Bún Thái là món ăn rất được yêu thích và yêu quý tại quốc gia Đất nước xinh đẹp Thái Lan. Tuy nhiên không nhát thiết phái “ lặn lội ” sang tận quốc gia Đất nước xinh đẹp Thái Lan bạn mới có thời cơ để chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà với công thức sau đây. Cách nấu bún Thái chuẩn vị sau đây sẽ là công thức bạn đổi món cho mái ấm gia đình cuối tuần này rất là hay ho đấy. Cùng tìm hiểu thêm và note ngay lại cách nấu bún Thái chuẩn vị sau đây nhé .

Nguyên liệu:

– 200 gr tôm hùm, khi chọn tôm bạn nhớ chọn con có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt .
– 200 gr nấm rơm

cach-lam-bun-thai-2Chuẩn bị các nguyên liệu nấu bún Thái

– 2 quả ớt
– 1 nhánh sả
– 1 củ riềng 1 quả cà chua
– 1 quả chanh
– Vài lá chanh

– Gia vị: muối, đường, gia vị Tom Yum

Cách làm bún Thái:

bún Thái
– Cà chua mua về đem rửa sạch, thái múi cau .
– Nấm sơ chế sạch đem thái làm đôi hoặc làm ba nếu nấm to, sả bạn đem rửa sạch băm nhỏ, riềng xắt mỏng dính, lá chanh thái làm đôi .
– Làm nóng nồi trên nhà bếp, sau đó nhanh tay cho sả và riềng vào hòn đảo đều tay cho đến khi thơm và sả hơi vàng thì bạn đổ thêm phần cà chua vào hòn đảo đều, nêm nếm với 1 thìa cafe muối sao cho vừa miệng các thành viên mái ấm gia đình .
– Khi cà chua đã chín vàng mềm thì bạn thêm pần nước dùng, nêm thêm 1 muỗng cafe gia vị Tom Yum, ½ trái chanh, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe hạt nêm và ½ muỗng cafe muối sao cho vừa ăn, hợp với khẩu vị mái ấm gia đình bạn .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu mì Quảng tôm thịt ngon, lạ của người dân địa phương

– Chờ nước sôi bạn thả chỗ lá chanh đã cắt đôi vào, vặn nhỏ lửa rồi thêm tiếp phần nấm và tôm cùng với ớt và đun chung thêm khoảng 15 phút, lúc này nấm sẽ tiết ra nước ngọt còn lá chanh sẽ cho vị thơm, lúc này bạn nêm nếm lại ần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Trụng bún ra bát, chan phần nước dùng Tom Yum cùng nấm, tôm, cà chua xếp lên trên mặt phẳng. Dùng kèm chanh hay ớt nếu muốn ăn thêm chua cay .
bún Thái
Bún Thái là món ăn dân dã, được bày bán rất nhiều ở Đất nước xinh đẹp Thái Lan, tô bún Thái luôn là món ăn rất mê hoặc và thơm ngon bởi vị chua cay được các hành khách yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng trước các nguyên vật liệu để ship hàng những tô bún Thái nóng nực thơm ngon cho mái ấm gia đình mình vào buổi sáng. Hoặc nhiều lúc đổi gió, bạn cũng hoàn toàn có thể làm bún Thái cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức. Chắc chắn với món bún Thái này bạn sẽ ghi được điểm so với các thành viên trong mái ấm gia đình mình đấy .
Chúc các bạn thành công xuất sắc với cách làm bún Thái ở trên và đừng quên san sẻ cho các bà nội trợ khác cùng trổ tài nhé !

Mọi Người Cũng Xem   Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment