Bánh canh là món ẩm thực ăn uống nổi tiếng của các địa phương du lịch như TP. Đà Nẵng, Nha Trang. Mỗi nơi đều có cách làm khác nhau. Bánh canh TP. Đà Nẵng thì bắt nguồn từ ẩm thực ăn uống Nhật ( mì Udon ) nên sợi to và dai. Bánh canh Nha Trang thì sợi lại mỏng mảnh như sợi bún. Còn bánh canh chay thì sao ?. Cùng mày mò nhiều cách làm món bánh canh chay dưới đây để rõ hơn nhé .

Công thức bánh canh chay ngon

cách làm bánh canh chay
Cách Làm Món Bánh canh chay

Bánh canh chay

Công thức bánh canh chay dễ nấu nhất tương thích với bữa cơm mái ấm gia đình bạn. Có thể dùng cho bữa sáng chay, ăn trưa hoặc bữa tiệc chay tại nhà. Ngon như bánh canh mọi miền

In
Pin
Thêm Bộ Sưu Tập Đến Bộ Sưu Tập

Chế biến :

10 mins

Nấu :

30 mins

Tổng thời hạn :

40 mins

Phục vụ :

4 người ăn

Calories :

500kcal

Tác giả :Nhật Hân

Nguyên liệu 

Gia vị chay
  • muối

  • đường

  • tiêu

  • hạt nêm chay

  • dầu điều

Cách làm

  • Bạn cho vào nồi 1,5 lít nước sau đó do đó nhà bếp đun sôi thì cho bánh canh vào nhúng qua cho bớt chua sau đó vớt ra để ráo nước .

  • Chả lụa chay bạn đem cát thành các miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ chân sau đó đem đi rửa sạch rồi cắt làm đôi .

  • Cà rốt, củ cải và su hào bạn vô hiệu vỏ sau đó cắt thành các miếng vừa ăn. Bắp mỹ bóc vỏ nhặt bỏ râu sau đó rửa sạch rồi cắt thành các khoanh 2 cm .

  • Boa rô cắt riêng 2 phần xanh và trắng sau đó băm nhỏ 2 phần. Rau mùi nhặt bỏ gốc và đem rửa sạch. Đậu hũ cắt thành các miếng vừa ăn sau đó đem chiên vàng .

  • Cho vào nồi 1,5 lít nước cùng với cà rốt, củ cải, su hào và bắp mỹ vào ninh để lấy chất ngọt tự nhiên của rau củ .

  • Trong thời hạn đợi rau củ chín thì bạn cho 1 thìa boa rô băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho chả lụa, nấm rơm cùng 1 thìa cafe nêm chay + 1 thìa cafe tiêu sau đó xào thêm 3 phút thì tắt nhà bếp .

  • Khi nước dùng được thì bạn cho nấm, chả vào phối hợp cùng 2 thìa cafe nêm chay + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối tích hợp nêm cho vừa miệng. Bạn đun sôi khoảng chừng 2 phút thì cho 2 thìa cafe bột năng vào đun sôi thì tắt nhà bếp .

  • Cho bánh canh vào tô, rau mùi sau đó múc nước canh cho vào tô, thêm poa-rô đã phi thơm, tàu hũ ky, hành, ngò rí, ớt, một chút ít tiêu, chanh … tùy theo sở trường thích nghi .

Video hướng dẫn

Ghi chú

Dùng ngay khi đang nóng!.

tin tức thành phần dinh dưỡng chỉ mang đặc tính tham khảo!.

Thêm ghi chú riêng của bản thân

Dinh dưỡng

Serving :1nồi

|

Calories :500kcal

|

Carbohydrates :10g

|

Protein :10g

|

Fat :10g

|

Cholesterol :10mg

|

Sugar :10g

  • Xem thêm các món bún chay cũng ngon không kém.

Công thức nấu bánh canh chay thập cẩm

Với cách nấu món chay đơn giản, cùng các nguyên liệu gần gũi dễ tìm thấy trong căn bếp gia đình, món canh chay này sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng về giá trị dinh dưỡng cũng như thẩm mỹ.

Học ngay bí quyết làm bánh canh chay

  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thực hiện: 15 phút
  • Số lượng: 4 người

Cùng thử qua xôi chay nào !

Nguyên liệu nấu món bánh canh chay thâp cẩm :

  • Mề chay: 200gr
  • Nấm đông cô tươi: 100gr
  • Ngô ngọt mỹ: 50gr
  • Hạt sen: 50gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau mùi ta: 5 nhánh
  • Gia vị: Bột canh, bột ngọt, hạt tiêu.

Các bước triển khai nấu canh chay thập cẩm :

  1. Sơ chế nguyên liệu: Mề chay rửa qua, thái miếng vừa ăn. Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch. Hạt sen, ngô non, ngô ngọt mỹ đã tách hạt rửa sạch. Cà rốt nạo sạch vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh tròn dày chừng 1cm. Rau mùi ta bỏ dễ, rửa sạch thái nhỏ.
  2. Bắc nồi lên bếp thêm 700ml nước, cho hạt sen, cà rốt, ngô non, ngô mỹ vào hầm mềm. Sau khi đã hầm mềm cho lần lượt mề chay, nấm đông cô vào nấu chín thêm 5 phút. Thêm gia vị vừa ăn, múc canh ra bát rắc thêm rau mùi và hạt tiêu.

Trên đây là các cách làm món bánh canh cay ngon đơn thuần tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi các công thức của nhà hàng siêu thị đồ chay .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Mọi Người Cũng Xem   Trẻ bị tiêu chảy nên ăn cháo gì? Top 8+ món cháo cho bé

Give a Comment