Canh ngao hoàn toàn có thể chế biến với rất nhiều công thức để ngày càng tăng mùi vị thơm ngon của món ăn. Bài viết dưới đây sẽ vào nhà bếp hướng dẫn bạn 3 cách làm món canh ngao ( nghêu ) nấu chua ngon miệng đưa cơm, nấu đơn thuần . Đang xem : Cách nấu canh ngao chua cả vỏ

Canh ngao (nghêu) nấu sấu

Nguyên liệu làm Canh ngao (nghêu) nấu sấu Cho 3 – 4 người ăn

Cà chua: 2 quả Gừng: 1 miếng Hành: 1 củ Ngao: 600 gr Sấu: 4 quả Rau nêm 100 gr (Hành hoa/ rau răm/ thì là..) Gia vị 20 gr (hạt nêm/ nước mắm…)
Nguyên liệu món ăn 3 cách làm món canh ngao (nghêu) nấu chua

Sơ chế nguyên liệu

Ngao mua về ngâm nước muối pha loãng với vài lát ớt cho ngao nhả cát. Chà rửa sạch vỏ ngao, cho vào nồi luộc cho ngao há hết miệng. Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập. Rau răm, thì là, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập. Gạn nước ngao ra bát, để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao, lấy phần ruột ngao, rửa lại ruột ngao với nước cho sạch .

Xào hỗn hợp

Phi thơm hành với 1 chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm với 1 ít gia vị. Cho tiếp ngao và chút xíu nước mắm vào hòn đảo qua rồi cho tiếp tới sấu .

Nấu canh

Gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun sôi trong tầm 2-3 phút, sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt nhà bếp. Cho canh ngao nấu sấu ra bát .
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm ngao (nghêu) hấp sả ớt đậm đà nóng hổi, cả nhà mê tít

Thành phẩm

Món canh ngao nấu sấu vừa thơm ngon lại có vị chua chua ăn rất trôi cơm. Mùa hè ăn rất tốt .

Nguyên liệu làm Canh ngao chua (nghêu) với dọc mùng Cho 4 người ăn

Ngao sống 1 kg Dọc mùng 1 cây Đậu bắp 5 trái Cà chua 1 trái Thơm 1/4 trái ( dứa đã sơ chế ) Me chua 50 g Ớt sừng đỏ 1 trái Muối 5 g Nước mắm 30 ml Bột nêm 40 g Đường 30 g Tỏi 20 g Dầu ăn 30 ml Rau nêm 200 gr ( Một ít rau mùi tàu / ngổ … )

Sơ chế nguyên liệu

Ngao đem ngâm nước muối, cắt thêm mấy quả ớt để ngâm ngao cho nhanh nhả cát bẩn. Ngâm khoảng 2 tiếng, mỗi tiếng thay nước một lần cho ngao sạch.Dọc mùng tước vỏ, thái khúc ngắn. Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch và thái múi cau. Dứa cắt bỏ cùi và thái theo các đường đã khoét mắt thành hình cánh quạt.
Mẹo thực hiện món ăn thành côngĐể dọc mùng khi ăn không bị ngứa, sau khi sơ chế dọc mùng, hãy bóp dọc mùng với muối hạt rồi rửa sạch lại.Để cà chua nhanh chín mềm hơn trong bước xào cà chua, bạn có thể nêm thêm một chút muối.Món ăn ngon hơn khi dùng nóng, khi trình bày món ăn ra tô, cho chút ớt cắt lát lên trên để món ăn thêm bắt mắt.

Luộc ngao

Sau đó, mang ngao đi luộc, khoảng chừng 4-5 phút cho ngao mở vỏ. Sau khi ngao chín, vớt ra và tách bỏ vỏ, lấy thịt. Giữ lại phần nước luộc ngao . Xem thêm : ” Bánh Mì Hoa Cúc Bán Tại TP. Hà Nội Ngon Nhất Giao Tận Nhà, Bánh Mì Hoa Cúc Bán Tại TP. Hà Nội Xịn
Mọi Người Cũng Xem   Gợi ý 5 món cháo đậu xanh cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm

Nấu canh

Đập dập và băm nhỏ 2 tép tỏi. Đặt một chiếc nồi lớn lên nhà bếp, cho một chút ít dầu ăn đun nóng trên lửa vừa, cho tỏi băm vào phi thơm. Rồi cho cà chua vào hòn đảo đều cho cà chua ra màu đẹp. Sau đó cho thịt ngao vào xào qua với chút mắm, bột nêm cho thơm. Ngâm và dầm me vào nước ấm để lấy nước chua. Khi cà chua mềm, đổ phần nước luộc nghêu, nước me và dứa vào. Khi nước mở màn sôi, liên tục cho dọc mùng, đậu bắp, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt nhà bếp. Cho rau mùi tàu và rau ngổ vào cho thơm .

Thành phẩm

Canh ngao nấu dọc mùng chua chua, mát mát, dùng cùng với cơm thì tuyệt ngon. Bát canh có vị thơm ngon, chua dịu, rất mê hoặc lại tốt cho sức khỏe thể chất .

Nguyên liệu làm Canh ngao (nghêu) chua cay Cho 4 người ăn

Ngao 1 kg Cà chua 3 quả Sả 4 cây Muối 1 gr Bột nêm 3 gr Rau 500 gr ( Rau muống / lá chanh / vắt me chua / gừng tươi / ớt sừng … )

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm ngao với nước muối và ớt trong khoảng chừng 3-4 giờ để ngao nhả bùn cát. Sau đó chà sạch vỏ ngao. Rửa sạch và thái múi cau cà chua, rửa sạch lá chanh .

Xào cà chua

Phi thơm cà chua lấy màu, khi cà chua đã ra màu thì khởi đầu cho lá chanh vào, hòn đảo nhanh tay tránh để cà bị cháy .

Nấu canh

Rửa sạch sả, cắt bỏ phần ngọn giữ lại gốc sả, đập dập để ra mùi tốt hơn. Gọt vỏ và thái lát gừng tươi. Cho vào nồi cà chua 1,5 lít nước lọc, khi nước sôi nhẹ thì cho sả và gừng vào. Cho vắt me vào tô, lấy ít nước canh nóng cho vào, dầm nát. Khi me tan thì chắt lấy nước me cho vào canh và bỏ hạt. Nêm canh với 1 gr muối, 3 gr bột nêm. Khi nước canh sôi kĩ thì cho ngao vào, đậy vung nồi lại đun tiếp cho canh sôi trong 1 phút là được .
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Nước Lê Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng, Cách Làm Nước Ép Lê Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Luộc rau muống

Rửa sạch và cắt đoạn cỡ 10 cm rau muống. Nước cho rau vào luộc khi rau xanh đều thì vớt ra tô. Cho rau đã luộc vào tô, cho ngao và nước canh vào cùng, dùng nóng .

Thành phẩm

Canh ngao chua cay có vị chua nhẹ tích hợp cùng vị cay và thơm nồng của sả và ớt mang đến mùi vị rất hấp dẫn. Trong thời tiết chuyển mùa, 1 bát canh ngao chua cay sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn rất nhiều .

Xem thêm: thực phẩm chức năng mỹ

Mẹo làm sạch cát trong ngao nhanh

Ngâm nước vô gạo và ớt tươi là một cách làm sạch ngao hiệu quả, tuy nhiên cách này mất khá nhiều thời gian. Thay vào đó, dùng nước ấm trong khoảng 50 độ C sẽ làm ngao nhanh sạch cát hơn.Ở trong nước có nhiệt độ 50 độ, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm và sẽ tự bảo vệ mình để hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh. Thông thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn.Tuy nhiên phương pháp này cần nhiệt độ phù hợp nếu không ngao sẽ chín.
Trên đây là bài viết hướng dẫn 3 cách làm món canh ngao (nghêu) nấu chua ngon miệng đưa cơm, nấu đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: canh ngao, cách nấu canh ngao, cách ngấu canh ngêu, canh nghêu nấu chua, canh ngao nấu chua

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment