canh-chua-tuong-me-o-vung-tauCanh chua tương me Vũng Tàu một trong những mon ngon trong ẩm thực ở Vũng Tàu khi vừa nghe qua có vẻ hơi lạ lẫm, song nó lại là món ăn để lại nhiều ấn tượng nơi thực khách, mà dường như không thể tìm thấy nơi các vùng biển khác.

Mặc dù Canh chua tương me Vũng Tàu là món ngon khá được lòng thực khách bốn phương, nhưng không phải trang web lữ hành nào cũng có đủ thông tin về món ăn khá mê hoặc này. Bình thường người ta hoàn toàn có thể biết rõ nguyên liệu chính của món canh chua khi nghe qua cái tên ví như canh chua cá bớp, canh chua cá lóc bởi lẽ món canh chua quá phổ cập … nhưng nhắc đến canh chua tương me Vũng Tàu, chắc như đinh một điều không phải ai cũng tưởng tượng được nguyên vật liệu chính tạo ra sự món ngon này. Để nấu Canh chua tương me Vũng Tàu, người ta dùng đến cá ngao, cá thiều, cá lò hoặc cá đù. Ngoài những nguyên vật liệu phụ thường thấy trong món canh chua như ngò ôm, ngò gia, húng quế, ớt, me chua, .. canh chua tương me nhất định phải có thêm sả và tương hột. Cách nấu Canh chua tương me Vũng Tàu cũng không độc lạ nhiều so với cách nấu các món canh chua khác, ngoài việc có tương hột được giầm ra cho vào nồi canh sau khi cho nước me và sả thì được đập giập được bó lại nấu ngay từ đầu. Dùng chung với canh chua tương me là bún, hay cơm trắng hoặc chỉ là ăn chơi đều mê hoặc như nhau. Hương vị của Canh chua tương me Vũng Tàu khá độc lạ, ngoài vị chua ngọt vừa phải của món canh chua truyền thống cuội nguồn, còn thoang thoảng vị sả khá thơm và vị đặc biệt quan trọng của tương mà không một loại canh chua nào có vị tựa như .canh-chua-tuong-me-vung-tau

Mọi Người Cũng Xem   Cách Làm Bánh Tét Truyền Thống Cho Ngày Tết Trọn Vị

Canh chua tương me nấu tôm ở Vũng Tàu.

Du lịch Vũng Tàu đôi khi chỉ là một chuyến đi thật ngắn ngắm biển trời mây nước. Tuy vậy, hành trình ấy luôn ẩn chứa nhiều điều rất thi vị khi gắn với việc khám phá những điểm đặc trưng về văn hóa ẩm thực và phong cách sống của người dân ở thành phố biển rất đáng yêu này. Vũng Tàu đâu chỉ có biển và hải sản, mà còn đó những món ăn khá giản dị nhưng có hương vị đặc biệt khó quên như cháo chim bồ câu, lẩu cá đuối…và nhất là Canh chua tương me Vũng Tàu.

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment