Thịt lợn là loại thịt mà các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên cho bé làm quen đầu tiên trong tiến trình ăn dặm. Dưới đây là 5 món bột thịt lợn cho bé ăn dặm thời kỳ đầu mà mẹ có thể tham khảo:

Bột thịt lợn rau muống

Nguyên liệu Bột gạo : 20 g Thịt lợn nạc : 20 g

Rau muống: 20g

Dầu ăn : 1 thìa cà phê

Bột ăn dặm cho bé 6-7 tháng tuổi

Cách làm Thịt lợn, rau muống mẹ rửa sạch, rồi lần lượt băm / xay nhuyễn nhuyễn . Mẹ láng chút dầu ăn, rồi cho thịt vào xào . Bột gạo / bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi nước khuấy tan, bắc nhà bếp nấu khoảng chừng 10-15 phút. Đến khi bột chín mẹ cho thịt lợn, rau muống vào nấu chín. Mẹ đổ bột ra bát và cho thêm chút dầu ăn là mẹ đã có món bột thịt lợn cho bé ăn dặm khởi đầu .

Bột thịt lợn rau ngót

Nguyên liệu Rau ngót : 20 g Thịt lợn nạc : 25 g Bột gạo / bột ăn dặm Mabu : 20 g Dầu ăn : 50% thìa cafe 5 ml
Mọi Người Cũng Xem   3 cách nấu xôi ngọt bằng nồi cơm điện mà vẫn thơm ngon dẻo đúng điệu như nấu chõ ~ Ẩm Thực Thông Thái

thực đơn ăn dặm cho bé 5.5 - 6 tháng tuổi

Cách làm Rau ngót mẹ rửa sạch, băm / xay nhuyễn, hoàn toàn có thể rây qua cho mịn nếu bé chưa quen ăn thô . Thịt lợn, mẹ rửa sạch, băm / xay nhuyễn, có chút nước vào khuấy cho thịt đỡ bị vón cục . Bột gạo / bột ăn dặm Mabu, mẹ hòa tan trong khoảng chừng 150 ml nước, bắc nhà bếp nấu sôi thì cho thịt vào và khuấy đều tay, tiếp cho rau ngót vào, nấu đến khi bột chín. Tắt nhà bếp, đổ ra bát, nêm thêm chút dầu ăn .

Bột thịt lợn hạt sen

Nguyên liệu

Bột gạo: 20 g

Hạt sen : 20 g rửa sạch, hấp chín tán nhuyễn : 1 muỗng canh vun ( 20 g ) Thịt lợn : 20 g Dầu ăn : ½ thìa cà phê

thực đơn ăn dặm cho bé 5.5 - 6 tháng tuổi

Cách làm Thịt lợn, rửa sạch, xay nhỏ, hòa trước với ít nước cho tan, đun sôi . Cho hạt sen rửa sạch, đem hấp chín, rồi đem tán nhuyễn . Bột gạo cho vào thời gian 150 ml nước khuấy tan, rồi bắc nhà bếp nấu, sôi bùng thì cho thịt vào khuấy đều đến khi chín, liên tục cho hạt sen vào khuấy, bột sôi thì tắt nhà bếp. Sau đó, đổ ra bát và nêm thêm chút dầu ăn là đã hoàn thành xong món bột thịt lợn cho bé .

Bột thịt lợn rau dền

Nguyên liệu Thịt lợn nạc : 25 g Lá rau dền : 30 g Bột gạo / Bột Mabu dinh dưỡng : 20 g Dầu ăn : ½ thìa cà phê Cách làm Thịt lợn mẹ đem xay nhuyễn, cho một chút ít nước vào đánh tan . Rau dền mẹ rửa sạch, luộc chín, vớt ra, cho vào máy cùng một chút ít nước luộc xay nhuyễn mịn . Bột gạo khuấy tan cùng nước lạnh, rồi cho lên nhà bếp khuấy đều tay. Khi bột sôi thì đổ thịt từ từ vào, khuấy đều tay, rồi cho rau dền vào khuấy đều, nêm thêm chút dầu ăn và tắt nhà bếp. Đổ bột ra bát cho bé chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Mọi Người Cũng Xem   3+ cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm thơm ngon, dễ làm

 

???? ☘ Quà tặng Ebook ĂN DẶM CƠ BẢN:

Hệ thống đang tải
Tags:

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment