Ngày 03/06/2017 00 : 06 AM ( GMT + 7 )

Bếp Eva sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún ngan thơm vị măng khô, nấm hương, ngọt vị thịt để có được một bữa sáng ngon lành, giàu dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu làm bún ngan

– Ngan : 50% con ( 1-1. 5 kg ) – Bún tươi : 500 g – Hành lá, mùi tàu : vừa đủ dùng – Gừng tươi : 1 củ cỡ vừa – Hành khô : 2-3 củ – Măng khô : 1 ít – Mộc nhĩ : 4-5 cái – Nấm hương : 4-5 cái – Sả : 2 cây – Gia vị : Hạt nêm, muối, mì chính, đường, dầu ăn, tiêu, nước mắm, … Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 1 Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 2 Nguyên liệu cho món bún ngan

2. Cách nấu bún ngan ngon

Bước 1 : Ngan mua về rửa sạch với muối và để ráo, dùng dao sắc lọc lấy phần thịt ngan rồi thái mỏng mảnh . Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 3Thái mỏng dính các miếng thịt ngan Bước 2 : Ướp thịt ngan với chút xíu bột nêm. Phần xương thì cho vào nồi chế thêm nước rồi hầm khoảng chừng 15-20 phút cho ngọt nước, thêm 1 ít sả đập dập vào cùng để vô hiệu mùi hôi .

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 4

Hầm xương ngan cho ngọt nước dùng Bước 3 : Khi nồi nước dùng đã chín, vớt bỏ sả, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm đun nhỏ lửa. Hành khô, gừng đem nướng, rửa sạch rồi thả vào nồi nước dùng ngan .
Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn 2 cách nấu chè đậu ván vô cùng bổ dưỡng

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 5

Nướng hành khô và gừng Bước 4 : Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, măng khô cho vào nồi luộc kỹ rửa sạch rồi tước sợi. Rửa sạch rồi thái mỏng dính .

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 6

Sơ chế mộc nhĩ, nấm hương Bước 5 : Hành, rau răm rửa sạch sau đó đem thái nhỏ .

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 7

Sơ chế hành và rau răm Bước 6 : Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho măng và nấm, mộc nhĩ vào xào sơ, nêm 1 thìa bột canh rồi thả vào nồi nước dùng xương .

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 8

Xào mộc nhĩ, nấm hương với măng

Bước 7: Bún chần qua nước sôi, xếp bún cùng phần thịt ngan đã được nhúng chín thêm ít hành trần. Từ từ dưới nước dùng ngập bún lên. Nếu thích cay và chua thì dùng thêm chay và ớt nhé.

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 9

Món bún ngan hoàn hảo sau khi chế biến

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 10

Món bún ngan trông thật mê hoặc phải không nào Bún ngan ngọt thanh của phần nước dùng, thịt ngan mềm mềm sẽ là một gợi ý mới cho bữa sáng nhà bạn .

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 11

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 12

3. Cách làm nước chấm bún ngan

Nước chấm là thứ không hề thiếu được trong mỗi bữa ăn, đặc biệt quan trọng là so với món ăn từ gà, vịt hay ngan. Sau đây là cách làm nước chấm bún ngan mắm tỏi để ăn kèm mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Nguyên liệu làm nước chấm bún ngan

– Tỏi : 3-5 tép – Ớt : 1-2 trái – Đường : 2 thìa cà phê – Nước mắm : 2 thìa canh – Nước cốt chanh : 1 thìa cà phê
Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp các cách nấu mì hoành thánh đơn giản

Cách pha nước chấm bún ngan

– Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập rồi băm nhuyễn, ớt xắt thành lát nhỏ . – Cho hỗn hợp nguyên vật liệu trên vào trong bát rồi hòa tan với nhau, kiểm soát và điều chỉnh lại gia vị nếu thiết yếu .

Cách làm bún ngan ngon ngất ngây cho cả nhà đều thích - 13

Nước mắm tỏi ớt chấm bún ngan Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

4/5

Nguồn : http://khampha.vn/bep/cach-nau-bun-ngan-thom-ngon-de-an-cho-bua-sang-c39a534388.htmlNguồn : http://khampha.vn/bep/cach-nau-bun-ngan-thom-ngon-de-an-cho-bua-sang-c39a534388.html

Theo Hương Quý ( Khám phá )

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment