Mục lục [ Ẩn ]

   Với chiếc bụng cồn cào, đầu óc choáng váng trong cơn say, sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có một bát canh giải rượu. Nhưng không phải loại canh nào cũng giúp giải rượu tốt. Cũng không phải ai say cũng nên dùng canh giải rượu. Ngay sau đây, Thảo Dược Bốn Phương sẽ lý giải rõ hơn về vấn đề này đồng thời hướng dẫn bạn cách làm 3 loại canh giải rượu đơn giản, hiệu quả. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ bài viết nhé!

 

Canh giải rượu

Canh giải rượu

Những tác dụng cần có của một bát canh rượu hiệu quả

Không phải chỉ cần giúp con người trở nên tỉnh táo hơn nghĩa là giải rượu thành công xuất sắc. Bởi khi say rượu, có nhiều yếu tố cần được xử lý hơn như thực trạng bụng cồn cào, chóng mặt, nôn mửa, tụt đường huyết, cao huyết áp hay cảm lạnh. Vì vậy, một bát canh giải rượu hiệu suất cao cần có một hoặc nhiều các hiệu quả như sau :
– Giúp giảm thực trạng bụng đói cồn cào, đặc biệt quan trọng là sau khi nôn mửa .
– Giảm cảm xúc buồn nôn, không dễ chịu .
– Giúp ý thức tỉnh táo hơn, trấn áp được hành vi và lời nói, phục sinh phần nào đó năng lực phản ứng trước các trường hợp .
– Phòng ngừa, khắc phục được thực trạng tụt huyết áp, tụt đường huyết và cảm lạnh .
– Giúp bảo vệ gan hiệu suất cao bởi gan là cơ quan bị tổn thương nhiều do rượu .
Thực tế cho thấy, không phải ai cũng gặp phải tổng thể các yếu tố kể trên. Trong từng trường hợp đơn cử sẽ có những loại canh giải rượu tương thích khác nhau. Sau đây là những loại canh giải rượu được dùng thông dụng nhất .

3 loại canh giải rượu được dùng phổ biến

Sau đây là 1 số ít loại canh giải rượu hiệu suất cao, đơn thuần :

  • Canh gừng giải rượu

Gừng nấu canh giúp giải rượu

Gừng nấu canh giúp giải rượu

Gừng giúp làm giảm sự không dễ chịu của dạ dày, giảm cảm xúc buồn nôn, tăng cường sự tỉnh táo …. Để có một bát canh gừng giải rượu, bạn triển khai theo hướng dẫn dưới đây :
– Chuẩn bị :

  • Gừng tươi : khoảng chừng 10 gam .
  • Hành tăm vừa đủ .
  • Nấm hương hoặc nấm kim châm, nấm rơm : khoảng chừng 10 gam .
  • Nước sạch và gia vị ( Bột canh, nước mắm, hạt tiêu ) .

– Cách nấu canh gừng giải rượu
Bước 1 : Ngâm và rửa sạch nấm, sau đó cho nước vào nấu chính .
Bước 2 : Thái nhỏ hành tăm, cho vào nồi nấm, thêm gia vị vừa đủ
Bước 3 : Rửa sạch gừng và thái chỉ rồi cho vào nồi nấm, đun thêm khoảng chừng 1 phút và tắt nhà bếp .
Bước 4 : Cho canh ra bát và chiêm ngưỡng và thưởng thức ( quan tâm : món canh này nên ăn nóng để có hiệu suất cao tốt nhất ) .

  • Canh rong biển thịt bò giải rượu

Canh rong biển có vị thanh mát, giải háo khát tức thời cho người uống rượu. Các bước nấu loại canh giải rượu này cũng tương đối đơn thuần như sau :
Chuẩn bị :
+ Cà rốt : 1 củ nhỏ
+ Gừng tươi : 1 nhánh
+ Hành khô : 1 củ
+ Rong biển khô 50 gram
+ Thịt bò : 100 gram
– Thực hiện :
+ Sơ chế : Làm sạch nguyên vật liệu sau đó thái cà rốt thành từng khúc mỏng mảnh khoảng chừng 5 cm. Thái chỉ gừng, ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng chừng 20 phút, thái mỏng dính thịt bò, băm nhỏ hành .
+ Bắc chảo lên nhà bếp, cho hành vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa to đến khi thịt tái thì cho nước, gừng, cà rốt vào đun sôi. Sau đó, cho rong biển vào và liên tục đun sôi trong 5 phút, nêm gia vị cho vừa đủ rồi tắt nhà bếp, để nguội bớt là dùng được .

Mọi Người Cũng Xem   Nghêu nấu canh gì ngon? Tổng hợp 12 cách nấu canh nghêu hấp dẫn, đơn giản

 Canh rong biển thịt bò giải rượu

Canh rong biển thịt bò giải rượu

  • Canh chua khế giải rượu

Những món canh có vị chua như canh chua khế luôn là giải pháp tốt với người say, giúp mang đến sự tỉnh táo, giảm háo khát, giảm cồn cào hiệu suất cao .
– Chuẩn bị :

  • Thịt nạc vai : 200 gram
  • Khế chua : 1 quả
  • Cà chua : 1 quả
  • Hành lá, hành khô, gia vị khác ( bột canh, nước mắm )

– Thực hiện:

+ Sơ chế : Xay nhỏ hoặc thái lát mỏng dính thịt nạc vai, ướp với một thìa bột canh nhỏ và một thìa nước mắm. Cắt bỏ rìa quả khế, cắt lát ngang thành hình ngôi sao 5 cánh khoảng chừng 4 mm. Cà chua bổ dọc thành 8 miếng. Hành lá thái nhỏ, hành khô đập dập băm nhỏ .
+ Phi hành thơm rồi cho thịt vào hòn đảo đều. Sau đó cho cà chua vào hòn đảo cùng. Thêm khoảng chừng 500 ml nước sạch rồi đun sôi, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Khi nước sôi, cho khế vào đun tiếp khoảng chừng 3 phút, rồi cho hành vào, bắc nhà bếp, để nguội bớt là dùng được .
Canh giải rượu trên có hiệu suất cao nhưng tốn thời hạn và cần sự tỉ mỉ nhất định. Ngoài ra, người say không hề tự làm mà cần có sự trợ giúp của người khác nên rất phiền phức .

Canh chua khế giải rượu

Canh chua khế giải rượu

Người thông minh không chỉ đợi say rồi mới giải rượu

Nếu nhìn nhận một cách đúng chuẩn thì giải rượu chỉ là chiêu thức khắc phục các hậu quả do rượu gây ra. Thực tế, khi say rượu, các chất độc đã kịp gây hại cho gan, thận, thần kinh và hàng loạt khung hình .
Hiện nay, với sự tăng trưởng của y học, chính sách hấp thu và chuyển hóa rượu đã được điều tra và nghiên cứu, từ đó tìm ra giải pháp giúp chống say rượu hiệu suất cao. Trong đó, quy trình chuyển hóa rượu trong gan được coi là quan trọng và cần ảnh hưởng tác động nhất .

Cơ chế chuyển hóa rượu tại gan – Hiểu để chống say rượu hiệu quả

Rượu khi vào máu sẽ được luân chuyển đến gan. Tại đây, ethanol trong rượu được chuyển hóa thành acetaldehyde. Đây là chất gây độc và tổn thương gan, thần kinh, là thủ phạm gây say xỉn .
Acetaldehyde sau đó liên tục được chuyển hóa thành acid acetic ( giấm ăn, không ô nhiễm ) dưới sự xúc tác của enzyme ALDH và glutathione. Nhưng lượng enzyme ALDH và glutathione trong gan là hạn chế, khi uống quá nhiều rượu thì lượng enzym gan là không đủ, điều đó làm tăng nồng độ acetaldehyd. Nồng độ acetaldehyde tăng cao sẽ khiến gan bị tổn thương, các triệu chứng say xỉn Open và ngày càng nặng nề .

Cơ chế chuyển hóa rượu trong gan

Cơ chế chuyển hóa rượu trong gan

Dựa vào chính sách này, các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp ngăn ngừa hình thành acetaldehyde ngay từ đầu, từ đó giúp chống say rượu hiệu suất cao .

Mọi Người Cũng Xem   #1 Cách nấu chè đậu phộng mau mềm - Một số lưu ý khi nấu chè đậu phộng

Ngăn hình thành Acetaldehyd – Phương pháp chống say xỉn khoa học, hiệu quả

Khoa học văn minh đã tìm ra một dẫn chất của L – cystein ( một amino acid ) giúp ngăn ngừa hình thành acetaldehyd đó là N-Acetylcystein. Chất này ảnh hưởng tác động bằng cách chuyển hóa trực tiếp ethanol trong rượu bia thành chất không ô nhiễm là acid acetic ( giấm ăn ). Nhờ vậy, lượng acetaldehyde ( chất gây say xỉn và gây độc cho gan ) được giảm thiểu tối đa, giúp cho thực trạng say xỉn bị ngăn ngừa ngay từ đầu và bảo vệ gan thận hiệu suất cao .

   Không chỉ vậy, bổ sung N-Acetylcystein còn giúp làm tăng nồng độ glutathione trong gan. Nhờ đó, quá trình chuyển hóa acetaldehyde thành acid acetic (giấm ăn) diễn ra nhanh hơn, người say được giải rượu nhanh và hiệu quả.

   Với cơ chế trên, khi bổ sung N-Acetylcystein 30 phút trước mỗi bữa nhậu, bạn sẽ uống rượu bia lâu say hơn, tăng tửu lượng lên so với bình thường, các triệu chứng say xỉn được giảm nhẹ đồng thời nhanh tỉnh hơn, đầu óc sảng khoái, người khỏe khoắn vào sáng hôm sau.

Để hiệu suất cao thu được là tối ưu, một thành phần nên được tích hợp cùng N-Acetylcystein đó là L-Glutamine. L-Glutamine có tính năng giúp kích thích tăng tiết serotonin trong não, tăng cường sự tỉnh táo, cải tổ tính năng não. Nhờ đó, người uống rượu giữ tốt năng lực kiểm soát và điều chỉnh hành vi của mình và nhanh gọn trở về trạng thái thông thường. Hiện nay, N-Acetylcystein và L-Glutamine đã được tích hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong mẫu sản phẩm giúp chống say rượu, giải rượu hiệu suất cao, đó là viên uống tiện nghi BoniAncol + đến từ Mỹ .

BoniAncol + – Bí quyết giúp chống say rượu và giải rượu nhờ thành tựu của khoa học hiện đại

BoniAncol + được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ giúp chống say xỉn, giải rượu bia hiệu suất cao. Tác dụng này là nhờ BoniAncol + có sự tích hợp tuyệt vời của N-Acetylcystein và L-Glutamine cùng với rễ cây Kava, magie và vitamin B6 .
Tỷ lệ các thành phần trên đã được các nhà khoa học thuộc tập đoàn lớn đa vương quốc Viva Nutraceuticals nghiên cứu và điều tra, thử nghiệm thành công xuất sắc và cho hiệu suất cao tiêu biểu vượt trội .
Với cơ chế tác dụng giúp ngăn ngừa sự hình thành acetaldehyde trong máu, BoniAncol + không chỉ giúp chống say rượu hiệu suất cao mà còn giúp bảo vệ gan, thận, thần kinh trước mối đe dọa của rượu ngay từ đầu .
BoniAncol + có dạng dùng là viên nang cứng, giúp thuận tiện, tiết kiệm chi phí thời hạn hơn khi sử dụng. Trước khi uống rượu 30 phút, bạn chỉ cần uống 2-4 viên BoniAncol +. Hoặc nếu quên, ngay sau khi uống rượu bạn uống luôn 4 viên BoniAncol + để giải rượu nhanh gọn .

Cơ chế tác dụng của sản phẩm BoniAncol +

Cơ chế tác dụng của mẫu sản phẩm BoniAncol +

Hiệu quả của BoniAncol + còn được tối ưu hóa bởi công nghệ tiên tiến bào chế văn minh. Sản phẩm được sản xuất tại mạng lưới hệ thống nhà máy sản xuất J&E International thuộc tập đoàn lớn đa vương quốc Viva Nutraceuticals – tập đoàn lớn sản xuất dược phẩm, thực phẩm tính năng uy tín số 1 quốc tế. Tại đây, BoniAncol + được sản xuất bởi mạng lưới hệ thống máy móc sử dụng công nghệ tiên tiến microfluidizer – Công nghệ bào chế tân tiến bậc nhất lúc bấy giờ. Điều này giúp tạo ra những phân tử hạt nano có size siêu nhỏ ( < 70 nm ), như nhau và không thay đổi, giúp hiệu suất cao đạt được là cao nhất .

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm pudding bằng bột pha sẵn vị trứng, trà xanh

BoniAncol + có tốt không? Chia sẻ từ những quý ông đã sử dụng sản phẩm.

Không phải ai cũng thích uống rượu, đặc biệt quan trọng là khi các bữa nhậu đã trở thành ám ảnh với những người có tửu lượng thấp. Thế nhưng, từ ngày có BoniAncol +, họ đã uống được nhiều hơn và không còn lo ngại về mối đe dọa của rượu trên sức khỏe thể chất .
Anh Trần Trung Hùng, số điện thoại cảm ứng : 0917.596.469 ở số nhà 26, ngõ 85 phố Hạ Đình, TX Thanh Xuân, TP.HN .

Nhờ BoniAncol +, anh Hùng giờ đã không còn sợ rượu bia

Nhờ BoniAncol +, anh Hùng giờ đã không còn sợ rượu bia

Anh Hùng san sẻ : “ Nói thật là anh sợ uống rượu lắm, vì chỉ cần vài lần cạn ly là anh đã say bí tỉ, rồi lần nào cũng phải úp mặt vào bồn cầu để nôn. Nếu không thì vợ cũng phải dọn rất khổ. Mà đã say vào rồi thì mấy chiêu thức dân gian như dùng canh giải rượu, nước gừng hay nước chanh muối đều chẳng có công dụng gì với với anh. Đến mấy ngày hôm sau đầu anh vẫn ong ong, đau kinh điển, người cứ mệt rã rời không làm được gì cả. Nhưng vì việc làm, anh không hề trốn được ” .
“ Nhưng mọi chuyện đã đổi khác khi anh gặp được viên uống BoniAncol +. Từ ngày dùng BoniAncol +, anh đã uống được nhiều hơn hẳn trong các bữa nhậu. Điều mà anh thích nhất là bản thân vẫn giữ được sự tỉnh táo nhất định, không say xỉn, không nôn, không nói linh tinh. Lần nào đi uống rượu về anh cũng ngủ luôn, sáng hôm sau là người khỏe như thông thường. Nhờ tự tin đi tiếp khách, trấn áp được bản thân nên việc làm của anh cũng thuận tiện lên rất nhiều ” .
Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi ở số 16, ngõ 81, phố Đức Giang, Long Biên, TP. Hà Nội, điện thoại cảm ứng : 0936.377.068

Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi

Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi

Anh Tranh san sẻ : “ Nhiều người thấy anh liên tục đi uống rượu nghĩ anh thích uống và uống được nhiều lắm. Nhưng họ đâu biết mỗi lần say bí tỉ về nhà là anh mới chỉ uống được vài chén thôi. Chắc cũng do gan thận yếu hơn so với người khác nên anh mới uống được ít như thế. Rồi da của anh lần nào uống rượu cũng mẩn đỏ, ngứa khắp nơi, phải đến 1 tuần sau mới bớt. Mỗi khi say, anh đều nôn rất nhiều, vợ anh phải nấu canh giải rượu cho anh rất khó khăn vất vả. Anh cũng thương chị nhưng không biết làm thế nào ” .

“Thật may mắn vì anh biết đến BoniAncol +. Từ ngày dùng sản phẩm này, anh uống được nhiều hơn, không say xỉn, người không bị mẩn đỏ gì nữa, lần nào đi uống anh cũng tự bắt xe để về chứ không để người khác “khiêng” về như trước nữa”.

3 loại canh giải rượu phổ cập đã được chúng tôi trình diễn cụ thể trong bài viết này. Tuy có tính năng nhưng chúng lại tiêu tốn nhiều thời hạn, công sức của con người, không ngăn ngừa được tai hại của rượu trên khung hình. Với chính sách giúp ảnh hưởng tác động trực tiếp lên chính sách chuyển hóa rượu trong gan, mẫu sản phẩm BoniAncol + sẽ giúp chống say rượu ngay từ đầu, là giải pháp tuyệt đối dành cho bạn .

XEM THÊM :

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment