Canh mồng tơi thịt bò được biết là một món ăn thanh nhiệt vô cùng hiệu quả trong mùa hè. Canh với vị ngọt từ thịt bò, rau xanh nõn nà ăn là mê ngay. Học ngay công thức nấu ăn canh mồng tơi với thịt bò siêu ngon cùng Eco Mart nhé.

Cách nấu canh rau mồng tơi với thịt bò

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị :

Cách chế biến chi tiết canh mồng tơi nấu thịt bò

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, hoàn toàn có thể rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Thái miếng vừa ăn hoặc nếu nhà có trẻ nhỏ bạn hoàn toàn có thể bằm nhỏ thịt bò nhé. Ướp thịt bò khoảng chừng 15 phút với các gia vị : tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, …Bước 2 : Nhặt rau mồng tơi, vô hiệu những lá bị hỏng, vàng. Đem rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng chừng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch nhé. Cắt rau thành từng khúc vừa ăn .Bước 3 : Cho tỏi băm vào nồi phi thơm với ít dầu ăn. Cho thịt bò vào hòn đảo đều, thịt săn bạn cho tiếp một tô nước vừa đủ ăn .Bước 4 : Nước sôi bạn thả rau mồng tơi đã cắt khúc, nước sôi tắt nhà bếp và nêm nếm lại gia vị. Vậy là đã xong món thịt bò nấu canh mồng tơi .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo xay nhuyễn cho bé 6 tháng tuổi

cách nấu canh mồng tơi thịt bò

Công thức giúp tăng thêm mùi vị cho canh thịt bò nấu mồng tơi

Nhiều người phản hồi rằng đã làm đúng công thức tuy nhiên món ăn lại không được suôn sẻ. Rau mồng tơi bị nhũn quá hay canh không được thơm. Vấn đề chính là :

  • Rau mồng tơi là loại rau rất nhanh chín. Vì vậy, khi nấu nước sôi bạn có thể tắt bếp ngay. Tránh trường hợp nước đã sôi nhưng bạn vẫn tiếp tục tục đun. Điều này khiến rau bị chín quá, nhũn và mất chất dinh dưỡng.

  • Muốn canh thơm bạn nhớ lúc phi tỏi đợi tỏi dậy mùi rồi hẵng cho thịt vào nhé. Muốn tăng mùi vị hoàn toàn có thể cho thêm ít hành tím băm nhỏ để ướp thịt bò nha .
  • Món canh này nên sử dụng ngay khi đang còn nóng .

Canh thịt bò mồng tơi và 5 công dụng hiệu quả của mồng tơi

Mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mát máu, giải độc, đẹp da. Là loại rau được nhiều người yêu thích và đặc biệt quan trọng tương thích với mùa hè. Chất nhầy của rau mồng tơi được công nhận là có nhiều tính năng và là chất khỏe cho sức khỏe thể chất con người .

tác dụng của canh mồng tơi nấu thịt bò

  • Trị bệnh trĩ hiệu suất cao : Trong list thực phẩm của những người bị bệnh trĩ. Không thể thiếu sự xuất hiện của loại rau này .
  • Tăng sữa cho sản phụ : Vitamin A3, B3, chất sắt, … có trong mồng tơi đặc biệt quan trọng tốt cho sản phụ. Giúp tăng sữa, làn da hồng hào và nhanh phục sinh sức khỏe thể chất .
  • Thanh nhiệt, giải độc : Nhờ các chất dinh dưỡng có bên trong. Ăn mồng tơi sẽ giúp bạn giải độc, thanh nhiệt, ngăn ngừa mụn nhọt và đẹp da .
  • Chữa yếu sinh lý ở phái mạnh : Hãy bổ trợ rau mồng tơi vào thực đơn mỗi tuần để cải tổ tính năng sinh lý ở phái mạnh nhé .
  • Giảm cholesterol trong máu: Rau mồng tơi có khả năng hấp thu các chất cholesterol trong cơ thể. Là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch. Từ đó ngăn ngừa hiệu quả các bệnh này.

  • Trị hơi thở nóng, tiểu nóng buốt : Cơ thể bị nóng gây không dễ chịu vô cùng. Hãy ăn mồng tơi để vô hiệu những thực trạng trên. Cơ thể sẽ trở nên nhẹ nhàng và mát máu .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún ốc miền Nam đậm đà vị quê hương

Trên đây là những thông tin cũng như cách nấu canh mồng tơi thịt bò. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Để lại comment cho chúng tôi về món ăn bạn đã thực hiện nhé. Xin cảm ơn!

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment