Bún giò heo là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực ăn uống đất cố đô. Món ăn mang đến mùi vị thơm ngon, đậm đà, khi đã chiêm ngưỡng và thưởng thức thì rất khó để quên. Học nấu bún giò heo không khó nhưng để có mùi vị thơm ngon, đậm đà, mê hoặc thì không phải ai cũng hoàn toàn có thể làm được. Bài viết dưới đây sẽ trình làng công thức, giải pháp cũng như san sẻ một vài tuyệt kỹ nhỏ để giúp bạn hoàn toàn có thể làm ra được những tô bún giò chuẩn vị đất Huế. Nếu mái ấm gia đình bạn đã ngán với những ổ bánh mỳ khô khan, những ly sữa béo ngậy, những dĩa cơm nhàm chán … thì hãy tìm hiểu thêm nhanh để làm đa dạng và phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn sáng nhé. Bên cạnh đó còn có 1 số ít công thức nấu bún khác Hướng Nghiệp Á Âu đang chờ bạn tò mò như : Bún đỏ, Bún cá rô, Bún đậu mắm tôm …

Bún giò heo

Bún giò heo là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Huế

Nguyên liệu làm bún giò heo

  • Xương ống heo: 500gr
  • Chân giò trước: 500gr
  • Huyết heo: 300gr – Bún tươi
  • Bún tươi: 1kg – Sả
  • Sả: 5 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Đường phèn: 1 cục
  • Rau răm: 1 bó
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, ớt tươi, màu điều…
  • Rau sống : Bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách…
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu khoai xéo chuẩn vị xứ Nghệ ăn một lần nhớ mãi

Cách nấu bún giò heo ngon

Bước 1: Giò heo làm sạch, chặt thành khoanh vừa ăn. Đem giò và xương heo trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất dơ bên trong.

Bước 2 : Giò heo đem ướp với các gia vị như : muối, nước mắm, hành tím băm trong khoảng chừng 30 phút. Xương heo thì cho vào một nồi nước lớn ninh trong khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ đeo tay .

Bước 3: Đem bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách, rau răm, hành lá… rửa sạch rồi ngâm trong nước muối từ 5-10 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo.

Bước 4 : Đun sôi một nồi nước khác rồi cho ít muối cùng huyết heo thái miếng vừa ăn vào luộc. Nên luộc với lửa lớn, đến khi nước gần sôi lại thì hạ lửa nhỏ đun tiếp trong khoảng chừng 5-7 phút rồi vớt ra. Việc này sẽ giúp lát huyết láng mịn và không bị rổ .

Bước 5: Khi đã ninh nồi xương heo được 2 tiếng, bạn cho 3 tép sả đập dập, đường phèn cùng giò heo đã được ướp vào hầm trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho huyết vào và nêm nếp thêm chút gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tô bún giò heo thơm ngon, hấp dẫn

Tô bún giò heo thơm ngon, mê hoặcNhư vậy đã sẵn sàng chuẩn bị xong nồi nước dùng đậm đà, thơm ngon. Bây giờ, chỉ cần cho bún vào tô, rắc lên trên một chút ít rau răm, hành lá, hành tây đã được thái nhỏ rồi chan nước dùng vào là bạn đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi. Chúc thực thi thành công xuất sắc và nếu muốn học cách nấu nhiều món ăn nổi tiếng việt nam khác, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các khóa học nấu ăn tại Hướng Nghiệp Á Âu bằng cách để lại liên hệ bên dưới nhé .

Mọi Người Cũng Xem   3 cách nấu cháo cá hồi không tanh, thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà • Hello Bacsi

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment