Cách làm cá bông lau nấu măng chua thanh nhiệt ngon mê hoặc. Cá bông lau là nguyên vật liệu được chế biến nên nhiều món ăn từ canh, xào, kho, luộc, … mà món nào cũng ngon khó cưỡng. Hôm nay, hãy cùng 60 s đời sống vào nhà bếp thực thi ngay món canh cá bông lau nấu măng chua cực ngon cho cả mái ấm gia đình mình chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé !

Cách làm cá bông lau nấu măng chua

Nguyên liệu làm Cá bông lau nấu măng chua

  • Cá bông lau 50% con
  • Măng chua 250 gr

  • Me chua 10 gr
  • Cà chua 2 trái
  • Ớt 1 trái
  • Hành tím băm 5 gr
  • Tỏi băm 5 gr
  • Ngò om / ngò gai / ngò rí 1 ít
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Giấm 1 ít
  • Đường 3 muỗng cafe
  • Muối 2 muỗng cafe

Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá bông lau tươi ngon

  • Đối với cá tươi bạn chọn những con còn khỏe và chuyển dời linh động. Vây và đuôi cá còn nguyên vẹn, da cá màu bạc tự nhiên và không nổi lốm đốm hoặc bị lở loét .
  • Đối với cá đã được làm sẵn, bạn chọn những miếng cá có thịt màu hồng nhạt, sắc tố thịt không được quá đậm. Thịt cá tươi sẽ có độ đàn hồi rất tốt và đặc biệt quan trọng không bị chảy dịch hay có mùi hôi không dễ chịu .
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm súp tôm tươi trứng gà thơm ngon cho bé (Hướng dẫn từng bước)

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chú kỹ phần sắc tố và mùi hương của cà chua. Nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu, lớp vỏ căng mọng và không bị trầy sướt, khi cầm lên cảm thấy chắc tay .
  • Cà chua ngon có mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên. Phần cuống xanh tươi và dính chặt vào đầu quả. Dùng tay kéo thử cuống, nếu dính chắc, không dễ bị rơi ra chứng tỏ đó là cà chua tươi, ăn sẽ rất ngon .
  • Không nên chọn những quả cà chua có màu sắc quá đỏ, lớp da nhăn nhúm, phần cuống héo và rời rạc, khi ngửi không có mùi hương vì đó là những quả cà chua chín quá độ và bị dập úng.

Cách chọn mua măng chua ngon

  • Khi mua măng cần lựa chọn những củ măng có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng. Bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất sẽ không có độ quá bóng và nhìn không đẹp mắt .
  • Bạn không nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu không bình thường như quá trắng hoặc vàng nâu, mặt phẳng có đốm hoặc bị nát .
  • Bạn hoàn toàn có thể tự làm măng chua tại nhà theo công thức của để bảo vệ bảo đảm an toàn nhé .
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Chua Cay

Cách làm cá bông lau nấu măng chua

Cách chế biến Cá bông lau nấu măng chua

Bước 1 : Sơ chế cá bông lau

Cá bông lau sau khi mua về ngâm với nước pha 1 ít giấm, chanh hoặc muối, rồi dùng dao cạo bỏ phần nhớt bên ngoài da cá và rửa sạch lại với nước .

Cách làm cá bông lau nấu măng chua

Bước 2 : Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Măng chua sau khi mua về bạn bỏ nước ngâm, rửa lại với nước sạch và chần sơ qua với nước sôi để vô hiệu mùi hôi .
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, các loại ngò cắt nhỏ .

Cách làm cá bông lau nấu măng chua

Bước 3 : Chần sơ cá

Bắc 1 nồi nước sôi lên nhà bếp, nước sôi cho cá vào chần khoảng chừng 3 phút .

Cách làm cá bông lau nấu măng chua

Bước 4 : Nấu canh

Bắc nồi nấu canh lên nhà bếp, cho hành băm và tỏi băm vào phi thơm, cho cà chua và măng vào xào cùng 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe đường. Măng và cà chua hơi săn lại thì cho 1 lít nước nóng vào nấu canh .
Cho 1 ít nước canh vào tô đựng me, khuấy lên và chắt lấy nước me cho vào nồi canh. Cho tiếp phần cá vào nồi canh nấu khoảng chừng 10 phút .

Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và nêm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Tắt bếp, cho vào ngò đã cắt nhỏ và 1 ít ớt cắt lát.

Cách làm cá bông lau nấu măng chua

Thành phẩm

Tô canh nóng giãy, khói nghi ngút. Nước canh chua chua, cay cay, thịt cá mềm béo đậm đà mùi vị quê nhà. Gấp 1 miếng cá chấm 1 miếng nước mắm mặn, ăn 1 đũa cơm, ôi thôi còn gì bằng .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Chè Đậu Đen Nếp Cẩm Thơm Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng, Cách Làm Sữa Nếp Cẩm Đậu Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách làm cá bông lau nấu măng chua

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment