Canh cá khoai là một trong những món canh thơm ngon và phổ biến đối với bữa cơm gia đình của chúng ta, món canh nóng nóng chua chua hòa quyện với độ béo và thơm ngon của cá đã tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời. Vậy cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì cho món canh cá khoai và cách thực hiện món canh này như thế nào cho chuẩn vị. Cả nhà có thể tham khảo cách thực hiện món canh thơm ngon này dưới đây nhé!

Canh cá khoai

*
Món canh cá khoai thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món canh cá khoai

– 300 gram cá khoai

– 3 quả cà chua
– 1 vắt me chua
– Bột canh, nước mắm, hạt tiêu, bột nghệ, hành củ

*
Nguyên liệu cho món canh cá khoai
*
Sơ chế các nguyên vật liệu
– Cà chua sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch, cắt bỏ phần cuống rồi sau đó các bạn bổ thành hình múi cau .
Đang xem : Cách nấu canh cá khoai rau thì là
– Hành lá thì rửa cho thật sạch, cắt bỏ căn nguyên, sau đó thái cho thật nhỏ phần cọng màu xanh chung với thì là, phần đầu của hành màu trắng thì các bạn đem đi thái mỏng dính .
– Cá khoai sau khi mua ở chợ về các bạn đem đi sơ chế cho thật sạch, sau đó, thái làm đôi rồi thực thi ướp chung với 1 muỗng bột canh, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng hạt tiêu, đầu hành trắng .
Đổi khẩu vị với món cá khoai chiên giòn ngọt thịt bên trong, chấm thêm 1 tí nước sốt hoặc tương ớt ngon số dách .

Mọi Người Cũng Xem   [Giải đáp thắc mắc ] Tại sao nấu sữa đậu nành bị kết tủa ?

*
Ướp cá khoai
– Me chua các bạn đem đi ngâm với nước để cho mềm rồi sau đó lọc để lấy phần thịt me .
Tiến hành chế biến món canh cá khoai

*
Cho cá khoai vào nồi nước cùng cà chua

– Cho 1 muỗng dầu ăn vào trong nồi, đợi cho đến khi dầu sôi thì các bạn tiến hành thả cà chua vào để chưng và lấy màu, sau đó, các bạn chế khoảng 1 tô nước vào và đun lên cho sôi. Tiếp đó, nêm nếm vào nồi canh 1 muỗng cà phê bột canh và trút hết cá khoai vào đun lên cho sôi cùng, lưu ý rằng, các bạn không nên đảo cá và để lửa với mức lửa vừa để tránh làm cá bị nát, vỡ.

Cá cơm chiên bột ngon ngất ngây .

*
Nấu đến khi cá chuyển sang màu trắng đục
– Đợi cho đến khi nồi canh được sôi lại lần nữa và phần thịt của cá chuyển sang màu trắng đục có nghĩa là cá đã chín thì các bạn mở màn nêm nếm lại một lần nữa nồi canh sao cho vừa miệng, hoàn toàn có thể thêm me chua tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người để hoàn toàn có thể tạo được vị chua dịu và thanh cho món canh. Cuối cùng, các bạn cho vào một chút ít nước mắm và thả nắm hành thì là đã được thái nhỏ vào trong nồi canh .
Xem thêm : Review Bánh Mì Ngon Kim Mã, Review Bánh Mì Vỉa Hè Sát Ngõ 10 Kim Mã Thượng
Cuối cùng, các bạn tắt nhà bếp và mở nắp vung ra để cho canh không bị nồng và phần hành ngò rau được giữ màu xanh tươi .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Làm Bún Bò Viên – Bún Bò Gân Chi Tiết Cực Ngon

Canh cá khoai cải xanh

*
Canh cá khoai cải xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món canh cá khoai cải xanh

5 con cá khoai
300 gram cải xanh
Gừng, hành tím, hạt nêm, muối, tiêu

Cách thực hiện món canh cá khoai cải xanh

Cải xanh sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch rồi thái nhỏ khoảng chừng 1 đốt ngón tay .
Cá khoai các bạn đem đi rửa sạch, sơ chế, lấy bỏ ruột, ướp chung với ít hạt nêm
Bắt nồi lên trên nhà bếp, chờ nồi nóng thì cho dầu vào, chờ cho dầu sôi thì các bạn cho hành tím đã được thái lát vào phi lên cho thơm, hành thơm và chuyển sang màu vàng cánh gián thì các bạn cho vào nồi 2 tô nước lọc .
Tiếp theo, các bạn cho nửa muỗng cafe hạt nêm, ít muối vào và đun lên cho sôi rồi các bạn thả cá khoai vào. Đun nồi canh trong khoảng chừng 10 đến 15 phút, thấy cá chín thì các bạn đánh tan thịt cá vào rồi sau đó các bạn vớt hết phần xương ra, sau đó, các bạn cho rau đã sơ chế vào, rồi đun nồi canh cho sôi lại lần nữa thì triển khai tắt nhà bếp, nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng thì các bạn cho tiêu xay va gừng được đập dập vào đun lên cho sôi thì tắt nhà bếp .
Cách làm cá cơm kho tiêu đơn thuần tại nhà .

Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết nấu canh khổ qua dồn thịt không bao giờ bị đắng

Thành phẩm món canh cá khoai

Canh cá khoai sau khi chế biến xong có mùi vị đậm đà, đối với món canh cá khoai cà chua thì cá không bị dập, nát, có vị chua chua nhẹ của cà chua và hương vị hòa quyện

– Để có thể có món canh thơm ngon thì các bạn cần lưu ý khâu chọn lựa nguyên liệu, đặc biệt là cá khoai, cá khoai phải còn tươi, không bị ươn hay tanh khác lạ.

Xem thêm : Thùng Xốp Ủ Sữa Chua Ủ Bằng Thùng Xốp Của Hà Trang, Công Thức Làm Sữa Chua Không Bao Giờ Thất Bại !

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món canh cá khoai đa dạng mà ngon miệng mà các bạn có thể tham khảo công thức của myquang.vn đã cung cấp phía trên nhé, món ăn vừa đơn giản để chuẩn bị lại dễ dàng thực hiện, vào những ngày hè nóng bức mà có bát canh chua chua ăn thì còn gì bằng đúng không, món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay nào. myquang.vn chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment