I. 6 món canh ngon bổ dưỡng của người Trung Hoa

1. Canh gà hầm thuốc bắc

Một trong những món canh hầm truyền thống và lâu đời của người dân Trung Hoa là món canh gà hầm thuốc bắc. Nguyên liệu hầm canh thường gồm có 1 con gà tươi, bụng cá, thịt muối, thuốc bắc gồm: kỷ tử, đẳng sâm, táo đỏ, long nhãn, hạt sen, gừng và hành hoa.

6 món canh trọn vị của người Trung Quốc không những ngon mà còn rất bổ dưỡng

2. Canh cá chép củ cải

Đây là một món canh hầm Trung Quốc tuy dân dã nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng, giúp bồi bổ khí huyết, giảm béo, nhưỡng vị nhuận tràng. Vào những ngày lạnh, bát canh màu trắng sữa nóng giãy mang vị ngọt đậm từ củ cải, ngọt béo của con cá chép và mùi gừng thơm thoang thoảng sẽ rất hấp dẫn khẩu vị của bạn .

6 món canh trọn vị của người Trung Quốc không những ngon mà còn rất bổ dưỡng

3. Canh củ sen

Canh củ sen là một trong những món canh của người Hoa dễ ăn dễ nấu, vị ngọt mát lại bổ dưỡng thích hợp cho những người bị xuất huyết. Ngoài thành phần chính củ sen, khi nấu món canh này, bạn hoàn toàn có thể tích hợp cùng giò heo hoặc nấm tuỳ theo nhu yếu và sở trường thích nghi của bản thân. Ngoài ra, đây cũng là món canh hợp cho chị em phụ nữ sau khi sinh .
Mọi Người Cũng Xem   Thế Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Chưa?

6 món canh trọn vị của người Trung Quốc không những ngon mà còn rất bổ dưỡng

4. Canh xí páu hầm sườn

Xí páu là củ cải trắng muối, đây là một món canh của người Hoa có vị đậm đà, tạo cảm xúc ngon miệng mà không ngấy. Thay vì dùng củ cải tươi, người Trung Quốc còn muối củ cải với muối để dữ gìn và bảo vệ được lâu, dùng dần .

6 món canh trọn vị của người Trung Quốc không những ngon mà còn rất bổ dưỡng

5. Đu đủ tiềm táo đỏ đường phèn

Món ăn của quốc gia Trung Hoa thường được chế biến từ các loại rau củ bổ dưỡng, trong đó phải kể đến món đu đủ tiềm táo đỏ. Vị ngọt thanh và thơm mát của đu đủ, táo đỏ và đường phèn phối hợp với nấm tuyết giòn giòn sẽ khiến bạn ngất ngây cả khi dùng lạnh và dùng nóng. Vậy, hãy vào nhà bếp cùng chúng tôi ngay để học nấu món Hoa ngon này .

6 món canh trọn vị của người Trung Quốc không những ngon mà còn rất bổ dưỡng

6. Canh bao tử hầm tiêu xanh

Bao tử là một nguyên vật liệu được khá ưu thích trong nấu nướng của người dân Trung Quốc từ hầm, khìa, phá lấu … Trong đó, bao tử hầm tiêu xanh là một món ăn mang nét đặc trưng riêng trong cách nấu canh của người Hoa chứa nhiều đạm và dành cho những ai yêu dấu gia vị. Ngoài hiệu quả tốt cho bao tử, bao tử hầm tiêu xanh còn có tính năng rất tốt cho trẻ nhỏ suy dinh dưỡng, chứng ra mồ hôi đêm hôm .
Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng

6 món canh trọn vị của người Trung Quốc không những ngon mà còn rất bổ dưỡng

II. Những món canh khác

1. Canh cải xoong nấu sườn

Canh cải xoong nấu sườn được nấu theo phong thái của người Hoa sẽ công phu và nhiều nguyên vật liệu hơn so với cách nấu thông thường của người Việt. Nguyên liệu gồm rau cải xoong, sườn heo, cà rốt, hạnh nhân, trần bì, táo tàu, gừng lát. Tất cả được hầm trong nồi đất với lửa to trong 2 tiếng đồng hồ đeo tay, sau cuối là nêm một chút ít muối. Món canh này có công hiệu nhuận phổi, tiêu đờm, trị ho rất tốt .

6 món canh trọn vị của người Trung Quốc không những ngon mà còn rất bổ dưỡng

2. Gà hầm hạt sen

Thêm một món canh hầm với mùi vị thơm ngon và giá tị dinh dưỡng thì không cần phải bàn. Gà hầm với hạt sen mềm đậm đà, quyện hương có thể giúp bạn khỏe mạnh lập tức ngay khi chỉ mới ngửi thấy mùi thơm của món canh hầm này. Không những thế đây còn được xem như là một trong những món ăn truyền thống ở trung quốc đấy.

Lời kết : Ngày nay, món canh không chỉ xuất hiện trong các bữa ăn gia đình mà còn đưa vào thực đơn các bàn tiệc. Những món canh bổ dưỡng ngày càng được ưa chuộng bởi không những dễ ăn mà còn rất giàu gá trị dinh dưỡng. Và người Trung Hoa với sựu ngâm cứu kĩ càng đã cho ra đời những món canh hấp dẫn, đặc biệt là món canh làm từ gà.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Phú Chiêm Thơm Lừng Lạ Miệng Đơn Giản Tại Nhà
6 món canh trọn vị của người Trung Quốc không những ngon mà còn rất bổ dưỡng nằm trong loạt bài viết về Ẩm thực Trung Quốc. Nội dung được đăng bởi Chu Nguyệt Bài viếtnằm trong loạt bài viết về. Nội dung được đăng bởi. Chu Nguyệt luôn nỗ lực rất là để phân phối những thông tin hữu dụng nhất, thiết yếu nhất cho fan hâm mộ. Tuy nhiên, nếu bạn đọc muốn bổ trợ thêm chỗ nào, vui mừng comment bên dưới. Bọn mình sẽ luôn tiếp thu và cải tổ dần trong quy trình làm bài. Với thông tin bạn cung ứng, hoàn toàn có thể rất hữu dụng với người sau. Gửi lời chào thân ái .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment