Bún cá ngừ Nha Trang nổi tiếng thơm ngon, dễ làm tại nhà. PasGo sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu bún cá ngừ đơn giản để chiêu đãi người thân vào dịp cuối tuần Bún cá ngừ Nha Trang là món ăn dân dã thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn không hề bỏ lỡ khi ghé thăm vùng biển này. Tuy nhiên, làm thế nào để biết cách nấu bún cá ngừ Nha Trang tại nhà, thơm ngon mà không bị tanh thì hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết cụ thể của PasGo qua bài viết dưới đây nhé .

1. Bún cá ngừ – đặc sản nổi tiếng trứ danh Nha Trang

Cá ngừ là loại cá thịt đỏ, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe thể chất, phân phối protein, vitamin A, B12 và hàm lượng đạm khá cao. Không những thế thịt cá ngừ lại rất dai, ngon, chính vì thế nó được người dân miền biển dùng làm nguyên vật liệu lý tưởng để nấu món bún vô cùng bổ dưỡng

.

Bún cá ngừ Nha Trang thơm ngon, bổ dưỡng.

Bún cá ngừ được biết đến là đặc sản nổi tiếng miền Trung, tuy nhiên ở mỗi nơi, người ta lại có cách chế biến khác nhau. Nếu như bún cá ngừ Thành Phố Đà Nẵng kho cá ngừ trước rồi mới cho vào bún thì bún cá ngừ Nha Trang lại luộc cá lên để giữ độ ngọt nhẹ của cá. Nếu bạn là người ưa thích hương vị tự nhiên, với nước dùng trong, thơm dịu thì đừng bỏ lỡ món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang này nhé .
Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp các cách nấu chè bí đỏ 3 miền thơm ngon

2. Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang đơn thuần, thơm ngon

2.1 Nguyên liệu nấu bún cá ngừ Nha Trang

– Cá ngừ : 500 gr- 500 ml nước dừa tươi- ½ quả thơm ( dứa )- 1 quả dừa- 3 quả cà chua- Hành lá, rau mùi, xà lách .- Hành tím, tỏi, ớt- Gia vị : nước mắm ngon, tiêu, bột nêm, muối, dầu ăn, bột ngọt, muối- Bún tươi Đây đều là những nguyên vật liệu đơn thuần, dễ mua tại các chợ, nhà hàng ở quanh khu vực bạn sinh sống với giá thành vừa ví tiền .

Nguyên liệu nấu bún cá ngừ rất đơn thuầnLưu ý khi chọn mua nguyên vật liệu :- Bún cá ngừ Nha Trang ngon nhất là nấu từ cá ngừ tươi. Cá ngừ tươi là thịt có độ đàn hồi, màu đỏ, gần giống màu thịt bò. Còn màu cá càng đỏ sậm, tức là cá ướp đông lâu, chất lượng cá giảm .- Cá ngừ tươi ngon nhất là mua vào dịp giữa tháng 11 âm lịch hàng năm ( mùa này cá ngừ Open nhiều ) – Mức giá trung bình của cá ngừ : Khoảng 150.000 đ – 300.000 đ / kg .

2.2. Cách nấu bún cá ngừ Nha Trang

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu- Cá ngừ rửa sạch, cắt dày 1 cm rồi để ráo nước. Ướp cá với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, tiêu trong khoảng chừng 30 phút cho cá cứng và ngấm gia vị .- Dứa ( thơm ) gọt vỏ, cắt sạch mắt, thái miếng nhỏ. Dừa chặt vỏ, lấy nước dừa .- Cà chua rửa sạch, thái múi cau .- Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái khúc tầm 1-2 cm .- Xà lách, rau thơm ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa .- Hành và tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ .

Cắt lát cá ngừ dày 1 cmBước 2 : Chế biến- Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm .
Mọi Người Cũng Xem   Tag: Cách Nấu Món Lẩu Đồng Quê, Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

– Cho cà chua đã bổ múi cau vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, đảo đều và đậy nắp để khoảng 1 phút.

– Cho thêm 500 ml nước dừa tươi vào nồi, đun sôi thì cho cá ngừ đã ướp vào, vặn nhỏ lửa. Sau đó nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt. Đậy nắp đun khoảng chừng 15 phút, vặn lửa nhỏ liu riu để cá ngấm đều .- Nước dùng sôi, cho dứa vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tiếp 5 phút nữa .- Cho phần đầu hành và ½ phần hành lá, rau mùi, ớt thái nhỏ, 1 muỗng cafe tiêu vào, tắt nhà bếp .

Hoàn thành bún cá ngừ Nha Trang .Bước 3 : Trình bàyCho bún, cá ngừ, ớt thái lát, hành, mùi vào tô, sau đó múc nước dùng vào, ăn kèm cùng rau thơm, xà lách. Bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị thêm một bát nước mắm tỏi ớt làm nước chấm cá rất tương thích. Vậy là chỉ mất khoảng chừng thời hạn từ 20 – 30 phút, bạn đã hoàn toàn có thể tự nấu món bún cá ngừ Nha Trang cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Bún cá ngừ ăn kèm rau sống và nước mắm tỏi ớt

3. Yêu cầu thành phẩm và 1 số ít chú ý quan tâm cách nấu bún cá ngừ

3.1 Yêu cầu thành phẩm bún cá ngừ Nha Trang

Một bát bún cá ngừ Nha Trang ngon là thịt cá ngừ không tanh, không nát, dai, ngon, ngấm đều gia vị nấu .- Cà chua và dứa vừa chín, không bị nát .- Nước dùng có màu vàng thích mắt, béo vị nước dừa, đậm đà, chua thanh. Món này chỉ ngon khi dùng nóng. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng công thức làm bún cá ngừ ngon chuẩn vị Nha Trang này để làm bữa sáng hoặc bữa chính trong ngày đều được .
Mọi Người Cũng Xem   9X Gơi Ý Cách Nấu Mì Mầu Đặc Sản Bắc Giang Chưa…, Đặc Sản Bắc Giang, Ăn Gì Ở Bắc Giang

3.2 Một số chú ý quan tâm cách nấu bún cá ngừ thơm ngon, không bị tanh

– Cá ngừ muốn thịt trắng và không bị tanh thì cắt khúc rồi ngâm trong nước lạnh có pha chút muối khoảng chừng 1 tiếng rồi rửa lại .- Cho một củ hành tím nướng thơm cho vào nước dùng để tăng mùi thơm .- Khi thả cá vào nồi nước sôi, nhớ thả từng khúc một, chờ nước sôi lại mới thả khúc tiếp theo .- Không dùng lại nước ướp cá vào nồi nước dùng .

Cá ngừ chín thịt phải trắng và không tanhNếu không có dịp đến với thành phố biển Nha Trang để chiêm ngưỡng và thưởng thức món bún cá ngừ đặc sản nổi tiếng này, nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể tìm đến Nhà hàng Khoái – số 16 Lê Quý Đôn, phường 6, Q. 3, Thành phố Hồ Chí Minh để chiêm ngưỡng và thưởng thức các đặc sản nổi tiếng Nha Trang, đặc biệt quan trọng là món bún cá ngừ thơm ngon .

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, PasGo đã giới thiệu tới bạn cách làm bún cá ngừ Nha Trang thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà đổi vị vào cuối tuần rồi đó. Đừng quên chia sẻ với PasGo hình ảnh thành phẩm món bún cá ngừ chiêu đãi gia đình và bạn bè của bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguyễn Huệ & Minh Phương.

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu bún bò Huế đậm đà, chuẩn vị Huế Đến Nha TrangĐỪNG chỉ biết tắm biển mà bỏ lỡ 20 đặc sản nổi tiếng làm quà tặng nàyNhà hàng Gánh – Chuyên đặc Sản Nha Trang – Landmark 81

25/06/2019

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment