Cá chình biển không di cư như cá chình sông mà sinh sống ngay tại biển, ở đáy biển gần bờ hoặc sống ở rạn sinh vật biển độ sâu 200 m so với mặt nước biển. Cá chình biển có da trơn, thịt ngọt, béo, có giá trị dinh dưỡng cao và hoàn toàn có thể chế biến được thành nhiều món ăn “ nhắc đến là ghiền ”. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá công thức các món ăn từ cá chình biển nhé !

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách chế biến:

    Cho thì là và hành lá vào, tắt bếp. Món cá chình om măng chua nên ăn nóng

    Đổ nước vừa đủ ăn. Nước sôi cho cá chình đã ướp vào. Tiếp tục đun sôi trong 15 phút .Măng luộc kĩ, cắt miếng vừa ăn, cho vào hòn đảo cùng cà chua .Làm nóng nồi, đun nóng dầu, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, cho cà chua đã thái múi cau vào, xào sơ qua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách chế biến:

    Xếp cá ra đĩa rồi trang trí cho thích mắt và ăn cá nướng cùng muối tiêu chanh, lá húng lủi. Đây là một món ăn từ cá chình biển dùng thích hợp để lai rai trên bàn nhậuNướng cá cho đến khi cá ngả màu vàng. Trong quy trình nướng dùng cọ quét đều nước ướp cá và dầu ăn lên cá để cá chín mềm .Đun nóng dầu, chiên cá sơ trên lửa nhỏ, tắt nhà bếp. Sau đó, cho nước ướp từ bước trước vào cá và để thêm 10 phút .Cá chình sơ chế sạch, rửa bằng nước giấm chua cho cá sạch nhớt, để ráo. Sau đó, cắt cá thành khúc dày khoảng chừng 3-4 cm, lọc bỏ hết xương. Cho nước gừng + nghệ, riềng giã nhỏ, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu xay, dầu ăn vào hòn đảo đều và ướp cá khoảng chừng 20 phút .Gừng, nghệ gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ vắt lấy nước. Riềng gọt sạch vỏ, rửa sạch và giã nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt .

    Nguyên liệu cần có:

    Cách chế biến:

    Khi nào chiêm ngưỡng và thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau .Chần xương qua nước sôi để hết mùi rồi hầm với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị .

    Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.

    >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các món ăn ngon từ ngao đơn giản mà lại dễ nấu

    Nguyên liệu cần có:

    Cách chế biến:

    Cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng .Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút .Xẻ sống lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần .

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện:

    Trứng gà đánh đều, cho từ từ vào nồi rồi rắc rau cần vào và đậy nắp nấu trên lửa nhỏ đến khi trứng gà chín 50% là được .Bắc nồi lên nhà bếp, cho nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường vào nấu sôi, sau đó cho cỏ ngưu bảng vào nấu sôi, kế đến cho cá chình vào, để lửa vừa nấu 2 – 3 phút .

    Nguyên liệu cần có:

    Các bước thực hiện:

  • Đun nóng nồi, cho dầu vào đun sôi, cho tỏi băm vào phi thơm
  • Cho cá chình vào đảo đều rồi cho thịt ba chỉ thái mỏng, chuối cắt khoanh vừa ăn và đậu hũ cắt miếng vào.

  • Nêm nếm với mắm tôm, hạt tiêu và các gia vị, đợi cho đến khi nồi om thật thơm
  • Bỏ thêm chút nước, để lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước kẹo lại là được .
  • Cho thêm vào nồi ớt thái nhỏ và hòn đảo lên rồi cho tía tô, hành lá, lá lốt vào hòn đảo đều lần nữa thì tắt nhà bếp là xong. Món ăn từ cá chình biển này ngon nhất là ăn với bún tươi .
Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết nấu bún chả cá Nha Trang và Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment