Cá rô phi hấp xì dầu là món ăn ngon được lòng các bà nội trợ bởi thịt cá dai ngọt, thơm mùi đặc trưng của xì dầu. Với nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện không quá khó, bạn có thể trổ tài chiêu đãi cho cả gia đình rồi.

Nguyên liệu làm cá rô phi hấp xì dầu

Cá rô phi với nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin B6, vitamin B12, protein, omega 3, … và được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Cá rô phi hấp xì dầu khá lạ miệng, thịt cá giữ nguyên được độ ngọt, thịt mềm dai không bị bở thơm mùi đặc trưng của xì dầu. Với món ăn này, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị :

+ Cá rô phi: 1 con tầm 1,5kg
+ Xì dầu: nửa bát con
+ Gừng tươi: 1 củ
+ Cọng hành lá
+ Ớt tươi
+ Gia vị

nguyên liệu làm cá rô phi hấp xì dầu

Cách làm cá rô phi hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá rô phi mua về làm thịt sạch, loại bỏ ruột và phần mang cá. Bạn dùng muối hạt chà xát cả trong bụng và bên ngoài cho hết nhớt và mùi tanh. Nhớ dùng mũi dao cạo sạch phần màng đen bên trong bụng, bởi đó là nguyên nhân khiến cá bị tanh khi chế biến. Sau đó, rửa lại với nước cho thật sạch, dùng dao sắc khía các đường chéo lên mình cá rồi để ráo nước.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Chè Đỗ Xanh Bột Sắn Thơm Ngon, Thanh Mát Cơ Thể

Bạn đang đọc: Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cuốn bánh tráng mềm thơm, không tanh

sơ chế cá rô phi
– Hành tươi cạo vỏ, thái sợi. Ớt tươi thái lát
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc– Hành tươi cạo vỏ, thái sợi. Ớt tươi thái lát – Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Bước 2: ướp cá
– Ướp cá cùng với nửa bát con xì dầu, hạt nêm, tiêu, ớt. Ướp trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị

Bước 3: hấp cá
– Cho cá lên lớp giấy bạc, lưu ý không cho phần nước ướp vào vì sẽ bị tanh. Cho gừng, hành lá lên trên rồi bọc kín giấy bạc lại, cho cá lên xửng hấp. Hấp to lửa khoảng 20 phút là cá chín.

Bước 4: Hoàn thành
Cho cá ra đĩa to. Cá rô phi hấp xì dầu ăn kèm bún, rau sống cuốn bánh tráng ngon hết sảy. Cá mềm thơm mùi xì dầu, cá vẫn giữ nguyên được độ ngọt thịt vốn có.

cá rô phi hấp xì dầu

Học thêm một số món ngon với cá rô phi

Ngoài cách làm cá rô phi hấp xì dầu, còn rất nhiều món ngon được chế biến từ cá rô phi mà bạn hoàn toàn có thể chế biến biến hóa cho bữa cơm mái ấm gia đình .Cá rô phi kho nghệ : Cá sau khi làm sạch, đem ươp cùng mắm, muối cùng chút nghệ băm nhuyễn rồi kho nhừ. Thịt cá mềm ngọt, nghệ tươi giúp vô hiệu mùi tanh và tạo mùi vị đặc biệt quan trọng. Cá kho nghệ ăn cùng kem nóng vào những ngày trở gió thì thật là tuyệt .

Mọi Người Cũng Xem   #1 cách nấu chè bột lọc hạt sen

Xem thêm: Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản

cá rô phi kho nghệCá rô phi sốt cà chua : Đây là món ăn dân giã mà lại đưa cơm. Thịt cá mềm thơm quyện cùng phần nước sốt cà chua đậm đà tạo nên món ăn mê hoặc .cá rô phi sốt cà chuaCá rô phi chiên giòn : chiêm ngưỡng và thưởng thức miếng cá chiên vàng giòn rụm chấm cùng nước mắm chua chua cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn nữa .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment