Cách nấu bún cá Kiên Giang thơm ngon chuẩn vị

Bạn đã biết cách nấu bún cá Kiên Giang thơm ngon chuẩn vị cho gia đình thưởng thức hay chưa? Nếu chưa thì hãy để Bách hoá XANH hướng dẫn cho bạn nhé!

Bún cá Kiên Giang

Chuẩn bị
30 phút

Chế biến
90 phút

Dành cho
3 – 4 người

Bún cá Kiên Giang là một món ăn vô cùng thơm ngon mê hoặc được nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng Bách hoá XANH vào nhà bếp và học ngay cách làm món bún cá độc lạ này cho mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức .

1Nguyên liệu làm món bún cá Kiên Giang

Một số nguyên liệu làm bún cá Kiên Giang

Mẹo hay
Cách chọn cá lóc ngon

Cá lóc bạn nên chọn những con còn sống, có mắt trong suốt, mang hồng, vảy óng ánh. Cá có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, thân cá thuôn dài, cầm chắc tay và không bị nhũn thịt.

Cách chọn tôm ngon
Tôm ngon bạn nên chọn tôm còn sống, đang bơi, thân tôm săn chắc, không ngả đục hoặc vàng. Phần đầu tôm và thân tôm dính chặt, chân tôm không bị đen và không có mùi hôi tanh là tôm ngon.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Cháo Cho Bé 16 Tháng Tuổi, 12 Món Cháo Cho Bé 12

Cách chọn trứng gà ngon
Để mua được trứng gà ngon bạn nên chọn là những trứng gà có màu sẫm, vỏ đều màu, sờ vào có cảm giác sần sùi. Không nên mua trứng có vỏ ngoài màu nhợt nhạt, bị nứt và có đốm đen.

2Cách làm món bún cá Kiên Giang

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc sau khi mua về, bạn làm sạch, loại bỏ hết phần nội tạng. Dùng muối chà xát bên trong và bên ngoài để khử sạch mùi tanh của cá. Tiếp theo, bạn rút xương, lóc da và cắt cá nhỏ vừa ăn.

Tương tự, để khử bỏ mùi tanh của tôm bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn cắt bỏ đầu, lột vỏ và loại bỏ phần chỉ lưng của tôm.

Rau răm, hẹ, xà lách bạn nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch rồi để ráo .Các nguyên vật liệu khác bạn bóc vỏ ( nếu có ), rửa sạch rồi sơ chế như sau : Hành tây cắt múi cau ; hành tím thái lát mỏng dính ; hành lá, ớt cắt nhỏ ; tỏi băm nhuyễn .Sau đó đem tỏi với hành tím phi thơm .

Mẹo hay
Để cắt hành tây không bị cay mắt bạn nên cho hành tây vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cá và tôm

Cá lóc bạn cho vào tô, ướp cá cùng với 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút.

Mọi Người Cũng Xem   Xà lách xoong Nhật – loại rau dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe!

Xem thêm: Cách nấu cà ri gà thơm ngon đơn giản tại nhà

Về phần tôm, bạn dùng chày giã sơ tôm rồi cho vào 1 muỗng cà phê tỏi và hành phi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều rồi cũng ướp 15 phút.

Ướp cá và tôm

Bước 3 Xào tôm

Cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu điều phi, đợi dầu nóng thì cho tôm vào xào. Khi tôm gần chín, bạn cho thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào, tiếp tục xào đến khi tôm chín đều.

Xào tôm

Bước 4 Nấu nước dùng

Cho vào nồi khoảng 2 lít nước đậy nắp lại rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho vào hành tây cắt múi cau vào nấu chung để nước dùng được ngọt hơn.

Tiếp theo, cho cá lóc vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 25g đường phèn và một ít tiêu xay, nấu đến khi cá chín.

Nấu nước dùng

Bước 5 Bày trí món ăn

Cho xà lách, hẹ, rau răm, củ kiệu và bún vào tô. Tiếp đến là cho phần thịt cá và tôm lên, múc nước dùng cho vào rồi thêm ít hành lá, ớt và miếng chanh nhỏ lên nữa là hoàn thành xong món ăn .

Bày trí món ăn

3Thành phẩm

Bún cá Kiên Giang thơm ngon, hấp dẫn

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô bún cá Kiên Giang thơm ngon rồi đấy. Phần thịt cá và tôm mềm ngọt kết hợp cùng nước dùng đậm vị, tất cả tạo nên một món bún cá vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm món ăn này ngay thôi nào.

Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp 12 cách chế biến nha đam thành các món thanh mát giải nhiệt mùa hè

Xem thêm: Cách nấu xôi gấc vừa dẻo vừa ngon, thơm lừng ai cũng thích

Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn đến bạn cách nấu bún cá Kiên Giang thơm ngon chuẩn vị cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

Chọn mua đường phèn bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment