Cách 1

Nguyên liệu:

me Bún bò sốt vang là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể chế biến cho cả nhà thưởng thức. – 1,25 kg thịt ức bò, cắt thành các miếng vuông

– 4 lít nước lạnh

– 3 nhánh hành lá, làm sạch – 6 lát gừng – 60 ml rượu nấu ăn, 45 ml dầu ăn – 2 tép tỏi, bóc vỏ ; 15-30 g hạt tiêu – 5 bông hoa hồi ; 4 lá nguyệt quế – 1 củ hành lớn, cắt các miếng – Sốt ớt cay ( tùy vào sở trường thích nghi mà bạn gia giảm cho hài hòa và hợp lý ) – 1 quả cà chua lớn, cắt nhỏ, 1 mảnh vỏ quýt khô ; – 100 ml xì dầu loại sáng màu – 15 g đường ; bún tươi hoặc khô tùy ý – Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

Bước tiên phong, bạn cho 4 lít nước vào nồi sau đó thêm hành lá, gừng và rượu cùng thịt bò vào rồi đun đến khi nào sôi thì đun thêm 10 phút nữa thì tắt nhà bếp và để sang một bên. Tiếp theo, bạn cho dầu vào chảo lớn đun lửa vừa. Cho tỏi, tiêu, hành tây cùng lá nguyệt quế và hoa hồi vào hòn đảo đều. Bạn hòn đảo đều tay đến khi thấy tỏi và hành rây mềm thì cho sốt ớt và hòn đảo đều tiếp. Sau đó, thêm cà chua thái miếng vào nấu khoảng chừng 2 phút. Sau đó, cho đường và xì dầu vào thì tắt nhà bếp. Bây giờ, bạn múc nguyên vật liệu từ nồi thứ nhất gồm có thị bò, gừng, hánh lá sang chảo thứ 2. Sau đó, dùng rây, lọc qua nước dùng thịt bò ở nồi thứ nhất. Sau khi lọc nước dùng thịt bò, bạn cho nồi lên nhà bếp lửa lớn, thêm chút vỏ quýt rồi đậy vung đun sôi thì hạ nhỏ lửa ninh khoảng chừng 60 – 90 phút. Sau 90 phút, bạn tắt nhà bếp nhưng vẫn đậy vung để thêm 1 giờ nữa cho các mùi vị quyện vào nhau. Nhưng trước khi ăn thì đun lại sốt vang cho nóng.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc ngon chuẩn vị

Bây giờ, bạn chỉ cần chần bún qua nước sôi rồi cho bún vào các bát tô, múc nước dùng đun sôi chan vào bún. Thêm hành lá và rau mùi lên trên là ăn được rồi.

Làm bún bò sốt vang tuy có mất nhiều thời hạn một chút ít nhưng khi hoàn thành xong, bạn sẽ có món ăn ngon không chê vào đâu được.

Cách 2

Nguyên liệu:

– 800 g xương bò – 300 g gân bò – 500 g bún – 100 ml rượu vang đỏ – 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi – 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế – Hành, rau mùi – Gia vị : Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột nghệ

Cách làm:

Bước 1 : Xương bò rửa sạch, chần qua với nước sôi. Sau đó, cho vào nồi ninh khoảng chừng 2 tiếng. Gừng rửa sạch thái lát mỏng mảnh, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Bước 2 : Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 50% chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50 ml rượu vang. Để khoảng chừng 30 phút cho ngấm. Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ. Bước 3 : Làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập mặt gân. 1/3 số gừng nguyên vỏ còn lại nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Ninh trong khoảng chừng 1 giờ đồng hồ đeo tay.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè đậu xanh không vỏ

Khi gân bò đã nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi là được.

Bước 4 : Bún chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó, múc 1 muôi gân hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Chúc các bạn thành công xuất sắc và ăn ngon miệng ! Bữa sáng ấm áp với mì bò chua cay Bữa sáng ấm áp với mì bò chua cay
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Mì bò chua cay là món ăn ngon và cực kỳ dễ làm. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức trong bữa sáng lạnh trời bạn nhé.( Làm Mẹ ) – ( Phunutoday ) – Mì bò chua cay là món ăn ngon và cực kỳ dễ làm. Cùng học cách chế biến để mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức trong bữa sáng lạnh trời bạn nhé.

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment