Bí đỏ không chỉ có màu sắc đẹp mà còn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho bé.Những món bột ăn dặm từ bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng là những món bột mẹ không thể bỏ qua trong thực đơn ăn dặm của con.

1. Bột bí đỏ nghiền

Nguyên liệu Bí đỏ : 20 g Bột ăn dặm Mabu : 10 g

các món ăn dặm từ bí đỏ

Cách làm Cho bột Mabu vào trong khoảng chừng 150 ml nước nguội khuấy tan và bắc nhà bếp nấu chín . Bí đỏ mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, rồi đem hấp / luộc chín. Lấy thìa tán nhuyễn, hoàn toàn có thể cho thêm chút nước để dễ làm nhuyễn bí, rồi mẹ hoàn toàn có thể cho qua rây rây nhuyễn mịn . Sau đó mẹ hoàn toàn có thể trộn bí đỏ với bột rồi cho bé ăn, hoặc cho bé ăn riêng từng loại, cứ một miếng bí đỏ, một miếng bột .
Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết nhỏ cho món nui luôn mền ngon

2. Bột khoai tây bí đỏ thịt gà

Bột gạo / bột ăn dặm Mabu : 10 g Thịt gà : 20 g Bí đỏ : 15 g Khoai tây : 15 g

bột ăn dặm từ bí đỏ cho bé

Cách làm Bí đỏ và khoai tây, mẹ làm sạch, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ rồi đem luộc chín, vớt ra tán nhuyễn . Thịt gà làm sạch, lọc kỹ, rồi xay nhuyễn và hòa với một chút ít nước khuấy tan đều . Cho nước vào xong, cho bột vào khuấy tan đều và bắc nhà bếp nấu, khi bột sôi, từ từ cho thịt gà vào khuấy đều tay đến khi bột chín thì liên tục cho hỗn hợp khoai tây và bí đỏ vào khuấy đều nấu chín . Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn, trộn đều là hoàn toàn có thể cho bé chiêm ngưỡng và thưởng thức món bột ăn dặm từ bí đỏ này rồi !

3. Bột tàu hũ bí đỏ

Nguyên liệu Bột gạo / bột Mabu : 20 g Tàu hũ : 40 g Bí đỏ : 30 g Dầu ăn : ½ thìa cà phê

Cách làm

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng, luộc / hấp chín rồi tán nhuyễn . Tàu hũ tán nhuyễn . Bột gạo cho vào nước hòa tan, khuấy đều, bắc nhà bếp nấu sôi, cho thêm tàu hũ, bí đỏ vào khuấy đều tay, nấu chín. Đổ bột ra bát nêm thêm dầu ăn là mẹ đã có món bột ăn dặm từ bí đỏ và tàu hũ cho con thưởn thức rồi .
Mọi Người Cũng Xem   Bỗng chấm gỏi cuốn.Món gỏi này hay dc chấm kèm mắm dấm. Nhưng nếu cầu kỳ

4. Bột trứng bí đỏ

Nguyên liệu Trứng : 1 quả Bí đỏ : 20 g Bột ăn dặm Mabu / bột gạo : 20 g Dầu ăn

bột ăn dặm từ bí đỏ

Cách làm : Bí đỏ mẹ đem hấp / luộc chín rồi tán nhuyễn . Trứng mẹ đập ra bát lấy ½ lòng đỏ, đánh tan . Bột gạo / bột Mabu hòa với khoảng chừng 150 ml nước, bắc nhà bếp nấu sôi thì cho trứng vào khuấy đều tay, khi bột trứng cho bé chín thì cho bí đỏ vào trộn đều lên, nêm thêm chút dầu ăn .

5. Bột tim gà bí đỏ

Nguyên liệu Bột gạo / bột Mabu : 20 g Tim gà : 20 g Bí đỏ : 30 g Dầu ăn : ½ thìa cà phê Cách làm

Bí đỏ hấp/luộc chín mềm tán nhuyễn.

Tim gà rửa sạch, băm nhỏ, xào chín tới. Mẹ hoàn toàn có thể cho tim vào xay tiếp nếu chưa nhỏ . Bột gạo cho vào nồi, cho thêm nước khuấy tan, bắc nhà bếp nấu sôi thì cho thêm tim, rồi bí đỏ vào nấu chín. Đổ bột ra bát, thêm chút dầu ăn vào trộn đều .

Mabu dinh dưỡng tổng hợp

Tags:

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment