Khi bé có những dấu hiệu sẵn sàng ăn dặm, mẹ nên cho bé làm quen với các loại thực phẩm ngoài sữa. Bột ăn dặm Mabu là sự lựa hàng đầu của mẹ cho bé yêu có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Dưới đây là cách nấu bột chuẩn cho bé từ 4 tháng tuổi với bột ăn dặm Mabu mà các mẹ có thể tham khảo.

Nguyên liệu

  • 200ml nước (tương đương với khoảng 1 bát ăn cơm đầy nước)
  • 10g bột ăn dặm Mabu (khoảng 1/2 thìa Mabu).
  • 10g thịt/cá đã xay nhuyễn (khoảng 1 thìa cà phê đầy).
  • 10g rau.
  • 1/2 thìa dầu ăn (3 loại dầu ăn tốt cho bé ăn dặm mẹ có thể tham khảo: dầu ô liu, dầu gấc, dầu dừa). Nhưng mẹ cũng đồng thời nên cho bé ăn thêm mỡ động vật, bên cạnh dầu thực vật.
Dựa vào nhu yếu của bé vào từng tiến trình khác nhau mà lượng bột, lượng nước, rau, thịt mẹ hoàn toàn có thể tùy chỉnh tăng giảm .
Mọi Người Cũng Xem   #1 cách nấu bún cá lóc mien bac

Cách thực hiện

Cách nấu bột chuấn cho bé từ 4 tháng tuổi với bột ăn dặm Mabu

  • Thịt xay nhỏ sau đó đổ ra một cái rây, dùng thìa miết cho thật nhuyễn.
  • Lá rau rửa thật sạch, băm nhỏ sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Lưu ý, đối với rau chỉ lấy phần lá, không sử dụng phần cuộng vì cứng, dễ khiến bé bị nghẹn.
  • Bột ăn dặm Mabu, mẹ cho 200ml nước vào, khuấy đều tay cho bột tan đều trong nước.
  • Nấu bột trong khoảng 5 – 7 phút là chín. Mẹ không nên nấu trong thời gian quá dài sẽ làm mất một số chất trong bột.
  • Khi bột chín thì cho thịt, rồi rau vào, khuấy đều thêm 1 – 2 phút. Khi chuẩn bị tắt bếp, mẹ nêm thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn.

Yêu cầu

Sau khi tắt nhà bếp và bắc nồi ra mẹ đã có ngay một bát bột ngon cho bé. Bột đạt nhu yếu phải có độ sánh mịn, mùi thơm nhẹ. Thịt và rau thật nhuyễn, lẫn đều trong bột, không bị lợn cợn. Mẹ nên để bột nguội bớt rồi cho bé ăn .

Một bát bột ăn dặm đúng chuẩn cho bé phải đảm bảo đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Nấu bột chuẩn cho bé còn nằm ở độ đặc loãng của bột ăn dặm phải phù hợp với độ tuổi của bé. Các mẹ nên tăng dần độ đặc theo độ tuổi của trẻ, tránh trẻ bị nghẹn.

Mọi Người Cũng Xem   NẤU CHÁO DINH DƯỠNG ĐÚNG CÁCH GIÚP BÉ KHỎE MẠNH

Xem thêm: Cách nấu canh riêu cua đông thành từng cục cực ngon đúng vị

Lưu ý

Khi nấu bột cho các bé dưới 1 tuổi, các mẹ chú ý không nên nêm mắm, muối, nếu có chỉ cho vài giọt, để tránh gây áp lực cho thận của trẻ, vì lúc này thận của bé còn non yếu.

Các chuyên viên dinh dưỡng, khuyên các mẹ không nên sử dụng bột chế biến sẵn – nấu một nồi cho bé ăn mấy bữa. Vì dù thuận tiện nhưng nó hoàn toàn có thể không bảo vệ bảo đảm an toàn và dễ mất dưỡng chất. Các mẹ cũng không nên cho bé ăn bột ăn liền vì tác động ảnh hưởng không tốt đến gai vị giác của trẻ, hoàn toàn có thể gây biếng ăn cho bé sau này . Bột ăn dặm Mabu là bột nấu, rất tiện cho mẹ nấu các bữa bột nhỏ, tích hợp thuận tiện với các thực phẩm tươi sống. Với bột ăn dặm Mabu và cách nấu bột chuẩn, mẹ hoàn toàn có thể chế biến cho bé yêu những món bột ăn dặm bé yêu mà “ mê tít ” .

Mabu dinh dưỡng

Tags:

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment