Xếp hạng post

Hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ ngon ngọt ngon cơm gia đình rất mặn mà

cách làm canh khoai mỡ (hay có cách gọi khác là canh khoai môn, khoai tím) tưởng chừng dễ dàng tuy nhiên với nhiều bà nội trợ bếp núc chưa quen, việc chế tạo món canh này nhiều lúc cũng chính là một thách thức.

Với khoai mỡ, họ có rất nhiều cách nấu không giống nhau, và tương quan đến việc thưởng thức, thì khi đã quá rất thân mật với các món canh chua ; canh rau củ, săn chắc canh khoai mỡ thơm ngon và độc lạ để trợ giúp dở cơm mái ấm mái ấm gia đình thêm phần hấp dẫn . Hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ ngon ngọt ngon cơm gia đình rất đậm đà Vậy cách chế biến canh khoai mỡ đơn thuần thế nào ? Mời Fan Hâm mộ cùng nhìn qua 3 cách chế biến canh khoai mỡ phổ cập nhất với thịt bằm, tôm khô hoặc sườn non, cho món canh giàu đủ chất ngọt mát này như dưới đây nhé .

1. Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Nguyên vật liệu nấu canh khoai mỡ

  • 500g khoai mỡ
  • 50g thịt heo
  • hành lá, ngò gai, rau xanh ngổ
  • Gia vị: muối bột, tiêu, hạt nêm agi ngon
nguyên liệu canh khoai mỡ thịt bằm - Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Cách chế biến canh khoai môn thịt băm

thịt con lợn sau khi mua về rửa thật sạch, để ráo rồi dùng dao xay nhuyễn. Ngò gai, rau xanh ngổ rửa sạch đất cát and thái nhỏ ; hành lá cạo sạch, giã nát. Khoai mỡ bỏ vỏ phía bên ngoài, rửa sạch và bổ thành miếng nhỏ dại vừa vị . Trộn thịt bằm với hành cây đã giã nát cùng theo với 1/4 thìa cafe gia vị hạt nêm, một nửa thìa cà phê muối hạt and ướp trong vòng 5-10 phút bỏ thịt ngấm đều với các gia vị. sau đó, lấy muỗng múc thành từng miếng nhỏ dại và vo lại thành từng viên nhỏ . Trộn thịt bằm với gia vị và ướp trong vòng 5 phút - Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm bê chảo lên trên nhà bếp, cho vô khoảng chừng 700 ml nước, đun cho đến khi nước nằm trong nồi sôi thì thả những viên thịt bằm vào trong nồi. Đun tiếp và đến lúc nước sôi khoảng chừng 2 3 phút, thịt thật chin thì cho khoai mỡ vào . tiếp theo, khi nước đã sôi thì nêm nếm các gia vị cho đủ ăn, cho thêm ngò gai, rau ngổ vào and tắt lửa rồi nhắc xuống. cho canh khoai mỡ thịt bằm ra khay, chiêm ngưỡng và thưởng thức khi nóng sẽ rất ngon and ăn với lộn với nước mắm ớt cho góp thêm phần mặn mà .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè thưng thơm ngon dễ nấu chuẩn vị Nam Bộ
canh khoai mỡ thịt bằm

2. Cách làm canh khoai mỡ tôm tươi ngò

Nguyên liệu nấu khoai môn với tôm ngò

  • 400g khoai
  • 200g tôm
  • Ngò ôm, mùi tàu, hành tím
  • Gia vị: nước mắm nam ngư, muối hạt
Cách nấu canh khoai mỡ tôm tươi ngò ôm

Cách chế biến khoai môn với tôm

Khoai mỡ gọt hết vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tuổi hoặc sử dụng môi nạo nhỏ dại and để riêng bát. Tôm rửa cho sạch, tách bóc vỏ và lột chỉ đen ở sườn sống lưng rồi băm nhỏ dại. Ngò ôm, mùi tàu nhặt hết gốc, rửa sạch ; còn hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái lát . bê chảo lên trên nhà bếp, bỏ dầu ăn vào đun nóng già và cho hành tím vào phi thơm ; tiếp đến cho thêm tiếp tôm and chút muối vào xào cho chín, múc ra khay . cho hành tím vào phi thơm

tiếp tục sử dụng chảo vừa xào tôm, cho nước vào vào đun sôi và cho khoai mỡ vào hấp cho chín. Khi khoai đã chín thì thả tôm đã xào vào, quấy đều và nêm và nếm các gia vị cho đủ ăn rồi tắt lửa rồi nhắc xuống.

sau cùng, đổ canh khoai mỡ ra tô, thêm chút ngò ôm, mùi tàu vào cho có mùi thơm và thưởng thức khi nóng hay nguội đều đc . Cách nấu canh khoai mỡ tôm tươi ngò ôm

3. Cách chế biến canh khoai mỡ sườn non ngò gai

Các nguyên vật liệu cần có để nấu canh khoai mỡ với sườn non

  • 200g thịt sườn heo non
  • 300-400g khoai mỡ
  • Hành khô, rau xanh ngổ, ngò gai
  • Gia vị: muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm agi ngon

Cách thực thi canh khoai mỡ với sườn non

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa cho sạch, bổ thành miếng vừa miệng rồi mang đi ngâm với nước lạnh có chút muối hạt để khoai không biến thành thâm and bớt nhớt. Xương sườn rửa cho sạch, chặt thành miếng vừa vị và để ráo. Hành khô tách bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ ; còn rau ngổ, ngò gai rửa sạch và thái từng miếng nhỏ . thứ nhất, cho khoai mỡ chần sơ nước đun nóng để bớt độ nhớt rồi bỏ ra một cái tô để cho ráo. tiếp sau, đổ một lượng nước vào trong nồi, cho xương sườn với ít muối hạt vào, đun sôi và chắt bỏ nước để khử hết mùi không dễ chịu, rồi rửa lại sườn bằng nước lã .
Mọi Người Cũng Xem   Mẹo hầm thịt bò nhanh mềm bằng nồi thường
Cho xương sườn với chút muối vào, đun sôi và chắt bỏ nước để khử hết mùi hôi - Cách nấu canh khoai mỡ sườn non ngò gai Cho sườn lại vào trong nồi, đổ nước dùng cho sườn chín mềm. trong khoảng chừng time đó, bắc chảo dầu lên trên nhà bếp, khi dầu nóng thì cho hành khô cắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành vàng đều, trút khoai mỡ vào trong chảo khuấy đều and thêm một chút ít nước, cùng một chút ít muối để khoai ngấm vị . bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước xào khoai này, nếu chỉ thích nấu khoai đơn thuần . Khi sườn đã chín mềm, cho khoai đã xào vào đun chung, đun cho đến lúc khoai chín nhừ thì nếm nếm hương liệu gia vị vừa miệng rồi rắc rau xanh ngổ, ngò gai vào và tắt lửa rồi nhắc xuống. sau cuối, cho canh khoai mỡ sườn non ra khay and chiêm ngưỡng và thưởng thức lẫn với cơm nóng . canh khoai mỡ sườn non Với 3 cách làm canh khoai mỡ ngọt mát và dễ chiêm ngưỡng và thưởng thức bên trên, Fan Hâm mộ hoàn toàn có thể tự bản thân mình xong xuôi một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, khác lạ của bữa cơm mái ấm gia đình . các món ăn này vừa có vị bùi, dẻo dẻo của khoai ; ngọt của tôm, thịt and màu tím đặc biệt quan trọng quan trọng trông vô cùng lôi cuốn. những ngày mưa gió ăn canh khoai mỡ nóng, hay những ngày hè oi ả dùng canh khoai mỡ mát lành, các bạn sẽ thấy món canh này không chỉ có hấp dẫn cảm xúc của mắt, còn cực kỳ hấp dẫn vị giác rất “ đưa cơm ” .

4. Cách nấu canh khoai tây với sườn bò trong bữa cơm mái ấm gia đình

thuộc những Fan Hâm mộ bộn bề thì các món thức ăn thuận tiện nhanh chóng đó là sự lựa chọn số 1 trong mỗi dở cơm của mái ấm gia đình. Thấu hiểu đc điều đó, Massageishealthy sẽ hướng dẫn Cả nhà cách làm canh khoai tây với thịt bò vô cùng thơm và ngon, đơn thuần và cực nhanh . Canh khoai tây sườn bò có chất ngọt thanh mát từ sườn bò và bùi bùi của khoai tây đc hầm nhừ, thêm vào đó là gam màu đầy tươi mát của củ cà rốt làm cho món canh này càng thêm sinh động, mê hoặc. Hãy cùng Massageishealthy khám phá về phong thái nấu canh vừa đủ dinh dưỡng này nhé .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu ốc bươu chua cay đậm vị

Chuẩn bị nguyên vật liệu nấu canh khoai môn với sườn bò

  • 500g sườn bò

500g sườn bò

  • 500g khoai tây
  • 500g thịt thăn bò
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 gừng
  • 1 muỗng nhỏ canh bơ
  • hương liệu gia vị, hành ngò

Hướng dẫn cách nấu canh khoai tây

– Để sẵn sàng chuẩn bị cho cách chế biến canh khoai tây Fan Hâm mộ trong bước đầu chế biến Các nguyên vật liệu cần có nhé. Sườn bò mua về rửa cho sạch, chặt thành khúc vừa vị tiếp nối cho vào nổi nầm sơ với ít lát củ gừng để làm bay mùi rồi lấy ra để ráo thịt . – Khoai tây Fan Hâm mộ bỏ vỏ, cắt thành từng khúc vuông vừa ăn. hành tây bỏ vỏ, rửa thật sạch rồi cắt hạt lựu. cà rốt gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt khối hình vuông vắn vừa vị. bắc chảo lên nhà bếp, nêm ít dầu olive. sau đó người cho khoai tây vào nấu sơ, chiên và khi vàng đều hai mặt thì cho khoai tây ra đĩa . Khoai tây bạn gọt vỏ, cắt khúc vuông vừa ăn – tiếp nối fan xòa sơ Nguyên vật liệu để cách chế biến canh khoai tây được ngon hơn, cho bơ vào chảo, khi bơ tan hết thì cho hành tây cắt từng khúc một vào xào thơm. tiếp nối cho cá săn bò cắt từng khúc một and khoai tây vào hòn đảo trong 5 phút nữa . Đổ ngập nước rồi cho sườn bò vào

– bao giờ hoàn thành Các nguyên liệu bạn đổ ngập nước và sẽ cho sườn bò vào, nêm nếm hương liệu gia vị cho đủ với khẩu vị của gia đình mình. Nước nồi canh sôi thì hạ nhỏ lửa rồi cho củ cà rốt cắt vuông vào trong nồi canh.

– giờ đây bạn đậy nắp lại kho thêm nửa tiếng nữa là được. vậy là các bước của cách chế biến canh khoai tây đã nấu xong rồi, không cầu kỳ phải không nào, bạn đã sở hữu thể thưởng thức cùng mái ấm gia đình rồi đấy.

???- Cách Nấu Canh Khoai Tây Ngon Dễ Làm - Canh Ngon Mỗi Ngày Vào những ngày nắng, bữa ăn mái ấm mái ấm gia đình sẽ tăng thêm phần toàn vẹn và ngon miệng khi có một tô canh ngon mát, tương đối khá đầy đủ dưỡng chất. cách nấu canh khoai tây với sườn bò có chất ngọt thanh mát và vị bùi bùi, lại được sắc tố rất chi là lôi cuốn nữa, thật đáng để thử chiêu đãi mái ấm gia đình phải không Cả nhà .

Chúc Các bạn chiến thắng and ngon miệng với mọi cách chế biến canh khoai mỡ ngon dẻo, canh khoai tây thịt sườn heo rất mặn mà hương vị ẩm thực nước ta này nhé.

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment