❤Món gỏi này hay dc chấm kèm mắm dấm. ❤Nhưng nếu cầu kỳ hơn thì nấu bỗng chấm là ngon nhất. Để nấu 1 bát bỗng cũng không quá công phu lắm. Nguyên liệu cũng rất đơn giản dễ kiếm.
❤Bỗng này có thể chấm cùng sứa. Sứa đang vào mùa rất ngon đó
❤Một đặc điểm riêng của món bỗng này khác những món bỗng ngoài hàng đó là nấu bằng thịt và nước xương ninh. Nó ngon hẳn so với các món bỗng khác. Công thức này mình học được của mẹ chồng mình. Mẹ nấu bỗng nổi tiếng cả 1 vùng. Mẹ ko bán nhưng ai đã từng dc ăn món bỗng của mẹ thì phải nhớ mãi ko bao h quên.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn.
* Nguyên liệu và cách sơ chế
– dừa miếng ( bằng lòng bàn tay) thái lát mỏng. Ko bào sợi nhé
– cà chua: 4 quả luộc lên lột vỏ dầm nát
– me: 4 quả vừa luộc lên lọc chắt lấy nc
– rượu nếp ( cơm rượu): 1 bát con nó là gạo nếp cái hoa vàng ủ men rượu khi chín sẽ là rượu nếp nhé. Loại mà mấy bà bán rong cứ rao “ai rượu nếp đây” ý. Không phải loại bỗng sau khi chưng cất thành rượu đâu ạ.
– dứa: nửa quả xay nhuyễn 2/3 1/3 cắt hạt lựu
– thịt xay: 200g trần qua nc sôi
– nước xương: 1,5 lít ( có thể bỏ qua nếu thấy quá cầu kỳ)
– đường: 150g
– bột ngọt hoặc hạt nêm
– Lạc rang giã dập. ( có thể bỏ qua)
– mắm tôm loãng + tương ớt ( có thể bỏ qua nếu ko ăn dc cay và mắm tôm
* cách làm.
– lấy nc xương ninh đổ hỗn hợp cà chua và nc me vào đun sôi.
– sau đó đổ thịt xay đã trần vào đun sôi, vặn nhỉ lửa đun tiếp tầm 10 phút.
– tiếp theo cho dứa, rượu nếp, dừa vào tiếp tục đun sôi và vận nhỏ lửa 15 phút.
– cho đường, hạt nêm vào nêm nếm cho vừa đun nhỏ lửa 10 phút tiếp.
– sau đó tắt bếp múc ra bát rắc lạc rang lên.
* với những ai thik ăn mắm tôm thì cho 1 ít mắm tôm vô bát ăn riêng của mình kèm 1 chút tương ớt nữa. Trộn đều lên thì ngon lắm lắm.
❤ Ăn cùng
-Ăn cùng gỏi cuốn thì nguyên liệu như trên mâm của mình đó. Gỏi chỉ cần đồ ăn phải đảm bảo tươi ngon,nhất là rau phải rau sạch đảm bảo vsattp. Đồ phải tươi ăn mới ngon được
– Ăn cùng sứa đỏ_đang vào mùa ngon lắm luôn. Tranh thủ ăn ko sắp hết mùa rồi
❤Chúc các bạn thành công.❤ ❤ ❤ ❤ Bỗng chấm gỏi cuốn. ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ Món gỏi này hay dc chấm kèm mắm dấm. ❤ Nhưng nếu cầu kỳ hơn thì nấu bỗng chấm là ngon nhất. Để nấu 1 bát bỗng cũng không quá công phu lắm. Nguyên liệu cũng rất đơn thuần dễ kiếm. ❤ Bỗng này hoàn toàn có thể chấm cùng sứa. Sứa đang vào mùa rất ngon đó ❤ Một đặc thù riêng của món bỗng này khác những món bỗng ngoài hàng đó là nấu bằng thịt và nước xương ninh. Nó ngon hẳn so với các món bỗng khác. Công thức này mình học được của mẹ chồng mình. Mẹ nấu bỗng nổi tiếng cả 1 vùng. Mẹ ko bán nhưng ai đã từng dc ăn món bỗng của mẹ thì phải nhớ mãi ko bao h quên. Hôm nay mình sẽ san sẻ với các bạn. * Nguyên liệu và cách sơ chế – dừa miếng ( bằng lòng bàn tay ) thái lát mỏng mảnh. Ko bào sợi nhé – cà chua : 4 quả luộc lên lột vỏ dầm nát – me : 4 quả vừa luộc lên lọc chắt lấy nc – rượu nếp ( cơm rượu ) : 1 bát con nó là gạo nếp cái hoa vàng ủ men rượu khi chín sẽ là rượu nếp nhé. Loại mà mấy bà bán rong cứ rao ” ai rượu nếp đây ” ý. Không phải loại bỗng sau khi chưng cất thành rượu đâu ạ. – dứa : nửa quả xay nhuyễn 2/3 1/3 cắt hạt lựu – thịt xay : 200 g trần qua nc sôi – nước xương : 1,5 lít ( hoàn toàn có thể bỏ lỡ nếu thấy quá cầu kỳ ) – đường : 150 g – bột ngọt hoặc hạt nêm – Lạc rang giã dập. ( hoàn toàn có thể bỏ lỡ ) – mắm tôm loãng + tương ớt ( hoàn toàn có thể bỏ lỡ nếu ko ăn dc cay và mắm tôm * cách làm. – lấy nc xương ninh đổ hỗn hợp cà chua và nc me vào đun sôi. – sau đó đổ thịt xay đã trần vào đun sôi, vặn nhỉ lửa đun tiếp tầm 10 phút. – tiếp theo cho dứa, rượu nếp, dừa vào liên tục đun sôi và vận nhỏ lửa 15 phút. – cho đường, hạt nêm vào nêm nếm cho vừa đun nhỏ lửa 10 phút tiếp. – sau đó tắt nhà bếp múc ra bát rắc lạc rang lên. * với những ai thik ăn mắm tôm thì cho 1 ít mắm tôm vô bát ăn riêng của mình kèm 1 chút tương ớt nữa. Trộn đều lên thì ngon lắm lắm. ❤ Ăn cùng-Ăn cùng gỏi cuốn thì nguyên vật liệu như trên mâm của mình đó. Gỏi chỉ cần món ăn phải bảo vệ tươi ngon, nhất là rau phải rau sạch bảo vệ vsattp. Đồ phải tươi ăn mới ngon được – Ăn cùng sứa đỏ_đang vào mùa ngon lắm luôn. Tranh thủ ăn ko sắp hết mùa rồi ❤ Chúc các bạn thành công xuất sắc .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bánh Đa Thịt Bò

❤❤❤❤Bỗng chấm gỏi cuốn.❤❤❤❤❤Món gỏi này hay dc chấm kèm mắm dấm. ❤Nhưng nếu cầu kỳ

❤❤❤❤Bỗng chấm gỏi cuốn.❤❤❤❤❤Món gỏi này hay dc chấm kèm mắm dấm. ❤Nhưng nếu cầu kỳ

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment