Bạn đang xem : Bật mí cách nấu Lagu bò tại nhà mà vẫn thơm ngonMất :

5 phút, 3 giây để đọc.

Thịt bò là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thể chất. Trong số đó có những nguồn rất giàu protein. Điểm đặc biệt quan trọng của protein trong thịt bò là chứa một lượng lớn axit amin ( axit amin dựa trên axit nitric ), hoàn toàn có thể chuyển hóa protein trong thức ăn thành đường hữu cơ Giao hàng cho hoạt động giải trí hàng ngày. Ngoài ra, thịt bò còn chứa axit linoleic và axit palmitic chống ung thư và các mầm bệnh khác. Khi thịt bò được tích hợp với các nguyên vật liệu rau củ và gia vị trong món Lagu bò, món ăn sẽ trở nên thơm ngon và mê hoặc hơn. Nếu bạn cần những món ăn ngon hàng ngày bổ dưỡng và dễ làm thì đừng bỏ lỡ món Bò Lagu. Vừa thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng sẽ làm bạn hài lòng .
Trong bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ ra mắt cho bạn cách hướng dẫn nấu bò Lagu tại nhà mà vẫn thơm ngon .

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu bò lagu chắc hẵn mọi người ai cũng biết nấu nhưng để có được công thức nấu ngon và đơn thuần thì phải có những bí kiếp. Miễn sao khi làm xong món bò lagu phải có mùi hương đậm đà nước dùng không được quá mặn, thịt bò phải thơm, mềm bùi .
Các nguyên vật liệu gồm có trong món ăn Bò Lagu là :

  • 300g thịt bò
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • Một ít ngò rí
  • Bánh mì ăn kèm
  • Gia vị nêm: nước tương, hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà chua, đường
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo cá mú tuyệt ngon, đậm đà hương vị biển

Hướng dẫn cách nấu món bò Lagu

Hướng dẫn cách nấu món bò Lagu

Là một món ăn mê hoặc từ sắc tố đến mùi vị, lại bổ dưỡng nên mở quán kinh doanh thương mại bò lagu không chỉ lôi cuốn thực khách mà còn góp thêm phần làm cho nền văn hóa truyền thống nhà hàng siêu thị Việt thêm phong phú và đa dạng, phong phú. Món bò lagu điển hình nổi bật với sắc xanh của đậu Hà Lan, màu trắng mịn màng của những lát khoai tây hòa quyện cùng những miếng cà rốt vàng cam tươi mới, ẩn chìm dưới lớp nước dùng sánh mịn đỏ gạch cùng thịt bò mềm thơm, đậm đà bổ dưỡng. Vì thế, khi biết cách nấu bò lagu ngon, quán của bạn sẽ luôn đông kín khách và kinh doanh thương mại hiệu suất cao hơn rất nhiều .
Bò lagu là món ăn bổ dưỡng cho những ngày cuối tuần hoặc tiệc tùng không khó triển khai, chỉ cần bạn chọn được thịt bò tươi và ướp gia vị đúng liều lượng. Món Bò lagu thơm nức với phần thịt bò chín mềm thấm đẫm gia vị đầy mê hoặc. Đây là món ăn mà bạn hoàn toàn có thể triển khai để đổi vị cho bữa cơm mái ấm gia đình

Chế biến các nguyên liệu

Chế biến các nguyên liệu

Thịt bò cọ xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt hạt lựu. Cà rốt, hành tây, khoai tây cắt miếng vừa ăn. Ngò rí nhặt lấy lá tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước. Để món ăn có thẩm mỹ và nghệ thuật thì cà rốt và khoai tây phải cắt đều với nhau .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu tăng cân nhanh

Cách ướp thịt bò cho món ăn

Thịt bò ướp với tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe knorr, để 20 phút cho thịt thấm gia vị. Đây là cách ướp chuẩn của người thông thường, nếu các bạn là người ăn mặn hay ăn nhạt thì tự cân đo lại các gia vị để ướp cho thịt .

Giai đoạn nấu bò Lagu

Bắc nồi lên nhà bếp cùng một chút ít dầu ăn, sau đó, cho cà chua vào xào, tiếp đến cho 1 muỗng canh tương cà vào. Cho thịt bò vào xào chung cà chua đến khi thấy thịt săn lại thì thêm nước vào xâm xấp mặt thịt và đun sôi trong 15 – 20 phút. Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây đã sơ chế vào nấu thêm 10 phút nữa. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường. Sau đó, cho hành tây vào, hòn đảo đều và tắt nhà bếp .

Hoàn thành món ăn và thưởng thức 

Hoàn thành món ăn và thưởng thức 

Món ăn sau khi triển khai xong có mùi vị hòa giải, thịt bò chín mềm, khoai tây và cà rốt vừa chín tới không bị rã. Món ăn có màu đỏ nâu đẹp mắt, mê hoặc .
Bạn múc bò lagu ra tô và cho ít ngò rí lên trên để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Bạn hoàn toàn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều được .

Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết nấu nước dùng rau củ cho ngày chay ~ Ẩm Thực Thông Thái

Một số lưu ý khi nấu bò Lagu

Một số lưu ý khi nấu bò Lagu

Các bạn nên chú ý quan tâm một số ít điều sau trước khi nấu món bò Lagu :

  • Nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi; mỡ vàng; gân trắng; sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay; có mùi đặc trưng của thịt bò.
  • Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm; không có đàn hồi; ngửi thấy mùi hôi; có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.
  • Để món bò lagu được ngon hơn các bạn không nên ướp thịt bò với nước mắm vì sẽ có mùi rất khó chịu.
  • Khi ướp nên thêm 1 ít rượu trắng.
  • Nên ăn khi còn nóng, nếu để nguội mỡ sẽ dễ bị đóng váng mất ngon.
  • Khi trình bày, có thể trang trí thêm một số loại rau sống lên trên để món ăn hấp dẫn hơn.
  • Nếu thích nấu theo nền ẩm thực Trung Hoa, bạn có thể sử dụng thêm quế chi.

Thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng nên rất được yêu thích dùng để chế biến nên nhiều món ăn. Cách nấu lagu bò thơm ngon tròn vị vô cùng đơn thuần và dễ triển khai .
Trang Địa ốc Hạ Long xin chúc các bạn thành công xuất sắc trong món Bò Lagu .
Nguồn : daotaobeptruong.vn

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Pinterest

LinkedIn

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment