Nguyên liệu:

  • 2 cây cải bẹ xanh,
  • 200 g thịt nạc dăm bằm nhuyễn.
  • 1 củ gừng nhỏ, hành lá, đường, hạt nêm, muối và ớt trái.

Canh cải bẹ xanh nấu thịt heo viên là một món canh bổ dưỡng, cách nấu đơn giản, dễ chế biến, có vị thơm ngon, nước canh ngọt vị thịt heo, cay nồng vị gừng. Món ăn này đặc biệt thích hợp vào những ngày mùa đông se lạnh, một bát canh cải bẹ xanh nấu thịt heo viên nóng ngút khói sẽ khiến bữa ăn thêm phần ấm cúng.

Để nấu món canh ngon này, bạn cần lưu ý đến khâu chọn nguyên liệu, nhất là thịt heo. Thịt heo nạc mua về bằm nhuyễn với hành, một ít ớt trái, hạt nêm, đường, muối rồi vo tròn thành từng viên bằng quá trứng cút là vừa. Cải bẹ xanh tươi rửa sạch, ngâm với nước muối, rửa thêm một lần nữa rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

Đun một nồi nước sôi, ước chừng lượng nước cần nấu canh cho vừa ăn rồi cho thịt heo viên vào. Đợi sôi thêm rồi cho gia vị, một ít gừng thái lát rồi đun lửa nhỏ cho sối tiếp. Khi sôi tiếp thì cho cải bẹ xanh vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Khi múc canh ra bát ăn nhớ rắc thêm một ít tiêu xay cho có vị nồng, ăn ngay khi còn nóng.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Thua Nhà Hàng

Mọi Người Cũng Xem   1️⃣ Cách nấu thịt hộp miền Trung ngon chuẩn vị ngày Tết

Yêu cầu của một món canh cải bẹ xanh nấu thịt heo viên là cải nấu phải vừa chín tới, không được nhừ và có màu xanh đặc trưng. Thịt heo viên béo ngậy đã ngấm gia vị, để đạt được điều này thì quy trình băm thịt heo với các gia vị cần chỉnh sửa tương thích. Nước canh trong có hơi màu xanh lơ, vị ngọt của thịt heo và thơm nồng vị gừng thái lát mỏng dính .

Canh cải bẹ xanh nấu thịt heo viên có thể ăn kèm với chén mắm ớt thái để có vị đậm đà hơn, ăn cùng cơm khi còn nóng. Với món canh béo ngậy, đầy đủ dinh dưỡng như thế này thì không lí do gì mà không lựa chọn để đổi món trong thực đơn bữa cơm của cả gia đình. Canh cải bẹ xanh nấu thịt heo viên dễ ăn, dễ làm hầu như phù hợp với tất cả khẩu vị của mọi người.

Đức Lộc Tổng Hợp

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment