Làm thế nào để có một bữa sáng no bụng mà lại đầy đủ dinh dưỡng nhất? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cách nấu bún xương bò cho cả gia đình.

Món bún này vừa đậm đà với vị ngọt của nước dùng, vị ngon mềm của thịt và mừi hương của các loại rau ăn kèm. Một tô bún vào bữa sáng vừa dễ ăn vừa nhiều dưỡng chất. Cùng tìm hiểu và khám phá cùng chúng tôi ngay nhé ! Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị Món bún xương bò không hề không có các nguyên vật liệu sau :

Xương bò : 1 kgGiá đỗ : 100 gramChả lụa : 300 gramSả : 3 câyCà chua : 2 quảHành tây : 1 củGừng : 1 củCác loại rau : Rau ngò, hành lá, rau thơm … Tỏi : 1 củHành tím : 2 củBún tươi : 1 kgGia vị : Muối, hạt nêm, dầu ăn, mì chính, nước mắm, tương ớt …

Cách nấu bún xương bò Huế ngon đầy dinh dưỡng đổi gió bữa sáng cho cả gia đình - Hình 1

Nguyên liệu nấu bún xương bò Cách nấu bún xương bò Để có một bát bún xương bò ngon nhất thì việc lựa chọn nguyên vật liệu cũng như chế biến phải được quan tâm và triển khai một cách cẩn trọng. Món ăn gửi gắm cả tâm tư nguyện vọng của bạn trong đó nên chắc như đinh sẽ rất ngon. Thực hiện cách nấu bún bò bằng xương bò gồm các bước sau : Lựa chọn nguyên vật liệu để nấu bún phải bảo vệ. Xương bò bạn chọn loại xương vẫn còn thịt nhiều. Bạn chú ý quan tâm mua xương tươi, không mua loại xương thâm hay có mùi khác lạ. Chả lụa chọn loại ngon, màu trắng pha hồng và giò phải thơm chứ không được có mùi ôi. Hơn nữa bạn chú ý quan tâm mặt phẳng giò có các nốt rỗ thì đó là giò ngon, thơm mùi lá chuối. Khi lựa chọn xong giò và xương để nấu bún thì bạn sẵn sàng chuẩn bị sơ chế xương bò. Rửa sạch xương bò bằng nước muối loãng sau đó bạn cho xương chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Trần qua xương với nước sôi để khi nấu nước dùng sẽ trong và ngon hơn.

Cách nấu bún xương bò Huế ngon đầy dinh dưỡng đổi gió bữa sáng cho cả gia đình - Hình 2

Sơ chế xương bò để nấu bún Các loại rau bạn nhặt và rửa sạch, để ráo nước để ăn kèm với bún. Hành tây và gừng nướng qua để chúng dậy mùi thơm, sau đó thái hành tây theo múi cau, gừng cạo vỏ và thái lát mỏng dính. Sả bạn bỏ gốc, lột bỏ vỏ ngoài sau đó đập dập và băm nhỏ. Tỏi và hành tím cũng bỏ vỏ sau đó băm nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau để nấu nước. Bước 2 : Chế biến Sau khi đã sơ chế xong nguyên vật liệu thì tất cả chúng ta liên tục đến khâu chế biến. Bạn cho hành và tỏi vào phi vàng trong một chiếc nồi rồi cho xương vào xào qua. Tiếp đến bạn cho nước vào nồi và đun xương cho chín mềm, thời hạn nấu xương khoảng chừng 1 tiếng. Khi xương chín thì bạn cho thêm cà chua, hạt nêm và các gia vị khác vào nêm cho vừa miệng. Bạn trần qua bún sau đó cho bún ra bát, xếp chả lụa và rau thơm vào bát, chan nước dùng lên và dùng kèm tương ớt nếu muốn ăn cay. Vậy là món bún của bạn đã triển khai xong rồi đấy. Thật đơn thuần phải không nào ?
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm dầu gấc tại nhà không cần dầu ăn, nguyên chất 100%

Cách nấu bún xương bò Huế ngon đầy dinh dưỡng đổi gió bữa sáng cho cả gia đình - Hình 3

Bún xương bò đã triển khai xong Tuy cách nấu bún xương bò Huế này đơn thuần nhưng món ăn lại vô cùng ngon và mê hoặc, bạn cũng đừng bỏ lỡ cách nấu bún thịt heo ngon và cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng nhé. Đảm bảo mọi người trong mái ấm gia đình bạn sẽ hết lời khen ngợi năng lực nấu nướng của bạn đấy ! Mẹo nấu nước dùng ngon ngọt

Video đang HOT

Trong các cách nấu bún nói chung và cách nấu bún xương sườn bò ngon thì việc chế biến nước dùng rất quan trọng. Chọn được loại xương ngon thế nhưng nếu nấu không đúng cách thì cũng khó có một bát bún ngọt thơm. Vậy cách nấu nước hầm xương làm sao để ngọt chuẩn thì chúng tôi xin san sẻ ngay sau đây. Lượng nước hầm xương và nồi hầm cũng quyết định hành động khá nhiều đến nước hầm. Do đó khi hầm quan tâm thời hạn để nước hầm xương ngọt và thịt ở xương bở ra. Gừng và hành tây nướng trước khi cho vào nồi nước xương sẽ ngon hơn, đặc biệt quan trọng là nước xương hầm từ xương bò. Bạn sẽ thấy không còn mùi hôi của bò nữa, trái lại nước ngọt và rất thơm. Cách hầm xương cũng quan trọng bạn cho lửa to cho đến khi nồi nước xương sủi lên thì vặn nhỏ lửa cho liu riu. Nếu thấy có bọt Open thì dùng muôi vớt bọt ra. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lọc nước hầm để thuận tiện dữ gìn và bảo vệ và dùng nếu không thích ăn nước béo.

Cách nấu bún xương bò Huế ngon đầy dinh dưỡng đổi gió bữa sáng cho cả gia đình - Hình 4

Mẹo nấu nước dùng trong và ngọt Với cách nấu xương bò ăn bún thì bạn hầm xương trong khoảng chừng 1 – 2 tiếng để xương nhừ, do đó nếu muốn ăn bạn nên dữ thế chủ động thời hạn. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể hầm xương trong nồi áp suất để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn. Bên cạnh các loại rau mà chúng tôi nêu ra ở phần sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu, bạn hoàn toàn có thể thêm rau theo ý thích hoặc tùy từng mùa. Khi hầm xương muốn nước xương trong thì không nên cho hạt nêm bởi hạt nêm sẽ gây đục nước, do đó bạn sửa chữa thay thế bằng bột canh và mì chính. Nếu nồi nước chẳng may bị đục thì bạn sẽ lọc bằng một mảnh vải sau đó liên tục đun sôi, hoặc dùng lòng trắng trứng đánh tan vào nồi nướng xương sau đó khuấy đều cho bọt bám vào lòng trắng trứng, vớt hết lòng trắng trứng ra là được. Chúng tôi vừa cùng các bạn khám phá cách nấu bún xương bò ngon. Thật đơn thuần cho một bữa sáng tràn trề nguồn năng lượng phải không nào ? Hãy san sẻ với chúng tôi hình ảnh những bát bún xương bò vừa ngon vừa mê hoặc do chính tay bạn làm ra nhé ! Chúc bạn thành công xuất sắc và ngon miệng với cách nấu món bún xương bò ! Theo Giadinh

Cách nấu cháo hến thơm ngon cho ngày se lạnh

Huế nổi tiếng với các món ăn đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một món đặc sản mang đậm chất Huế đó chính là cháo hến.

Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp 10 cách nấu cháo gà ngon đơn giản hấp dẫn ai cũng mê
Huế không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của vạn vật thiên nhiên thơ mộng mà còn có một nền nhà hàng siêu thị đầy tinh xảo và mê hoặc. Nếu từng một lần đến với thành phố xinh đẹp này thì chắc rằng các bạn đã nghe tới hoặc chiêm ngưỡng và thưởng thức món cháo hến. Đây là món đặc sản nổi tiếng truyền kiếp của Huế, một món ăn dân dã nhưng không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Để làm được món cháo hến ngon đậm chất Huế thì hãy theo dõi các bước sau nhé !

Nguyên liệu cho món cháo hến thơm ngon

Hến : 1 kg Gạo tẻ : 100 g Gạo nếp : 1 nắm nhỏ Hành lá, rau răm : 1 ít Hành khô : 1-2 củ Hành tây : củ Một nhánh gừng tươi Gia vị : Bột canh, hạt nêm, nước mắm ngon, hạt tiêu.

Cách nấu cháo hến thơm ngon cho ngày se lạnh - Hình 1

Nguyên liệu làm cháo hến ( Nguồn : Hương Quý # nhà bếp # eva.vn )

Cách nấu cháo hến

Bước 1: Ngâm gạo nấu cháo

Sau khi đong gạo các bạn vo qua, sau đó cho gạo vào nước ngâm trước 60 phút hoặc nếu bạn có thời hạn thì hoàn toàn có thể ngâm qua đêm để gạo nở mềm, khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ và ngon hơn.

Cách nấu cháo hến thơm ngon cho ngày se lạnh - Hình 2

Tốt nhất nên ngâm gạo qua đêm ( Nguồn : Internet ) Nếu thích ăn cháo bột thì sau khi ngâm bạn đem gạo đi xay cùng với một chút ít nước rồi mới nấu.

Bước 2: Sơ chế hến

Hến sau khi mua về bạn rửa vài lần nước cho thật sạch, nên ngâm khoảng chừng 2 tiếng để hến há miệng và nhả hết các chất bẩn ngậm bên trong ra ( chú ý quan tâm khi rửa nên chú ý nhặt bỏ các con hến đã chết để cháo không bị dính mùi hôi ).

Cách nấu cháo hến thơm ngon cho ngày se lạnh - Hình 3

Rửa sạch sau đó ngâm hến ( Nguồn : Internet ) Sau đó cho hến vào nồi cùng chút gừng tươi đập dập, thêm nước lọc ( lượng nước xăm xắp mặt hến ) rồi mang đi luộc khoảng chừng 15-20 phút. Dùng thìa có lỗ vớt hến ra tô để nguội, sau đó thực thi tách phần thịt hến ra khỏi vỏ. Phần nước luộc để lắng cặn rồi chắt nước ra một cái tô khác, đổ phần cặn đi. Nên tận dụng nước luộc hến để món cháo thêm ngon ngọt và thơm hơn.

Bước 3: Nấu cháo hến

Vớt gạo đã ngâm trước đó, cho vào nồi nước luộc hến rồi bật nhà bếp đun sôi. Trong lúc sôi dùng thìa khuấy đều để gạo nở bung, tránh thực trạng để gạo chín thành cơm hoặc bị cháy do không khuấy đều với nước.

Cách nấu cháo hến thơm ngon cho ngày se lạnh - Hình 4

Khuấy đều để cháo không bị khê ( Nguồn : Internet ) Sau đó bạn đậy nắp lại và ninh với lửa nhỏ liu riu để cháo thật nhừ, đôi lúc bạn hoàn toàn có thể mở nắp ra khuấy lại để cháo chín đều và không bị cợn.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tây : Bóc vỏ, rửa sạch rồi dùng dao thái hạt lựu. Hành khô : Bóc vỏ, thái mỏng dính, phi giòn với dầu ăn Hành lá và rau răm nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cũng thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi hành tây cho thơm, tiếp đến cho thịt hến vào, nêm thêm hạt nêm và bột canh cho vừa ăn. Để thịt hến dậy mùi thơm thì bạn cho thêm 1-2 thìa cafe nước mắm. Nếu thích ăn cay bạn hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít sa tế vào xào cùng. Lúc xào phải thật đều tay để hến ngấm đều gia vị, khi hến đã săn lại thì bạn bắc chảo ra khỏi nhà bếp.
Mọi Người Cũng Xem   4 cách nấu cháo vịt ngon như nhà hàng ngay tại nhà

Cách nấu cháo hến thơm ngon cho ngày se lạnh - Hình 5

Xào qua hến cho đậm đà và ngấm gia vị ( Nguồn : Internet ) Các bạn không nên xào hến quá lâu vì thịt hến xào lâu sẽ bị mất nước, khi ăn sẽ bị bã, không thơm.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức cháo hến

Khi hạt cháo chín mềm, sánh lại có nghĩa là cháo đã đạt nhu yếu. Nếu thấy cháo hơi đặc, bạn hoàn toàn có thể cho thêm nước sôi và ninh tiếp khoảng chừng 15 phút. Trút phần hến đã xào vào, hòn đảo đều là hoàn tất. Khi múc cháo ra tô, bạn cho thêm hành lá, rau răm, và một chút ít hạt tiêu xay, rắc thêm ít hành phi, trộn đều và ăn khi còn nóng là ngon nhất.

Cách nấu cháo hến thơm ngon cho ngày se lạnh - Hình 6

Bát cháo hến thơm ngon ấm bụng ( Nguồn : Internet )

Những lưu ý cho món cháo hến ngon hơn

Cách chọn và sơ chế hến ngon Không nên chọn các con có vỏ bị sứt, vỡ, dập, nát, do tại những con như vậy dễ bị nhiễm các loại vi trùng sẽ tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất. Ngoài ra, không nên mua hến ướp đông hoặc đóng trong túi nilon vì chúng thường không còn giữ được độ tươi ngon, hoặc đã được giải quyết và xử lý qua hóa chất. Khi mua hến về, bạn nên ngâm vào nước vo gạo hoặc nước lạnh cùng vài quả ớt cắt nhỏ hay vài giọt giấm gạo. Nên ngâm khoảng chừng vài tiếng để chúng nhả hết bùn đất trước khi chế biến ( để đạt hiệu suất cao tốt nhất thì nên ngâm từ tối hôm trước ). Đặc biệt chú ý quan tâm khi rửa hến, phải nhặt những con hến đã chết còn sót lại ra ngoài, nếu không thì mùi ôi sẽ ám vào hến khi chế biến. Khi ninh cháo bạn nhớ để nhỏ lửa, càng ninh lâu cháo sẽ càng nhừ và càng ngọt nước. Món cháo hến thơm lừng chắc như đinh sẽ làm hài lòng toàn bộ các thành viên trong mái ấm gia đình bạn. Còn ngại ngần gì mà không vào nhà bếp thực thi ngay món ăn bổ dưỡng này nhỉ. Theo VOH

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment