Các mẹ ơi, mình vừa chọn và dịch xong 10 món tương đối dễ ăn, dễ làm và thích hợp cho các bé ở việt nam, các món này con mình cũng ăn rất tốt, các mẹ tìm hiểu thêm thử nhé :

A. CƠM

:

1/ Cơm cá nục trộn mè:1 /

Nguyên liệu :Nguyên liệu :

– Thịt nạc cá nục hay bạc má: 15 g- Thịt nạc cá nục hay bạc má : 15 g

– Cải xanh: 1 lá nhỏ- Cải xanh : 1 lá nhỏ

– Cà rốt: 2 lát mỏng 2mm – Cà rốt : 2 lát mỏng dính 2 mm

– Cơm em bé: 1 chén nhỏ 100g- Cơm em bé : 1 chén nhỏ 100 g

– Mè trắng: 1/2 muỗng cà phê- Mè trắng : 50% muỗng cafe

– Muối: 1 chút- Muối : 1 chút

Cách làm:Cách làm :

Cá nấu chín, cắt nhỏ, cải xanh, cà rốt luộc mềm, cắt nhỏ. Tất cả trộn vào cơm cùng với mè, nêm ít muối.Cá nấu chín, cắt nhỏ, cải xanh, cà rốt luộc mềm, cắt nhỏ. Tất cả trộn vào cơm cùng với mè, nêm ít muối .

2 / Cơm cá hồi hai tầng :

Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Nạc cá hồi: 10g ( cá thu cũng được)- Nạc cá hồi : 10 g ( cá thu cũng được )

– Bông cải xanh: 20g- Bông cải xanh : 20 g

– Cơm em bé: 1 chén nhỏ 100g- Cơm em bé : 1 chén nhỏ 100 g

– Nước tương: 1 chút- Nước tương : 1 chút

Cách làm: Cách làm :

Cá và bông cải luộc mềm, cắt nhỏ, để riêng hai thứ. Bông cải nêm chút nước tương. Chia cơm làm hai phần, một phần trộn cá, một phần trộn bông cải. Hai phần cho vào hai khuôn tròn 10cm,nén xuống dày khoảng 2,3cm, lấy từ từ ra, xếp chồng lên đĩa.Cá và bông cải luộc mềm, cắt nhỏ, để riêng hai thứ. Bông cải nêm chút nước tương. Chia cơm làm hai phần, một phần trộn cá, một phần trộn bông cải. Hai phần cho vào hai khuôn tròn 10 cm, nén xuống dày khoảng chừng 2,3 cm, lấy từ từ ra, xếp chồng lên đĩa .

3 / Cơm gà và trứng :

Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Nạc gà bằm: 10g- Nạc gà bằm : 10 g

– Trứng: 1/4 cái- Trứng : 1/4 cái

– Bắp cải xanh: 1 lá nhỏ- Bắp cải xanh : 1 lá nhỏ

– Nước sup: 150ml- Nước sup : 150 ml

– Đường: 1/2 muỗng cà phê- Đường : 50% muỗng cafe

– Nước tương: 1/2 muỗng cà phê- Nước tương : 50% muỗng cafe

– Cơm em bé: 1 chén nhỏ 100g- Cơm em bé : 1 chén nhỏ 100 g

Cách làm:Cách làm :

Bắp cải cắt góc 1 cm, nấu mềm trong nước sup, nêm đường, nước tương. Cho thịt gà vào, gà vừa đổi màu cho trứng đánh tan vào, trứng vừa đặc lại, tắt lửa, đậy nắp trong 1,2 phút. Múc ra trải lên cơm.Bắp cải cắt góc 1 cm, nấu mềm trong nước sup, nêm đường, nước tương. Cho thịt gà vào, gà vừa đổi màu cho trứng đánh tan vào, trứng vừa đặc lại, tắt lửa, đậy nắp trong 1,2 phút. Múc ra trải lên cơm .

4 / Cơm chiên gan gà :

Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Gan gà: 15g- Gan gà : 15 g

– Hành tây trắng: bằm nhỏ 2 muỗng cà phê- Hành tây trắng : bằm nhỏ 2 muỗng cafe

– Cà rốt: xắt nhỏ 1 muỗng cà phê- Cà rốt : xắt nhỏ 1 muỗng cafe

– Đậu Hòa Lan luộc mềm lột vỏ: 5 hột- Đậu Hòa Lan luộc mềm lột vỏ : 5 hột

Mọi Người Cũng Xem   8 Cách nấu cháo hạt sen cho bé ăn dặm thơm ngon đủ dinh dưỡng

– Dầu: 1 chút- Dầu : 1 chút

– Nước tương: 1 chút- Nước tương : 1 chút

– Nước: 2 muỗng canh- Nước : 2 muỗng canh

Cách làm:Cách làm :

Gan gà rửa sạch, ngâm trong sữa tươi 10 phút cho hết mùi tanh, lấy ra cắt nhỏ. Cho dầu vào chảo, xào hành, cà rốt, thêm gan vào, gan đổi màu cho 2 muỗng nước vào nấu mềm, giữa chừng cạn nước thì thêm vào từng chút một. Khi rau củ đã mềm, nước cạn thi cho cơm vào xào đều, cho đậu vào, nêm nước tương.Gan gà rửa sạch, ngâm trong sữa tươi 10 phút cho hết mùi tanh, lấy ra cắt nhỏ. Cho dầu vào chảo, xào hành, cà rốt, thêm gan vào, gan đổi màu cho 2 muỗng nước vào nấu mềm, giữa chừng cạn nước thì thêm vào từng chút một. Khi rau củ đã mềm, nước cạn thi cho cơm vào xào đều, cho đậu vào, nêm nước tương .

5 / Cơm gà nấu sữa :

Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Gà: 10g- Gà : 10 g

– Khoai tây: 40g- Khoai tây : 40 g

– Cà rốt: 15g- Cà rốt : 15 g

– Sữa tươi: 2 muỗng canh- Sữa tươi : 2 muỗng canh

– Cơm em bé: 100g (hay bánh mì sandwich 1 miếng)- Cơm em bé : 100 g ( hay bánh mì sandwich 1 miếng )

– Bột năng: 1 chút- Bột năng : 1 chút

Cách làm:Cách làm :

Gà, khoai, cà rốt cắt nhỏ, luộc mềm, đổ bớt nước luộc chừa lại 50 ml. Cho sữa tươi vào nấu lửa yếu, sôi lên cho bột năng vào cho sền sệt là được. Ăn với cơm hay bánh mì sandwich mềm. Gà, khoai, cà rốt cắt nhỏ, luộc mềm, đổ bớt nước luộc chừa lại 50 ml. Cho sữa tươi vào nấu lửa yếu, sôi lên cho bột năng vào cho sền sệt là được. Ăn với cơm hay bánh mì sandwich mềm .

* Cơm gà trộn đậu hũ non:

Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Gà : 10g- Gà : 10 g

– Đậu hũ : 30g- Đậu hũ : 30 g

– Đậu que: 10g- Đậu que : 10 g

– Cà rốt: 20g- Cà rốt : 20 g

– Nước súp: 300ml- Nước súp : 300 ml

– Bột năng: 1 chút- Bột năng : 1 chút

– Cơm em bé: 100g- Cơm em bé : 100 g

Cách làm:Cách làm :

Đậu que, cà rốt cắt nhỏ ,lấy nước súp nấu mềm, cho gà vào nấu mềm, cho nước bột năng vào cho sền sệt là được. Đậu hủ cắt nhỏ luộc sơ, trải lên cơm, trải súp gà lên trên đậu hủ.Đậu que, cà rốt cắt nhỏ, lấy nước súp nấu mềm, cho gà vào nấu mềm, cho nước bột năng vào cho sền sệt là được. Đậu hủ cắt nhỏ luộc sơ, trải lên cơm, trải súp gà lên trên đậu hủ .

* Cơm chiên tôm:

Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Tôm bằm nhỏ: 2 muỗng cà phê- Tôm bằm nhỏ : 2 muỗng cafe

– Hành tây, ớt xanh, cà rốt cắt mỏng nhỏ: mỗii thứ 2 muỗng cà phê- Hành tây, ớt xanh, cà rốt cắt mỏng mảnh nhỏ : mỗii thứ 2 muỗng cafe

– Dầu: 1 chút- Dầu : 1 chút

– Nước: 50ml- Nước : 50 ml

– Nước luộc tôm: 50ml- Nước luộc tôm : 50 ml

– Cơm em bé: 100g- Cơm em bé : 100 g

Cách làm: Cách làm :

Làm nóng dầu, cho rau củ vào xào, cho nước tôm và nước vào, cho tôm vào nấu đến khi rau củ mềm, giữa chừng cạn nước thì thêm vào ít ít. Khi rau củ đã mềm và nước sắp cạn thì cho cơm vào xào đều, nêm muối, đậy nắp một chút cho chín đều hết là được.Làm nóng dầu, cho rau củ vào xào, cho nước tôm và nước vào, cho tôm vào nấu đến khi rau củ mềm, giữa chừng cạn nước thì thêm vào ít ít. Khi rau củ đã mềm và nước sắp cạn thì cho cơm vào xào đều, nêm muối, đậy nắp một chút ít cho chín đều hết là được .

Mọi Người Cũng Xem   Đùi ếch tẩm bột chiên giòn

6 / Cơm thịt bò :

Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Thịt bò nạc: 15g- Thịt bò nạc : 15 g

– Cà tím: 20g- Cà tím : 20 g

– Nước sup: 100ml- Nước sup : 100 ml

– Cơm người lớn: 40g- Cơm người lớn : 40 g

Cách làm:Cách làm :

Thịt bò bằm nhỏ, cà tím gọt vỏ cắt góc 5mm, luộc cà mềm, cho thịt bò vào, nấu nhanh, nhắc xuống đổ tất cả ra rổ. Cho nước sup va cơm vào nấu, cơm mềm cho thịt bò, cà vào, nấu 1, 2 phút, nước xâm xấp mặt cơm là được, nhắc xuống.Thịt bò bằm nhỏ, cà tím gọt vỏ cắt góc 5 mm, luộc cà mềm, cho thịt bò vào, nấu nhanh, nhắc xuống đổ toàn bộ ra rổ. Cho nước sup va cơm vào nấu, cơm mềm cho thịt bò, cà vào, nấu 1, 2 phút, nước xâm xấp mặt cơm là được, nhắc xuống .

B. BÚN (hay MÌ, PHỞ)

7 / Bún thịt heo

Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Bún tươi: 1/2 chén nhỏ- Bún tươi : 50% chén nhỏ

– Thịt heo nạc: 15g- Thịt heo nạc : 15 g

– Củ cải, cà rốt xắt mỏng nhỏ 1cm, dày 5mm: mỗi thứ 2 muỗng cà phê- Củ cải, cà rốt xắt mỏng mảnh nhỏ 1 cm, dày 5 mm : mỗi thứ 2 muỗng cafe

– Cải xanh: 1 lá nhỏ cắt nhỏ 1cm- Cải xanh : 1 lá nhỏ cắt nhỏ 1 cm

– Nước sup: 300ml- Nước sup : 300 ml

– Nước tương: 1 chút- Nước tương : 1 chút

Cách làm:Cách làm :

Cho nước sup vào nồi, nấu mềm củ cải cà rốt. Cho thịt heo và cải xanh vào. Thịt heo đổi màu, nêm nước tương, cho bún vào, nhắc xuống.Cho nước sup vào nồi, nấu mềm củ cải cà rốt. Cho thịt heo và cải xanh vào. Thịt heo đổi màu, nêm nước tương, cho bún vào, nhắc xuống .

C. NUI

8 / Nui xào thịt bò, sốt cà chua

Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Nui luộc mềm cắt nhỏ: 30g- Nui luộc mềm cắt nhỏ : 30 g

– Thịt bò nạc: 20g- Thịt bò nạc : 20 g

– Hành tây trắng bằm nhỏ: 1 muỗng canh- Hành tây trắng bằm nhỏ : 1 muỗng canh

– Cà chua gọt vỏ, bỏ hột cắt vụn: 1/3 trái vừa- Cà chua gọt vỏ, bỏ hột cắt vụn : 1/3 trái vừa

– Bơ: 1/2 muỗng cà phê- Bơ : 50% muỗng cafe

– Nước sup rau: 100ml- Nước sup rau : 100 ml

– Sốt cà chua: 1 muỗng cà phê- Sốt cà chua : 1 muỗng cafe

Cách làm:Cách làm :

Cho bơ vào chảo, bơ tan cho thịt bò bằm vào xào nhanh tay, cho hành vào, cho cà chua và sốt cà chua vào, xào đều, cho nước sup vào, nấu lửa yếu đến khi sền sệt cho nui vàoCho bơ vào chảo, bơ tan cho thịt bò bằm vào xào nhanh tay, cho hành vào, cho cà chua và sốt cà chua vào, xào đều, cho nước sup vào, nấu lửa yếu đến khi sền sệt cho nui vào

Mọi Người Cũng Xem   #3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Ngon Mà Bạn Chưa Biết, 2 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây

trộn đều đến khi hơi khô lại là được.trộn đều đến khi hơi khô lại là được .

9 / Sup nui va rau củ :Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Nui luộc mềm: 1 muỗng canh- Nui luộc mềm : 1 muỗng canh

– Cà rốt 2 lát mỏng, cắt làm 4- Cà rốt 2 lát mỏng mảnh, cắt làm 4

– Cà chua 1/8 trái vừa lột vỏ, bỏ hột, cắt xéo nhỏ- Cà chua 1/8 trái vừa lột vỏ, bỏ hột, cắt xéo nhỏ

– Hành tây trắng bằm nhỏ: 1 muỗng canh- Hành tây trắng bằm nhỏ : 1 muỗng canh

– Sốt cà chua: 1 muỗng canh- Sốt cà chua : 1 muỗng canh

– Nước: 200ml- Nước : 200 ml

– Dầu: 1 chút- Dầu : 1 chút

Cách làm:Cách làm :

Cho dầu vào chảo, cho hành, cà rốt vào xào, cho nước vào, nấu mềm. Mềm rồi cho nui va sốt cà chua vào, có thể nêm một chút muối.Cho dầu vào chảo, cho hành, cà rốt vào xào, cho nước vào, nấu mềm. Mềm rồi cho nui va sốt cà chua vào, hoàn toàn có thể nêm một chút ít muối .

D. SPAGETTY

:

10 / Spagetty cá hộp và phô mai :

Nguyên liệu:Nguyên liệu :

– Spagetty mỏng luộc mềm cắt đoạn 3cm: 80g- Spagetty mỏng dính luộc mềm cắt đoạn 3 cm : 80 g

– Thịt nạc cá hộp: 1 muỗng canh- Thịt nạc cá hộp : 1 muỗng canh

– Hành tây trắng bằm nhỏ: 2 muỗng canh- Hành tây trắng bằm nhỏ : 2 muỗng canh

– Cà chua 1/4 trái gọt vỏ bỏ hột cắt xéo nhỏ- Cà chua 1/4 trái gọt vỏ bỏ hột cắt xéo nhỏ

– Sốt cà chua: 1 muỗng canh- Sốt cà chua : 1 muỗng canh

– Dầu: 1/2 muỗng cà phê- Dầu : 50% muỗng cafe

– Pho mai bột hay bào nhuyễn: 1/4 muỗng cà phê- Pho mai bột hay bào nhuyễn : 1/4 muỗng cafe

– Nước: 100ml- Nước : 100 ml

Cách làm:Cách làm :

Cho dầu vào chảo, cho hành vào xào, cho nước vào, sôi lên cho cà chua, sốt cà vào, Cho dầu vào chảo, cho hành vào xào, cho nước vào, sôi lên cho cà chua, sốt cà vào ,

nấu 1 phút cho cá hộp vào, nấu đến khi sền sệt, nhắc xuống trải lên spagetty, rắc pho mai lên.nấu 1 phút cho cá hộp vào, nấu đến khi sền sệt, nhắc xuống trải lên spagetty, rắc pho mai lên .

* Cách nấu cơm em bé: Cơm người lớn 120 g, bỏ vào nồi đổ nước xâm xấp, nấu lửa yếu 5 phút, tắt lửa đậy kín nắp 5 phút là được. : Cơm người lớn 120 g, bỏ vào nồi đổ nước xâm xấp, nấu lửa yếu 5 phút, tắt lửa đậy kín nắp 5 phút là được .

* Nấu thịt xong nếu sợ cứng có thể lấy ra giã mềm mềm một chút.* Nấu thịt xong nếu sợ cứng hoàn toàn có thể lấy ra giã mềm mềm một chút ít .

* Phần Menu có dấu * là phần mới bổ sung sau.* Phần Menu có dấu * là phần mới bổ trợ sau .

Chúc các mẹ vui khoẻ va các bé ăn ngon. :)Chúc các mẹ vui khoẻ va các bé ăn ngon. 🙂

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment