1. Canh đậu phụ cà chua

canh Canh đậu phụcà chua hoàn toàn có thể nói là món ăn xuất hiện ở các bữa ăn hàng ngày của mọi mái ấm gia đình.

Nguyên liệu :

– Cà chua ( 3 quả )

– Đậu phụ non (2 miếng)

– Thịt thăn bằm ( 100 gr ) – Hành củ, hành lá, rau mùi, nước mắm, bột nêm, dầu ăn. 1. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng hình cau. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái khúc 2. Đậu phụ thái miếng vừa ăn 3. Cho hành củ vào chảo dầu nóng phi thơm, cho cà chua và một chút ít bột nêm, nước mắm vào hòn đảo cho mềm thì cho thịt bằm vào hòn đảo đều, rồi chưng khoảng chừng 3 phút thì đổ nước ( vừa ăn ) vào đun sôi. 4. Khi nước sôi, thả đậu hũ và nêm bột nêm cho vừa ăn, thả hành lá và rau mùi vào là xong. Canh đậu phụ cà chua hoàn toàn có thể nói là món ăn xuất hiện ở các bữa ăn hàng ngày của mọi mái ấm gia đình, đơn thuần dễ làm và lại dễ ăn vô cùng.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu hải sâm rau củ thơm ngon bổ dưỡng

2. Canh đậu phụ giá đỗ

canh Chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

Nguyên liệu: 

– Giá đỗ : 100 – 200 g – Cà chua : 1 quả – Đậu phụ : 3 bìa – Thịt lợn nạc : 100 g – Hành hoa – Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng chừng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng dính. – Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại. – Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

3. Canh trứng nấu đậu phụ

canh Món canh này rất ngon mà chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

– 2 quả cà chua thái múi cau – 200 g đậu phụ thái quân cờ – 1 ít gừng thái sợi – 2 quả trứng đánh tan – hành lá thái nhỏ – gia vị : muối, dầu mè, tiêu, hạt nêm – Phi thơm dầu, cho cà chua vào xào sơ cùng với gừng. Tiếp đến cho nước vào đun sôi. – Sau đó cho đậu phụ vào, đợi nước sôi lại thì cho trứng vào từ từ và dùng đũa khuấy nhẹ đều. – Nêm lại gia vị vừa ăn là được. Sau khi trứng đả tan và chín thì nêm nếm lại với muối, hạt nêm và tiêu. Múc canh ra bát, thêm ít hành lá và dầu mè để món canh dậy mùi thơm mê hoặc.

Mọi Người Cũng Xem   30 món ăn ngon tự nấu tại nhà, thay đổi mỗi ngày sẽ không bị ngán!

4. Canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi

canh Món canh này ăn cới cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200 g thịt bò – 1-2 bìa đậu – 50% quả bí ngồi – 50% củ hành tây

– Gia vị, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

Bước 1

– Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm. – Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm. – Hành tây thái múi cau.

Bước 2

– Thịt bò thái miếng mỏng mảnh, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

Bước 3

– Trộn gia vị cay gồm ớt bột và hành lá thái nhỏ. Nếu không ăn cay bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này.

Bước 4

– Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.

Bước 5

– Đổ khoảng chừng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật nhà bếp đun sôi.

Bước 6

– Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng chừng 5 phút nữa thì tắt nhà bếp. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

5. Canh đậu phụ rau củ chay

canh Canh đậu phụ rau củ chay chế biến rất đơn giản.

Nguyên liệu:

– 1 bắp ngô – 1 củ su su – 1 củ cà rốt – súp lơ xanh – 2 miếng đậu phụ ( tàu hủ ) – đường, muối, hạt tiêu – Hành lá, rau mùi – Ngô bổ làm đôi. – Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm. – Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ. – Hành lá, rau mùi thái nhỏ. – Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt. – Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu xôi thịt kho tàu hấp dẫn, lạ miệng, chuẩn vị miền Bắc

– Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Sau đó liên tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút. – Tắt nhà bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm. Chúc các bạn thành công xuất sắc ! Cách nấu canh dưa thịt bò nóng hổi chua ngon Cách nấu canh dưa thịt bò nóng hổi chua ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Vị ngọt từ thịt bắp bò mềm, điểm thêm một chút chua của dưa cải chua và cà chua, là món canh được nhiều người yêu thích trong mùa hè.

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment