Canh rau dền là một món ăn đơn giản, dễ ăn và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách chế biến món canh rau dền  không phức tạp. Cùng học 4 cách nấu canh rau dền khác nhau qua bài viết này bạn nhé:

Cách nấu canh rau dền

1. Canh chua tôm rau dền

Có rất nhiều món canh luộc với tôm, nhưng món canh rau dền luộc tôm có một mùi vị riêng. Vị bùi của thịt của rau dền tích hợp với vị ngọt béo của tôm thịt. Mọi người đều tạo ra những món ăn mà ngay cả những người khó chiều chuộng nhất cũng hoàn toàn có thể đồng ý được .

Thành phần bao gồm

  • Rau dền: 1 mớ (nên chọn loại có dền trắng và dền đỏ để món ăn thêm hấp dẫn)
  • Tôm tươi: 200g (có thể dùng tôm khô thay thế)
  • Hành tím, hành lá
  • Các món gia vị phụ như hạt nêm, muối hoặc bột ngọt.

Cách nấu canh rau dền nấu tôm

Bước 1 : Thực hiện sơ chế

– Rau dền ngâm rửa sạch, bỏ phần lá úa vàng. Xả lại với nước sạch nhiều lần, sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, vớt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

– Hành khô : bóc vỏ, băm nhuyễn . – Đặt hành hoa rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ . – Rửa sạch tôm tươi, bỏ da tôm + rút chỉ đen, bỏ đầu. Bạn cho tôm vào cối giã nhuyễn ( không giã nhuyễn ) rồi ướp với tiêu + hạt nêm + nước mắm. Ướp khoảng chừng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị . Bước 2 : Tiếp tục nấu canh rau dền và tôm . – Đặt chảo lên nhà bếp + thêm một chút ít dầu ăn. Đun nóng dầu, cho hành lá đã cắt nhỏ ở bước trước vào chiên cho đến khi chín vàng. Thêm tôm và chiên cho đến khi thịt trở nên săn chắc . – Cho khoảng chừng 2-3 bát con nước ( tùy theo số lượng khách ) vào chảo và đun sôi . – Khi nước sôi, cho gia vị, hạt nêm vào. Thêm rau dền và liên tục nấu . – Khi nước dùng sôi trở lại, bạn hoàn toàn có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho hành lá thái nhỏ vào trong lúc đang chờ tắt nhà bếp. Múc súp ra bát lớn và chiêm ngưỡng và thưởng thức khi còn nóng . Video cách nấu rau dền với tôm Vậy là tất cả chúng ta đã học được cách nấu canh rau dền nấu tôm. Món ăn này có màu đỏ mê hoặc với vị ngọt đậm đà của tôm tươi. Rất điệu đàng phải không ? !

2. Cách nấu canh cua với rau dền

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món canh cua rau đay, canh cua rau đay. Còn với rau dền và canh cua thì sao ? Món ăn này có gì mê hoặc khiến nhiều người yêu thích đến vậy ? Sau khi triển khai món ăn này, hãy cùng chúng tôi tìm câu vấn đáp nhé !
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thơm Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau dền: 1 bó (bó)
  • Ghẹ rừng: 400g-450g (chọn ghẹ tươi, đủ móng, chắc thịt)
  • Hành tây tìm kiếm
  • Các loại gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt …

Cách nấu canh rau dền với cua

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên vật liệu – Rau dền nhặt bỏ lá úa vàng, rửa lại với nước sạch nhiều lần. Tiếp đến, bạn hãy ngâm rau dền với nước muối trong khoảng chừng 20 phút là đủ. Loại bỏ và cắt thành từng miếng nhỏ . – Ghẹ : Cho vào chậu nước có thêm chút muối, ngâm khoảng chừng 20 phút để ghẹ nhả bớt bùn đất. Tiếp đến cho ghẹ vào rổ, lắc mạnh rồi dùng nước sạch pha sả đập dập nhiều lần . – Bạn tách phần mai và phần nắp của ghẹ. Khướu nhặt lấy phần gạch ở mai cua cho vào bát . – Phần thịt cua bạn cho vào cối giã nhuyễn hoặc dùng máy xay nhuyễn . – Cho lượng nước vừa đủ để thịt cua tan hết bùn. Sau đó dùng rây lọc bỏ phần bã cua . – Hành khô : bóc vỏ, dập và băm nhỏ . Bước 2 : Tiếp tục nấu canh rau dền, riêu cua . – Bạn bắc một chiếc chảo lên nhà bếp, đổ nước lọc cua vào và đun sôi. Vừa nấu vừa khuấy để thịt cua không bị chìm xuống đáy. Khi thịt cua nổi trên mặt nước thì không cần vớt . – Đặt chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn vào, phi hành cho thơm. Sau đó trút phần cua vào xào cùng . – Quay trở lại nồi canh, sau khi nước sôi, bạn gạt thịt cua sang một bên rồi cho rau dền vào. Cho gạch cua vào nấu cùng . – Khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm lại gia vị xem cần cho gì vào . – Tắt nhà bếp và cho hành lá thái nhỏ lên trên. Sau đó múc ra bát lớn và chiêm ngưỡng và thưởng thức . Vậy là bạn đã triển khai xong xong món canh rau dền cua rồi. Món ăn dân dã nhưng mang rất đầy đủ vị ngọt của cua đồng. Trong những ngày nắng nóng, món ăn này là một lựa chọn sáng suốt .

3. Cách nấu canh ngao rau dền

Nghêu là loại món ăn hải sản được chọn nấu với nhiều loại rau khác nhau. Trong số đó có rau dền, một loại rau thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, cách làm canh ngao rau dền cũng không quá phức tạp .

Chuẩn bị các thành phần

  • Rau dền: 1 bó (bó)
  • Ngao: 350g
  • Mướp khía: 1 trái (trái)
  • Hành tím, hành tím, tỏi
  • Các loại gia vị: nước cốt, hạt nêm, bột ngọt, bột canh …

Cách nấu canh rau dền với ngao

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên vật liệu – Rễ rau dền nhặt bỏ rễ, rửa sạch với nước nhiều lần. Cắt những ngọn nến mà bạn cho là tương thích . – Ngâm nghêu mua trong nước muối nhạt khoảng chừng 1 tiếng, cho vài lát nghêu tươi còn ướt vào. Giúp ngao nhanh nhả cát trong miệng . – Bí đao : Bạn gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn . – Hành lá, nhặt rửa sạch + với nước. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ khoảng chừng 1 cm . – Hành khô : bóc vỏ, băm nhuyễn . Bước 2 : Tiếp tục nấu canh ngao và rau dền . – Đặt chảo lên nhà bếp, cho nước vào luộc ngao. Khi ngao nở hết nước thì tắt nhà bếp và vớt ngao ra đĩa. Bạn lọc lấy nước bỏ bã và giữ lại phần nước để nấu canh. Đối với ngao, bạn tách lấy phần thịt và để riêng ra bát không bỏ vỏ . – Lúc này bạn hãy cho một chút ít dầu ăn vào nhà bếp, để lửa nhỏ. Hành vàng thơm là được. Sau đó cho ngao vào xào. Bạn nêm thêm một chút ít nước mắm và nêm hạt nêm để tăng mùi vị . – Ngêu chín, bạn cho vào nồi cùng với phần nước ngao đã lọc ở bước trên. Đun sôi, sau đó cho rau vào vo gạo . – Khi canh sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn . – Đợi sôi khoảng chừng 2-3 phút thì tắt nhà bếp + cho hành lá lên trên. Múc súp ra bát lớn và chiêm ngưỡng và thưởng thức khi còn nóng .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè chuối đậu xanh thơm béo đánh bay cái nóng mùa hè

4. Hướng dẫn nấu canh rau dền

Canh rau dền nấu thịt bằm là món ăn thông dụng trong mái ấm gia đình. Cũng chính do món ăn này dễ làm, có vị ngọt thanh và sắc tố đẹp mắt . Chuẩn bị các thành phần
  • Rau dền: 2 bó (bó)
  • Thịt lợn nạc: 200g
  • Hành tím: 2
  • Nêm gia vị: hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, tiêu.

Bước chế biến món canh rau dền với thịt bằm

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Thịt lợn nạc: Rửa lại bằng nước sạch, sau đó dùng dao chặt thịt cho vào bát. Sau đó cho 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm vào thịt. Đảo đều và ướp trong vòng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

– Rau dền : nhặt bỏ lá úa vàng, bỏ cọng già. Xả nhiều lần bằng nước sạch để vô hiệu bụi bẩn. Ngâm trong nước muối khoảng chừng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, lau khô . – Hành khô : bóc vỏ, dập và băm nhỏ . Bước 2 : Tiếp tục nấu canh rau dền nấu thịt băm . – Đặt nồi lên nhà bếp và cho một chút ít dầu ăn vào. Sau đó, phi thơm hành khô cho đến khi chín vàng . – Cho thịt băm vào xào cùng, hòn đảo đều tay đến khi thịt săn lại. Sau đó ta đổ khoảng chừng 2-3 bát con nước ( tùy theo số lượng người ăn ) vào nồi rồi đun sôi . – Khi nước sôi, cho từ từ rau dền vào. Trong quy trình đun, bạn nêm nếm thêm gia vị. Nấu khoảng chừng 4-5 phút thì tắt nhà bếp. Múc súp ra bát lớn và chiêm ngưỡng và thưởng thức khi còn nóng . Với cách này, tất cả chúng ta đã triển khai xong món canh rau dền. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày của mọi mái ấm gia đình. Một món ăn ngon và bổ dưỡng .

5. Cách nấu canh rau dền nấu trứng ở Beishao

Vật liệu

– Rau dền đỏ: 1 mớ to
– Trứng bắc thảo: 2
– Trứng gà: 2
– Nước luộc gà: 1 lít
– Gia vị vừa đủ.

Chế tạo

Lạ và ngon: canh rau dền đỏ nấu thuốc bắc– Nhặt phần ngọn rau dền đỏ, rửa sạch, để ráo. Trứng bắc thảo bỏ vỏ, thêm 1 quả trứng, nấu khoảng chừng 8 phút đến khi trứng chín thì bóc vỏ, cắt múi cau .
Mọi Người Cũng Xem   Bật mí cách sơ chế cùi bưởi không bị đắng siêu đơn giản
Lạ và ngon: canh rau dền đỏ nấu thuốc bắc– Cho súp gà vào tủ lạnh, đậy kín phần mỡ thừa rồi hớt bớt mỡ để lấy nước súp thật trong để nấu súp. Cho nước dùng vào nồi đun sôi, đập 2 quả trứng gà và 1 quả trứng gà vào, dùng đũa khuấy nhẹ để trứng tạo thành vân lớn trong nước dùng . Lạ và ngon: canh rau dền đỏ nấu thuốc bắc– Nồi canh sôi, bạn cho rau dền đỏ xuống nấu cùng, canh rau ngót sôi thì bạn nêm lại gia vị cho nồi canh vừa ăn . Canh rau dền đỏ miền bắc ngọt thanh mátCho canh rau dền đỏ vào tô lớn luộc chín, cho trứng đã luộc chín vào cùng với trầu không. Canh Dền Đỏ Rau Dền Đỏ nấu trứng, bổ huyết dưỡng huyết, mát gan, canh ăn nóng hay nguội đều rất ngọt và mát miệng .

Xem ngay  8 cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất, để được lâu, giúp mọc tóc nhanh

6, Cách nấu canh rau dền với mướp

Nguyên liệu cho món canh mướp đông và rau dền

2 trái dưa nhỏ,
1 mớ rau dền,
1 muỗng canh nước mắm,
1 muỗng cà phê bột nêm nấm

Cách làm súp rau dền với mướp

Bước 1

Rau dền xắt nhỏ như hình Công thức nấu canh rau dền Bước 1 Ảnh

Bước 2

Sau khi phi thơm hành tỏi, cho mướp đông vào xào, nhanh tay xào lửa lớn, nêm thêm gia vị, nước đỏ. Công thức nấu súp củ dền Bước 2 Ảnh

Bước 3

Đồng thời cho rau dền vào, đun sôi trở lại rồi bắc nồi ra ngay .

Công thức nấu canh rau dền Bước 3 Ảnh

Bước 4

Vậy là có bát canh ngọt tiết kiệm chi phí trên tàu tốc hành. Ăn xong chuồn luôn .

Công thức nấu súp củ dền Bước 4 Ảnh

Kết luận

Như vậy là A Littel Italian đã cùng các bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh rau dền ngon ngọt. Mỗi cách nấu sẽ mang đến một hương vị khác nhau nhưng đều có thể giúp gia đình bạn thưởng thức những món ăn ngon.

Rau dền có rất nhiều hiệu quả so với sức khỏe thể chất, thế cho nên bạn hãy liên tục chế biến món ăn này cho mái ấm gia đình mình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé . Tham khảo thêm từ khóa :

cách nấu canh rau dền chay
cách nấu canh rau dền đỏ
cách nấu canh rau dền đơn giản
cách nấu canh rau dền mồng tơi
cách nấu canh rau dền với mướp
các món canh rau dền
nấu canh rau dền đỏ
cách nấu canh rau dền thịt bò
cách nấu canh rau dền với bột tôm
cách nấu canh rau dền cua đồng
cách nấu canh rau dền cà chua
cách nấu canh rau dền cua
cách nấu canh rau củ dền
cách nấu canh cua rau dền mồng tơi
cách nấu canh chua rau dền
hướng dẫn cách nấu canh rau dền
canh rau dền nấu chua
cách nấu canh rau dền đỏ chay
cách nấu canh rau dền đỏ tôm khô
cách nấu canh hến rau dền
cách nấu canh rau dền luộc
cách làm canh rau dền nấu tôm
cách nấu canh lá rau dền
cách làm nấu canh rau dền
cách nấu canh rau dền trứng muối
cách nấu món canh rau dền ngon
cách nấu món canh rau dền
cách nấu món tôm canh rau dền
công thức nấu canh rau dền
cách nấu canh rau dền với nấm
cách nấu canh rau dền với trứng bắc thảo
cách nấu canh rau dền với thịt bò

Đánh giá post

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment