Cách làm ốc bươu hấp tiêu vị cay hấp dẫn, thơm nồng hương tiêu

Cách làm ốc bươu hấp tiêu xanh chỉ gồm 3 bước đơn thuần, nguyên liệu chính của món ăn này gồm ốc bươu và gia vị. Chúng ta cùng vào nhà bếp tò mò ốc bươu hấp tiêu ngay nhé .

Nếu chán ngán thịt cá và hải sản thì ốc bươu chính là lựa chọn tuyệt vời để bạn làm mới khẩu vị đấy. Cái dai dai, giòn giòn vô cùng đặc biệt của ốc bươu sẽ mang đến bạn trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm ốc bươu hấp tiêu xanh qua công thức sau nhé. Bật mí với bạn, món ăn này mang vị cay đặc biệt thơm ngon giữa tiêu và ớt, gia vị vừa vặn thấm đẫm vào từng miếng ốc giòn dai, vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu ốc bươu hấp tiêu xanh

  • Ốc bươu: 500gr
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu sọ (đập dập): ½ muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 chén
  • Sả (thái lát): 1 cây
  • Ớt sừng (thái lát): ½ trái
Mọi Người Cũng Xem   Vân Hugo nấu bún gà măng mọc ngon như ngoài hàng, nhìn 'chảy nước miếng'

Cách làm ốc bươu hấp tiêu xanh

Bước 1. Sơ chế ốc bươu

  • Chuẩn bị 1 lít nước vo gạo, cho 1 muỗng canh muối cùng 3 trái ớt bẻ đôi vào.
  • Cho ốc vô ngâm 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm để ốc sạch chất nhờn, cặn bã.
  • Xả ốc lại nước lạnh thật sạch, để ráo.

Cách làm ốc bươu hấp tiêu
Ngâm ốc bươu với nước vo gạo

Bước 2. Pha hỗn hợp tiêu xanh hấp ốc

  • Cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh tiêu sọ, 1 chén nước lọc vào tô, khuấy đều cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.

Cách làm ốc bươu hấp tiêu
 

Cách làm ốc bươu hấp tiêu
Pha hỗn hợp nước hấp ốc

Bước 3. Hấp ốc bươu

  • Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vừa pha và ốc, sả, ớt vào, trộn đều.

Cách làm ốc bươu hấp tiêu
Cho nguyên liệu vào nồi

  • Hấp dưới lửa vừa trong 15 phút thì ốc chín là hoàn thành món ăn.

Cách làm ốc bươu hấp tiêu
Hấp 15 phút là ốc chín

Trình bày món ốc hấp tiêu xanh ngon

Thưởng thức ốc hấp tiêu khi còn nóng để hạn chế tối đa mùi tanh khi ốc nguội, chấm thêm muối tiêu chanh, ăn với rau răm nữa là hết sảy. Ngoài muối tiêu chanh thì bạn có thể tham khảo thêm các cách làm nước mắm chấm ốc ngon ngất ngây.

Bạn đang đọc: Cách làm ốc bươu hấp tiêu vị cay hấp dẫn, thơm nồng hương tiêu

Mọi Người Cũng Xem   Công thức nấu lẩu cá lóc tại nhà ngon "hít hà"

Cách làm ốc bươu hấp tiêu
Ốc bươu hấp tiêu

Cách làm ốc bươu hấp tiêu vừa đơn giản vừa hấp dẫn, hãy thường xuyên thực hiện món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm ốc bươu hấp tiêu xanh

Xem thêm:

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment