Cách nấu bò sốt vang để chấm ăn với bánh mì của người Pháp thực sự là một công thức món thịt bò hầm đầy tinh xảo. Từng khối thịt bò được ninh thơm mềm, không bị dai, ăn kèm với nguyên vật liệu củ quả béo bùi, phối hợp chút rượu vang đỏ giúp tăng mùi vị cho nước sốt hầm thêm đậm đà – toàn bộ tạo nên một món ăn mang theo cả sự lãng mạn đặc trưng của người Pháp khi được bày biện trên bàn tiệc tối giản đơn với ánh đèn, ngọn nến lộng lẫy, huyền ảo. Đây là một biến tấu công thức bò kho dễ thực thi mà bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà để đổi vị cho cả mái ấm gia đình đấy !
1. Những cách nấu món bò sốt vang ngon tại nhà1. 1. Cách làm thịt bò sốt vang cà rốt khoai tây với ngũ vị hương ăn bánh mì1. 2. Cách nấu thịt đuôi bò sốt vang đỏ đậu Hà Lan1. 3. Hướng dẫn cách nấu thịt bò sốt vang với dầu gấc cho bé1. 4. Hướng dẫn cách làm món bò hầm sốt vang đúng kiểu Pháp1. 5. Hướng dẫn cách nấu phở bò sốt vang đậm đà hương vị1. 6. Cách làm bò sốt vang chay từ nấm

1. Những cách nấu món bò sốt vang ngon tại nhà

1.1. Cách làm thịt bò sốt vang cà rốt khoai tây với ngũ vị hương ăn bánh mì1. 1.1. Nguyên liệu

Có thể nói, món bò hầm sốt vang là một biến tấu khác của cách nấu bò kho ăn kèm bánh mì giòn tan trong miệng. Để thực hiện món ngon đến từ nước Pháp xinh đẹp và lãng mạn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Thịt nạc bò loại có gân : nửa kíCà rốt đã gọt vỏ, thái khoanh tròn : 1 củKhoai tây gọt vỏ : 1 củGừng tươi đã cạo vỏ : 1 củTỏi bóc vỏ : 1 củQuà chua tươi : 1 tráiRượu vang : 1 chén nhỏThanh quế : 1 cái2 thìa cơm dầu thực vậtNước đun sôiGia vị : nước mắm loại ngon, tiêu xay, muối ăn, hạt nêm, một nhúm nhỏ bột ngũ vị hương, 1 thìa cafe đường trắng .
Đang xem : Cách nấu bò sốt vang chay
*
Thành phần nguyên vật liệu làm bò hầm sốt vang cà chua khoai tây cà rốt. Ảnh : Dân Việt1. 1.2. Cách sơ chế thịt bò và ướp bột ngũ vị hươngRửa thịt bò với nước sạch nhiều lần, rồi để ráo nước. Thái thịt thành các khối to vừa ăn. Bắc một nồi nước sạch lên nhà bếp, đun sôi. Sau đó, thả các miếng thịt bò vào luộc sơ chín tái thì vớt ra ngay. Đợi thịt bò ráo thì cho vào tô sạch .
*
Bước luộc sơ thịt bò và ướp ngũ vị hương với gia vị. Ảnh : Dân ViệtThêm gia vị ( tiêu, muối, đường, nước mắm ), 2 tép tỏi băm, gừng đập dập vào trộn đều với thịt bò. Sau đó, liên tục trộn thịt với rượu vang, ngũ vị hương, thanh quế. Bọc kín tô thịt lại, để riêng ướp tối thiểu nửa tiếng. 1.1.3. Cách nấu bò sốt rượu vang ướp ngũ vị hương với cà rốt, khoai tâyMỗi củ khoai tây cắt làm 4 miếng vừa ăn, rồi rửa nước sơ, để ráo. Với cà chua, bạn cắt hình hạt lựu .
*
Bước sơ chế nguyên vật liệu củ quả và tỉa hoa cà rốt. Ảnh : Dân ViệtBắc một chảo sạch lên nhà bếp, đổ dầu thực vật vào tráng với lửa lớn cho nóng. Sau đó, cho phần tỏi băm còn lại vào chảo, phi dậy mùi thơm. Kế đến, đổ cà chua vào hòn đảo đều cho chín mềm thì thêm thịt bò và xào cùng .
*
Bước xào sốt cà chua. Ảnh : Dân ViệtRưới đều sốt cà chua vào chảo thịt bò, châm thêm nước nấu sôi sao cho ngập thịt. Hạ lửa nhỏ, cho cà rốt và khoai tây vào chảo, ninh thịt bò sốt cà chua rượu vang thêm 15 – 20 phút nữa cho các nguyên vật liệu chín mềm. Nêm nếm gia vị lại cho nước dùng vừa miệng, tắt nhà bếp .
*
Các bước nấu và bày biện món bò sốt vang cà rốt khoai tây mê hoặc. Ảnh : Dân ViệtDọn món bò lên dĩa và trang trí theo sở trường thích nghi. Xé từng miếng bánh mì giòn rụm chấm nước lèo bò hầm sốt vang này để chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị thơm ngon nhất nhé .
1.2. Cách nấu thịt đuôi bò sốt vang đỏ đậu Hà Lan1. 2.1. Nguyên liệu2 muỗng canh dầu oliuÍt muối ăn, tiêu xay3 gói gia vị món bò kho2 củ tỏi tây vừa thái lát1 củ hành tây xắt nhỏ6 tép tỏi băm1 chén rượu vang đỏ400 gram sốt cà chua5 muỗng canh cà chua tươi xắt hạt lựu3 chén thịt đuôi bò đã rửa sạch, cắt khối vừa ăn1 muỗng canh sốt Worrouershire2 nhánh húng tây tươi xắt nhỏ2 nhánh hương thảo tươi2 lá nguyệt quế2 nhánh cần tây xắt khúc2 củ cà rốt vừa gọt vỏ, thái lát3 củ khoai tây vừa gọt vỏ, cắt khối nhỏ1 / 4 chén bột mì đa dụng1 chén đậu Hà Lan đã rửa sạch, để ráo nướcÍt rau mùi tây xắt nhỏ1. 2.2. Cách nấu đuôi bò hầm sốt vang đỏ đậu Hà Lan bằng nồi nấu chậmVới đuôi bò sau khi sơ chế, bạn trộn với muối và tiêu xay để ướp. Bắc một chảo lớn lên nhà bếp, thêm nửa muỗng canh dầu thực vật vào làm nóng từ lửa vừa đến cao. Dầu nóng, cho đuôi bò vào chảo, nấu mỗi mặt 2 – 3 phút thì tắt nhà bếp .
*
Thịt đuôi bò sau khi rán sơ. Ảnh : Mommy’s home cookingChuyển đuôi bò vào nồi nấu chậm ( slow cooker ). Thêm tỏi tây, hành tây, tỏi, rượu vang đỏ, sốt cà chua, cà chua tươi, sốt Worrouershire, húng tây, hương thảo và lá nguyệt quế vào nồi chung với thịt bò, đậy kín nắp lại. Nấu thịt bò ở mức thấp nhất trong 4 – 6 giờ. Hoặc, nếu bạn dùng nhiệt độ cao thì hầm thịt bò trong 2 – 3 giờ thôi nhé. Ninh đến khi đuôi bò mềm, thịt rơi ra khỏi xương là được. Khi này, lấy thịt ra, tách bỏ xương và vớt bỏ lớp váng chất béo nổi trên mặt nước nhé .
*
Bước hầm đuôi bò sốt vang đỏ với khoai tây, cà rốt sốt cà chua. Ảnh : Mommy’s home cookingThêm cà rốt, cần tây, khoai tây vào nồi, đậy nắp. Tiếp tục hầm thịt bò với mức nhiệt cao thêm 3 giờ nữa là được. Nêm gia vị cho nước dùng vừa miệng lần nữa. 1.2.3. Nấu nước dùng bò hầm sốt vang đỏ đặc sệt với bột mìTrong một chén nhỏ, bạn khuấy bột mì, bột gia vị với nửa muỗng canh nước dùng bò hầm cho hòa tan. Đổ hỗn hợp này vào nồi, thêm đậu Hà Lan vào, khuấy đều với hỗn hợp bò hầm .
*
Bước nấu nước dùng bò hầm sốt vang đỏ đặc sệt với hỗn hợp bột mì pha loãng. Ảnh : Mommy’s home cookingĐậy nắp, nấu bò hầm mức nhiệt cao ( khoảng chừng 135 độ C ) thêm nửa tiếng nữa cho nước dùng đặc lại là hoàn tất. Múc bò hầm sốt vang đỏ lên tô, trang trí rau mùi tây và chiêm ngưỡng và thưởng thức .
*
Món đuôi bò hầm sốt vang đỏ đậu Hà Lan mềm ngon và giàu dinh dưỡng. Ảnh : Mommy’s home cooking1. 3. Hướng dẫn cách nấu thịt bò sốt vang với dầu gấc cho bé1. 3.1. Nguyên liệuNửa kí thịt thăn bò1 củ cà rốt đã cạo vỏ, thái miếng to vuông3 củ khoai tây đã gọt vỏ, thái khối to6 thìa cafe rượu vang đỏ2 thìa cafe bột năngGia vị : tiêu xay, muối ăn, hạt nêm, nước mắm ngon, … 1 miếng gừng xay, 1 miếng gừng thái lát, 1 củ tỏi bămLá nguyệt quế : 2 – 3 nhánh1. 3.2. Bí quyết sơ chế thịt thăn bò khử mùi hôiRửa thịt thăn bò nhiều lần với nước sạch, rồi cắt khối vừa ăn, để ráo nước. Bắc nồi nước đun sôi, thả gừng thái lát vào. Sau đó, cho các khối thịt bò vào nồi nước gừng chần sơ, vớt ra, để ráo nước. Cho thịt bò vào tô sạch, thêm 3 thìa rượu vang, ít bột năng vào trộn đều. Sau đó, ướp thịt bò với nửa thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cafe muối ăn, lá nguyệt quế xắt nhỏ, dầu gấc, nửa phần tỏi bằm nhuyễn, để yên nửa tiếng .
Xem thêm : Siêng Ăn 16 Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần 6K g ( Cực Đơn Giản ), Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Giảm 6K g Đây
*

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bước ướp thịt bò với tinh dầu gấc.1.3.3. Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang với dầu gấc cho béĐổ nửa muỗng canh dầu thực vật vào một cái nồi lớn, bắc lên bếp làm nóng.Cho phần tỏi băm còn lại vào nồi, xào đều để phi thơm vàng. Sau đó, cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào, đảo đều 3 – 5 phút.Đổ thêm 1,5 chén nước lọc (hoặc nước nấu sôi) vào nồi, hạ lửa xuống mức vừa, đậy nắp và ninh thịt bò mềm thêm 20 phút nữa.

*
Bước nấu bò sốt vang cà rốt khoai tây với dầu gấc. Ảnh : InternetKế đến, cho cà rốt cùng với khoai tây vào nồi nấu chung với thịt bò thêm 15 – 20 phút nữa cho mềm. Từ từ thêm 3 thìa rượu vang còn lại vào nồi, khuấy đều. Nấu thịt bò thêm 10 phút nữa cho mềm, nêm nếm gia vị lại lần nữa. Hòa tan phần bột năng còn lại với nửa chén nước lọc, đổ vào nồi thịt bò hầm, khuấy đều. Nấu thêm 2 phút nữa thì tắt nhà bếp .
*
Món thịt thăn bò hầm sốt vang nấu với dầu gấc bổ dưỡng cho bé. Ảnh : Internet1. 4. Hướng dẫn cách làm món bò hầm sốt vang đúng kiểu Pháp1. 4.1. Nguyên liệu3 chén rượu vang đỏ2 chén nước dùng bò1 / 4 cốc rượu Cognac ( hoặc rượu Brandy loại tốt ) 1 củ hành tây vàng ( xắt miếng to ) 2 củ cà rốt đã gọt vỏ, cắt khối khoảng chừng 4 cm3 tép tỏi nghiền nhỏ và 3 tép để nguyên1 / 4 chén rau mùi tây xắt nhỏ1 thìa cafe húng tây khô1 thìa cafe hương thảo khô10 hạt tiêu đen1 lá nguyệt quế khô1, 3 kg thịt nạc vai bò ( cắt thành các khối nhỏ cỡ 4 cm, đã sơ chế sạch ) 1 thìa cafe bơ nhạt1 muỗng canh sốt cà chua2 muỗng canh dầu oliu28 gram hành tây thái hạt lựu28 gram nấm bào ngư trắng ( ngâm nước muối, rửa sạch, cắt miếng nhỏ ) Nửa thìa cafe muối ăn, 1/4 thìa cafe tiêu đen xay1 muỗng canh bột mì đa dụng1. 4.2. Ướp thịt bò với rượu vang đỏ và CognacTrong một tô thủy tinh, bạn phối hợp rượu vang đỏ với thịt bò, rượu Cognac, hành tây, cà rốt, tỏi nguyên tép, nước dùng bò, rau mùi tây, húng tây, hương thảo, hạt tiêu, lá nguyệt quế, cà chua cắt nhỏ vào, trộn đều. Thêm các khối thịt bò đã cắt vào tô gia vị trên, trộn đều. Bọc tô thịt bò lại, ướp tối thiểu 8 tiếng, hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. 1.4.3. Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang đỏ chuẩn vị PhápĐổ 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo, bắc lên nhà bếp làm nóng. Chiên thịt xông khói cho giòn, tắt nhà bếp, xếp lên dĩa có lót khăn giấy để ráo dầu .
*
Bước chiên thịt xông khói cắt nhỏ. Ảnh : InternetỞ chảo trên, gắp riêng thịt bò vào xào đều cho đến khi chuyển màu nâu thì chuyển sang dĩa riêng có lót khăn giấy để thấm dầu. Sau đó, cho dầu oliu còn lại vào chảo, đổ phần gia vị ướp thịt bò ( gồm có rau củ ướp ) vào chảo, xào với lửa lớn từ 5 – 7 phút. Trong lúc xào, nhớ hòn đảo đều cho củ quả chín đều. Đổ sốt cà chua vào chảo, khuấy đều cho nước sốt sánh mịn. Cho thịt bò, thịt hun khói trở lại chảo, khuấy nhẹ để ngấm nước sốt hầm. Đậy nắp chảo lại, hạ lửa nhỏ đun thêm 3 tiếng nữa thịt bò mềm ngon. Múc riêng thịt bò ra tô, chừa lại nước sốt đổ vào nồi khác. Cho hành tây thái hạt lựu vào nồi, nấu 10 phút cho mềm. Sau đó, thêm nấm, muối, hạt tiêu vào nồi, nấu với nước sốt. Đun bơ tan chảy, khuấy tan với bột mì. Đổ hỗn hợp này vào nồi nước sốt nấu chung cho sôi thêm 1 – 2 phút thì tắt nhà bếp. Chan nước sốt hầm này lên thịt bò, trang trí với rau thơm theo sở trường thích nghi và ăn kèm bánh mì cho ngon nhé .
*
Món bò hầm thịt xông khói sốt vang đỏ kiểu Pháp. Ảnh : Getty1. 5. Hướng dẫn cách nấu phở bò sốt vang đậm đà hương vị1. 5.1. Nguyên liệu
Ngoài cách nấu phở gà truyền thống lịch sử, bạn hoàn toàn có thể thử sức với món phở bò hầm rượu vang độc, lạ. Món phở này có thịt bò mềm, nước dùng đậm đà và mừi hương tuyệt vời từ gia vị phở đúng chuẩn. Bạn hoàn toàn có thể nấu nước lèo ăn phở bằng nồi thường, nồi nấu chậm hoặc thậm chí còn nồi áp suất tùy điều kiện kèm theo sẵn có. Các thành phần nguyên vật liệu cần dùng gồm có :
1,1 kg thịt thăn bò1 / 4 chén hành tây thái hạt lựu3 trái cà chua vừa2 muỗng canh tỏi bămNửa chén rượu vang đỏ1 thánh quế ( 5 gram ) 4 nhánh hoa hồi5 nhánh đinh hương1 củ hành tím1 miếng gừng nhỏ khoảng chừng 3 cm6 cốc nước lọc ( hoặc nước dùng bò / gà / heo cho nước lèo đa dạng và phong phú hơn ) 3 muỗng canh nước mắm loại ngonDầu oliuVài nhánh hành lá, rau mùi xắt nhỏGia vị ướp : 1,5 thìa cafe bột ngũ vị hương ; 1,5 thìa cafe muối ăn ; 1 muỗng canh dầu oliu và ít tiêu đen xay. 1.5.2. Bước đầu chế biến nguyên vật liệu nấu phởRửa sạch thịt bò, vô hiệu phần mỡ nếu có. Cắt thịt bò thành khối có kích cỡ 3 – 4 cm. Ướp thịt bò với gia vị ướp trong 2 – 4 tiếng .
*
Bước ướp thịt bò với gia vị để nấu phở. Ảnh : DelightfulplateCắt bỏ phần hạt bên trong quả cà chua, cắt thành múi cau. Trong một cái chảo nhỏ, bắc lên nhà bếp đun với lửa vừa thấp. Sau đó, cho hoa hồi, đinh hương và thanh quế vào chảo rang vài phút cho dậy mùi thơm. Cho 3 thành phần này vào một cái túi đựng gia vị, để qua một bên .
*
Bước rang quế, hoa hồi, đinh hương và cho vào túi gia vị. Ảnh : DelightfulplateGọt vỏ gừng và hành tím, cũng cho vào chảo nóng rang lửa vừa vài phút cho có mùi thơm ( Bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này nếu không có thời hạn ). 1.5.3. Cách nấu nước lèo phở bò hầm sốt rượu vang đỏĐặt một cái nồi sâu lòng lên nhà bếp, làm nóng với lửa trung bình cao. Thêm ít dầu oliu vào chảo, tráng đều cho nóng lên. Thêm các khối thịt bò đã ướp gia vị vào nồi, hòn đảo đều cho chín tái các mặt. Sau đó, chuyển thịt bò qua một cái nồi nấu chậm ( hoặc nồi thường ) .
*
Bước rán sơ thịt bò đã ướp gia vị. Ảnh : DelightfulplateỞ nồi xào thịt bò, thêm ít dầu oliu nữa để làm nóng. Thêm hành tây vào nồi, xào 1 – 2 phút thì thêm cà chua, tỏi băm vào xào cùng. Nấu cho cà chua hơi mềm thì thêm rượu vang đỏ vào, khuấy đều. Nấu hỗn hợp thêm 2 – 3 phút nữa cho nước sốt rượu cà chua sôi nhẹ thì chuyển hàng loạt các thành phần qua nồi thịt bò. Cho túi gia vị ( quế, đinh hương, hoa hồi ) cùng hành tím, gừng rang vào nồi thịt bò, châm nước lọc cho ngập nguyên vật liệu và đậy nắp lại. Bắt đầu nấu với mức nhiệt cao trong 3 giờ, hoặc đun cho đến khi thịt có độ mềm như mong ước .
*
Các bước nấu nước dùng phở bò hầm sốt rượu vang. Ảnh : Delightfulplate

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè đậu xanh không bị nát

Lưu ý: Nếu nấu bằng bếp thường, bạn nấu thịt bò hầm sốt vang ở mức nhiệt nhỏ cho đến khi mềm nhé. Còn nếu dùng nồi áp suất thì xem hướng dẫn sử dụng của nồi.

Xem thêm : 7 Cách Làm Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Trị Mụn Bằng Nghệ Và Sữa Chua Cực Hiệu

Thêm nước mắm, điều chỉnh gia vị cho nước dùng vừa vị sau khi nấu thịt bò mềm. Nấu thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.1.5.4. Trang trí món phở bò hầm sốt vang và thưởng thứcChia bánh phở vào các tô lớn theo số lượng người ăn.Múc nước dùng bò sốt rượu vang đã nấu chan vào tô phở, rắc hành lá và rau mùi lên trên để thưởng thức.

*
Món phở bò hầm sốt vang tích hợp 2 nền nhà hàng siêu thị Việt – Pháp đầy mới lạ. Ảnh : Delightfulplate

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment