về rửa thật sạch sau đó để ráo thái nhỏ. Tôm nõn băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời 3

  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo ta cho tôm nõn vào xào thăn thì cho 1 tô nước lọc vào nấu sôi.

Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời 4

  • Cho rau má vào nấu sôi lai sau đó nêm muối, đường, bột ngọt, mắm cho vừa ăn.

Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời 5 Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời 6

  • Cho hành lá và chút tiêu vào rồi tắt bếp.

Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời 7

Trình bày và thưởng thức

  • Múc canh rau má ra tô.
  • Bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức.

Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời 8

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời rồi. Ngoài món canh rau má bạn có thể tham khảo thêm cách làm nước rau má đậu xanh để làm thức uống giả nhiệt ngày nóng nhé! Một tô canh rau má xanh mát bắt mắt trông thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy trãi nghiệm và chia sẻ Cách nấu canh rau má ngon với tôm mát cho ngày nóng trời với mọi người nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều món canh ngon, các món ăn từ hải sản, món ngon mỗi ngày! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh rau má trên !

Mọi Người Cũng Xem   Tổng Hợp 13 Cách Nấu Canh Rau Cần Thịt Bò, Cách Làm Món Rau Cần Xào Thịt Bò

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment