Bạn đã biết cách nấu canh cà tím bung sao cho ngon và chuẩn vị chưa ? Nếu chưa, hãy cùng khám phá cách nấu canh cà tím trên Giadinh. TV ngay giờ đây nhé. Cách nấu canh cà tím sao cho ngon Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị gồm có : Cà tím : 3 trái to vừa Cà chua : 1 trái Thịt ba rọi : 200 gr Đậu hũ : 2 miếng Tỏi : 1 củ Tía tô, lá lốt : 1 mớ Bột nghệ : 50% muỗng Mẻ : 2 muỗng Mắm tôm : 1 muỗng Hạt nêm, muối, …

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã biết cách nấu canh cà tím bung sao cho ngon và chuẩn vị chưa? Nếu chưa, hãy cùng khám phá cách nấu canh cà tím trên Giadinh.TV ngay bây giờ nhé.

Cách nấu canh cà tím

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Cà tím: 3 trái to vừa
  • Cà chua: 1 trái
  • Thịt ba rọi: 200gr
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Tỏi: 1 củ
  • Tía tô, lá lốt: 1 mớ
  • Bột nghệ: 1/2 muỗng
  • Mẻ: 2 muỗng
  • Mắm tôm: 1 muỗng
  • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm và dầu ăn Nguyên liệu nấu canh cà tím

Cách chọn cà tím ngon:

Bạn hãy chọn những trái cà tím còn non và tươi. Những trái cà tím có phần cuống núm tươi, bám chắc vào thân trái, khi sờ thấy thân cứng, có màu tím than đậm là trái cà tím còn non. Những trái cà tím có màu tím hồng và tím nhạt thường là những trái già, có nhiều hạt, nếu dùng những trái này để chế biến món ăn sẽ không được ngon đâu nhé .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè hạt sen bột sắn dây giải nhiệt ngon nhất

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập, băm nhỏ và để riêng. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt múi cau, để riêng . Lá lốt và tía tô lặt sạch, đem rửa kỹ với nước và để ráo. Sau đó bạn đem lá lốt và tía tô xắt thành sợi chỉ nhỏ, để riêng . Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem chẻ làm đôi, dọc theo chiều dài của trái cà. Tiếp nữa xắt cà tím thành những miếng xéo vừa ăn. Để cà tím không bị thâm đen, sau khi xắt xong, bạn hãy ngâm cà tím vào nước muối pha loãng cho cà ra hết nhựa và không bị thâm . Đậu hũ rửa sơ qua rồi đem cắt thành những miếng vuông như miếng đậu hũ kho, để riêng . Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo rồi đem xắt miếng dày một chút ít, để riêng .

Cách nấu canh cà tím bung như sau:

Thịt rang cháy cạnh Bật nhà bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo chống dính nóng già thì bạn cho thịt ba rọi đã xắt miếng vào rán cháy cạnh cho thịt ba rọi ra bớt mỡ. Khi thịt đã cháy cạnh và săn lại, bạn vớt thịt ba rọi ra, để riêng . Tiếp nữa, cứ để chảo rán có mỡ trên nhà bếp, lần lượt cho đậu hũ vào chiên chín vàng các mặt thì vớt ra, để riêng . Xào cà tím

Tiếp theo, cũng trên chảo rán mỡ đó, bạn cho cà tím đã xắt miếng, cho thêm 1/2 muỗng bột nghệ và 1 muỗng cafe hạt nêm vào, đảo đều tay để xào sơ qua cho cà thấm màu với thấm gia vị.. Sau đó lại cho đậu hũ đã chiên vàng và thịt ba rọi cháy cạnh vào xào cùng. Đảo đều tay khoảng 1 phút thì nhấc chảo xuống.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh khoai môn hầm xương sườn ngon ngọt dẻo bùi

Xem thêm: Cách nấu cà ri gà thơm ngon đơn giản tại nhà

Xào cà chua Để nhà bếp lửa vừa, cho nồi nấu canh lên nhà bếp, chờ cho nồi nóng thì bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều đáy nồi, cho thêm tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng và dậy mùi thơm, bạn cho cà chua vào xào khoảng chừng 1 – 2 phút thì cho hết phần cà tím, đậu hũ và thịt ba rọi cháy cạnh vào, hòn đảo đều tay . Canh cà tím Lúc này, bạn cho khoảng chừng 300 ml – 400 ml nước vào đun sôi, cho thêm 1 muỗng mắm tôm, 2 muỗng mẻ vào, khuấy đều. Khi canh sôi, bạn giảm lửa nhỏ lại, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 50% muỗng đường và 1 muỗng muối vào. Có thể gia giảm gia vị tùy theo ý thích của bạn .

Khi canh sôi lại lần nữa, bạn cho lá lốt và tía tô đã xắt sợi vào, khuấy nhẹ và tắt bếp. Vậy là xong, món canh cà tím bung đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

  • Cách nấu canh rong biển không tanh
  • Cách nấu canh cua rau đay
  • Hướng dẫn cách nấu bánh canh giò heo
Cách nấu riêu con cá chép ngon vô đối dành cho bạn để chiều đông thêm ấm … Cách làm món canh gà hầm măng Cách nấu canh ngao lá cải – món ngon dễ làm không hề bỏ lỡ Cách nấu canh ngao chua dọc mùng thơm ngon mê hoặc Hướng dẫn cách nấu canh chua cá bông lau ngon đậm đà Cách nấu canh cua rau đay đơn thuần thơm ngon bổ mát trong ngày hè
Mọi Người Cũng Xem   6 cách nấu canh rong biển chuẩn nhất vị thanh mát không tanh

Đầu cá hồi nấu măng chua lạ miệng cho bữa cơm thêm thanh mát

Cách nấu canh rong biển không tanh, thơm ngon đúng kiểu Nước Hàn

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Tagged : các món canh ngonnấu món cà tím bung

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment