Nghe người dân Sóc Trăng hướng dẫn cách nấu bún tiêu vịt thơm ngon, đậm đà đúng chuẩn

Bún vịt nấu tiêu – một món ăn vừa lạ vừa hấp dẫn. Bạn đã thử qua món ăn này chưa? Hãy cùng tham khảo ngay cách nấu bún tiêu vịt thơm ngon qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn là một Fan Hâm mộ của thịt vịt nhưng bạn đã quá nhàm chán với các món như gỏi vịt, vịt nướng, vịt nấu chao, … Vậy tại sao bạn không thử ngay món bún vịt nấu tiêu ? Món ăn đặc sản nổi tiếng của người dân Sóc Trăng với mùi vị thơm ngon, đậm đà chắc rằng sẽ không làm bạn tuyệt vọng. Hãy để Bách hóa XANH bật mý cho bạn cách nấu món bún tiêu vịt đặc biệt quan trọng này nhé !

Nguyên liệu

  • 1,5 kg vịt
  • 50g tiêu hạt
  • 1kg bún
  • 700ml nước dừa tươi
  • Hành tím, tỏi, gừng, bắp chuối bào, rau muống chẻ, giá sống
  • Các gia vị khác: nước mắm, muối, hạt nêm, rượu trắng, nước giấm

Cách nấu bún tiêu vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mọi Người Cũng Xem   2 Cách nấu lẩu dê miền Nam & lẩu dê miền Bắc đúng kiểu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại bắp chuối bào, rau muống chẻ, giá sống và để ráo nước. Thịt vịt chà xát muối lên xung quanh rồi dùng rượu trắng thoa đều phần bên ngoài của vịt và rửa sạch lại với nước để khử sạch mùi hôi. Thịt vịt sau khi làm sạch để ráo nước thì chặt ra thành miếng lớn.

Lưu ý: nhớ cắt bỏ phần tuyến dầu ở phao câu vịt để đảm bảo món vịt không bị hôi

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt

Tiếp theo, bạn cho phần thịt vịt đã sơ chế vào một to lớn rồi cho thêm 2 muỗng canh tiêu giã dập, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê tỏi và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Ướp vịt trong khoảng 1 tiếng để các gia vị có thể ngấm vào vịt.

Bước 3: Nấu thịt vịt

Nấu thịt vịt

Sau khi đã ướp vịt được 1 tiếng, bạn bắc nồi lên nhà bếp cho một chút ít dầu vào rồi cho phần thịt vịt đã ướp vào nồi hòn đảo đều và xào cho đến khi thịt vịt săn lại. Kế tiếp, đổ hết phần nước dừa tươi vào nồi và liên tục đun lửa nhỏ khoảng chừng 1 tiếng cho đến khi thịt vịt chín mềm .

Bước 4: Làm hành ngâm chua

Mọi Người Cũng Xem   Canh cải bẹ xanh nấu gừng ấm bụng, giải cảm

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà

Làm hành ngâm chua

Kế đó, bạn pha phần nước giấm và đường với tỉ lệ 1 : 1, cho thêm một chút ít muối vào rồi khuấy đều và cho phần hành tím thái mỏng dính vào ngâm trong khoảng chừng 1 tiếng. Sau thời hạn ngâm, bạn múc hành ra một chén nhỏ và pha thêm nước mắm vào là có ngay một chén nước chấm ăn kèm với món bún tiêu vịt .

Thành phẩm

Bún vịt nấu tiêu

Sau khi thịt vịt đã chín, bạn chỉ cần cho bún vào tô thêm phần nước lèo và thịt vịt đã nấu chín vào ăn kèm với rau là bạn đã hoàn thành xong xong món bún tiêu vịt thơm ngon, lạ miệng rồi đấy .Thịt vịt được nấu chín mềm đi kèm với vị cay của tiêu và vị ngọt của nước dừa chắc rằng sẽ mang đến cho bạn mùi vị mới lạ, mê hoặc khiến bạn không hề chối từ. Bạn còn chần chừ gì mà không vào nhà bếp và thực thi ngay món ăn này để làm nhiều mẫu mã hơn cho thực đơn ngày cuối tuần của mái ấm gia đình bạn .

Xem thêm:

>> Cách nấu bún măng vịt đơn thuần, ngon miệng cho bữa sáng

>> Cách nấu bún bò tái ăn một cái là tê tái cả người

>> Cách nấu bún cá lóc chuẩn vị miền Tây đơn thuần ngay tại nhà

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

Mua gia vị nêm nếm tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment