Cá khoai là loại cá rất mềm ngon, bổ dưỡng, thường được dùng trong các món canh hoặc món lẩu,… Bạn hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH thử tài làm ngay 2 món canh cá khoai thơm ngon đơn giản dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Canh cá khoai nấu ngót

Nguyên liệu làm Canh cá khoai nấu ngót Cho 4 người

Cá khoai 2 con (lớn) Cà chua 2 quả Ớt hiểm 3 trái Hành lá 4 nhánh Cần tàu 4 nhánh Hạt nêm 1/2 muỗng canh Bột ngọt 1/3 muỗng canh Đường 1/2 muỗng cà phê Nước mắm 1/2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu canh cá khoai

Sơ chế cá khoai

Để loại bỏ mùi tanh của cá khoai, dùng dao cạo vảy, cắt bỏ đầu, vây, đuôi cá, sau đó dùng kéo mổ bụng lấy sạch ruột.Đem rửa sạch cá lại với nước và để ráo, sau đó cắt cá thành các khoanh vừa ăn dài khoảng 1 – 2 lóng tay.Cá khoai 2 con ( lớn ) Cà chua 2 quả Ớt hiểm 3 trái Hành lá 4 nhánh Cần tàu 4 nhánh Hạt nêm 50% muỗng canh Bột ngọt 1/3 muỗng canh Đường 50% muỗng cafe Nước mắm 50% muỗng canhĐể vô hiệu mùi tanh của cá khoai, dùng dao cạo vảy, cắt bỏ đầu, vây, đuôi cá, sau đó dùng kéo mổ bụng lấy sạch ruột. Đem rửa sạch cá lại với nước và để ráo, sau đó cắt cá thành các khoanh vừa ăn dài khoảng chừng 1 – 2 lóng tay .

Bạn đang xem: Cách nấu canh cá khoai thì là


Bước 1 Sơ chế cá khoai Canh cá khoai nấu ngót
Bước 1 Sơ chế cá khoai Canh cá khoai nấu ngót
Bước 1 Sơ chế cá khoai Canh cá khoai nấu ngót

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước vào và đun sôi.Khi nước bắt đầu sôi, cho toàn bộ phần cà chua vào, đậy nắp và nấu khoảng 10 phút cho cà chua chín mềm.Kế đến, cho vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường rồi trút toàn bộ phần cá khoai vào và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho cá khoai chín.Cuối cùng, cho hành lá, cần tàu, ớt hiểm đập dập và 1/2 muỗng canh nước mắm vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra tô là hoàn thành.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu cua thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần

Thành phẩm

Canh cá khoai nấu ngót với vị chua chua ngọt ngọt của cà chua kết hợp với thịt cá mềm ngọt, vừa chín tới không quá nát vô cùng hấp dẫn lại đơn giản, dễ thực hiện. Món canh này bạn nên dùng nóng chung với bún hoặc cơm, chấm cùng chén nước mắm cay để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

Nguyên liệu làm Canh cá khoai nấu hành Cho 4 người

Cá khoai 250 gr Hành lá 10 nhánh Ớt hiểm 2 quả Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị 1 ít (muối / tiêu / hạt nêm/ bột ngọt)

Sơ chế cá khoai

Để tiết kiệm thời gian, cá khoai bạn nhờ người bán làm sạch sẵn, khi mua về dùng muối chà xát lên cá, sau đó rửa lại với nước sau đó để ráo

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch. Phần lá hành các bạn cắt khúc, phần đầu hành cho vào cối cùng với 2 quả ớt hiểm sau đó giã nhuyễn.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, sau đó cho phần đầu hành và ớt giã nhuyễn vào phi thơm.Khi hành và ớt đã dậy mùi, đổ vào nồi 2 lít nước lọc sau đó thêm tiếp vào nồi 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều và đun đến cho nước dùng sôi.Kế đến, cho cá khoai, hành lá vào nồi và nấu đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.Múc canh ra tô, rắc thêm 1 ít tiêu xay, sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Thành phẩm

Canh cá khoai nấu hành với nước canh đậm đà, thịt cá mềm ngon, tươi ngọt kết hợp với hành lá giòn ngọt, không hề bị hăng thật là hấp dẫn đúng không nào.Bắc nồi lên nhà bếp, cho khoảng chừng 2 lít nước vào và đun sôi. Khi nước mở màn sôi, cho hàng loạt phần cà chua vào, đậy nắp và nấu khoảng chừng 10 phút cho cà chua chín mềm. Kế đến, cho vào nồi 50% muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 50% muỗng cafe đường rồi trút hàng loạt phần cá khoai vào và liên tục nấu thêm khoảng chừng 10 phút nữa cho cá khoai chín. Cuối cùng, cho hành lá, cần tàu, ớt hiểm đập dập và 50% muỗng canh nước mắm vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt nhà bếp, múc ra tô là triển khai xong. Canh cá khoai nấu ngót với vị chua chua ngọt ngọt của cà chua tích hợp với thịt cá mềm ngọt, vừa chín tới không quá nát vô cùng mê hoặc lại đơn thuần, dễ triển khai. Món canh này bạn nên dùng nóng chung với bún hoặc cơm, chấm cùng chén nước mắm cay để tăng thêm mùi vị cho món ăn nhé ! Cá khoai 250 gr Hành lá 10 nhánh Ớt hiểm 2 quả Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị 1 ít ( muối / tiêu / hạt nêm / bột ngọt ) Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, cá khoai bạn nhờ người bán làm sạch sẵn, khi mua về dùng muối cọ xát lên cá, sau đó rửa lại với nước sau đó để ráoHành lá rửa sạch. Phần lá hành các bạn cắt khúc, phần đầu hành cho vào cối cùng với 2 quả ớt hiểm sau đó giã nhuyễn. Bắc nồi lên nhà bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, sau đó cho phần đầu hành và ớt giã nhuyễn vào phi thơm. Khi hành và ớt đã dậy mùi, đổ vào nồi 2 lít nước lọc sau đó thêm tiếp vào nồi 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh muối, 50% muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều và đun đến cho nước dùng sôi. Kế đến, cho cá khoai, hành lá vào nồi và nấu đến khi nước sôi trở lại thì tắt nhà bếp. Múc canh ra tô, rắc thêm 1 ít tiêu xay, sau đó trang trí lại cho thích mắt là hoàn thành xong. Canh cá khoai nấu hành với nước canh đậm đà, thịt cá mềm ngon, tươi ngọt tích hợp với hành lá giòn ngọt, không hề bị hăng thật là mê hoặc đúng không nào .Xem thêm : Cách Nấu Rong Biển Tươi Ngon, Hướng Dẫn Nấu Canh Rong Biển Tươi Thịt Bò
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè đậu đen bao ngon

Mẹo thực hiện thành công

Trong quá trình nấu canh bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và đẹp mắt hơn.Thịt cá khoai rất mềm, trong quá trình nấu bạn nên hạn chế khuấy, đảo nhiều lần sẽ khiến cá bị nát.

Cách chọn mua cá khoai tươi ngon

Nếu chọn mua cá khoai tươi sống, bạn nên lựa những con còn di chuyển linh hoạtCá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong, ánh lên những tia máu hồng li ti, mang cá màu đỏ tươi.Cá khoai càng ươn sẽ càng có màu thâm tím, thân đục trắng, mềm nhũn, mùi hôi thối bất thường.

Cách sơ chế cá khoai sạch nhớt và không tanh

Làm sạch cá khoai bằng muối và giấm: Với cách này, chỉ cần pha giấm với một ít muối rồi chà xát nhẹ nhàng lên thân cá, cá sẽ sạch nhớt và giảm được mùi tanh đáng kể..Làm sạch cá khoai bằng tro bếp: Nếu nhà bạn có tro bếp thì cách làm sạch cá vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cho cá khoai vào thau tro, sau đó dùng tro bếp vuốt theo chiều của mình cá. Cách này có thể loại bỏ nhớt và mùi tanh một cách triệt để nhất.Làm sạch nhớt cá bằng bột mì: Dùng bột mì cho vào cá, rồi tuốt sạch phần nhớt trên cá sau đó rửa lại với nước.
Cùng đổi vị cho mâm cơm gia đình với 2 cách nấu canh cá khoai thơm ngon, hấp dẫn ngay nhé, chúc các bạn thành công với công thức mà Điện máy XANH chia sẻ!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube: Hương Thảo – GDOR và Ẩm Thực Việt Nam
Trong quy trình nấu canh bạn nên liên tục vớt bọt để nước dùng được trong và thích mắt hơn. Thịt cá khoai rất mềm, trong quy trình nấu bạn nên hạn chế khuấy, hòn đảo nhiều lần sẽ khiến cá bị nát. Nếu chọn mua cá khoai tươi sống, bạn nên lựa những con còn chuyển dời linh hoạtCá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong, ánh lên những tia máu hồng li ti, mang cá màu đỏ tươi. Cá khoai càng ươn sẽ càng có màu thâm tím, thân đục trắng, mềm nhũn, mùi hôi thối không bình thường. Với cách này, chỉ cần pha giấm với một chút ít muối rồi cọ xát nhẹ nhàng lên thân cá, cá sẽ sạch nhớt và giảm được mùi tanh đáng kể .. Nếu nhà bạn có tro nhà bếp thì cách làm sạch cá vô cùng đơn thuần. Bạn chỉ cần cho cá khoai vào thau tro, sau đó dùng tro nhà bếp vuốt theo chiều của mình cá. Cách này hoàn toàn có thể vô hiệu nhớt và mùi tanh một cách triệt để nhất. Dùng bột mì cho vào cá, rồi tuốt sạch phần nhớt trên cá sau đó rửa lại với nước. Cùng đổi vị cho mâm cơm mái ấm gia đình với 2 cách nấu canh cá khoai thơm ngon, mê hoặc ngay nhé, chúc các bạn thành công xuất sắc với công thức mà Điện máy XANH san sẻ ! * Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube : Hương Thảo – GDOR và Ẩm Thực Việt Nam

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Mọi Người Cũng Xem   Các mẹo hay khi sử dụng nồi nấu cháo đa năng Hàn Quốc BBcooker BS15

Give a Comment