Bếp củi là loại nhà bếp truyền thống lịch sử thông dụng trong các mái ấm gia đình ở việt nam thời xưa. Trong thời đại thời nay, với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến văn minh, nhiều loại nhà bếp khác sinh ra như bếp gas, nhà bếp điện, nhà bếp từ, nhà bếp hồng ngoại …. đã thay thế sửa chữa từ từ nhà bếp củi truyền thống lịch sử. Tuy vậy ở các vùng nông thôn người ta vẫn sử dụng nhà bếp củi để đun nấu, một phần để tận dụng các nguyên vật liệu sẵn có, một phần để tiết kiệm chi phí chi chí hoạt động và sinh hoạt. Nếu bạn cần thông tin về nhà bếp củi không khói, hướng dẫn xây nhà bếp củi không khói hiệu suất cao thì bài viết sau đây sẽ phân phối không thiếu thôn tin đến bạn .Bạn đang xem : Cách xây lò nấu củi

Ưu nhược điểm của bếp củi không khói

Trước khi khám phá ưu điểm yếu kém của nhà bếp củi không khói, tất cả chúng ta hãy tìm hiểu và khám phá nhà bếp củi không khói là gì .

Bếp củi không khói là bếp đun bằng củi, mùn, rơm,…. Như bếp truyền thống nhưng không tạo khói. Bếp củi không khói là sản phẩm tiện nghi hiện đại, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, tuy nhiên chúng cũng có một số ưu nhược điểm.

*Bếp không khói

Ưu điểm

Ưu điểm quan trọng tiên phong của nhà bếp củi không khói là không tạo khói bụi gây ô nhiễm. Tiếp theo đó là năng lực tận dụng nguyên vật liệu sẵn có như củi khô, rơm rạ, mùn trấu, lá khô, … Thức ăn được nấu nướng từ nhà bếp củi không khói cũng cho vị ngon hơn, đậm đà, mùi hương thơm ngất mũi mà các loại nhà bếp văn minh không có được. Bếp củi không khói cũng làm giảm tài nguyên điện, gas tiêu tốn, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho gia chủ .
*Bếp củi không khói thật sạch, bảo đảm an toàn

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Lẩu Nấm Cá Viên Ngon Mê Ly Đãi HộI BạN Thôi!

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm nổi trội thì nhà bếp củi không khói cũng có những điểm yếu kém là loại nhà bếp này chỉ thực sự hữu dụng ở vùng nông thôn, nơi có diện tích quy hoạnh thoáng đãng, nhiều vật tư đun nấu. ở thành thị hay các khu nhà căn hộ chung cư cao cấp cao tầng liền kề, việc sử dụng loại nhà bếp này khá khó khăn vất vả do khan hiếm chất đốt, chiếm nhiều diện tích quy hoạnh trong nhà .
*Ở thành phố nguyên vật liệu đun nhà bếp khá khó kiếm

Hướng dẫn xây bếp củi không khói

Hướng dẫn xây bếp củi không khói đơn giản hiệu quả

Cách làm bếp củi không khói

Trước khi xây dựng bếp đun củi không khói bạn cần chuẩn bị xem xét vị trí đặt bếp phù hợp. Tiếp đó chuẩn bị vật liệu gạch, xi măng, cát đá xây dựng. Đừng quên thiết kế ống khói hợp lí với vị trí đặt bếp.

Tiến hành kiến thiết xây dựng theo phong cách thiết kế, hoàn toàn có thể xây gạch làm chân đỡ. Sau đó xây số buồng đốt tùy theo nhu yếu bảo vệ với kích cỡ xoong nồi mái ấm gia đình sử dụng .Tiếp đến, mỗi nhà bếp đặt 2 thanh ghi tương thích với kiến trúc nhà. Ngoài ra, mặt trước của nhà bếp được phong cách thiết kế thêm buồng tiếp nguyên vật liệu. Hai bên sườn nhà bếp là khu vực lấy tro sau khi đốt. Tất cả buồng nhà bếp đều có chung đường dẫn đến ống khói để ra ngoài .
Xây dựng nhà bếp củi không khói
Xây dựng nhà bếp củi không khói là cách kiến thiết xây dựng chiếc nhà bếp có giá tiền rẻ, tiết kiệm ngân sách và chi phí. Ngân sách chi tiêu trung bình cho nhà bếp củi không khói thường giao động xấp xỉ 1 triệu đồng. Khi kiến thiết xây dựng nhà bếp củi không khói bạn cần chăm sóc đến diện tích quy hoạnh đặt nhà bếp để phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng tương thích .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chuối đậu thịt ba chỉ ngon, dễ làm, ai cũng ăn được

Với những người chưa bắt tay vào xây dựng bao giờ sẽ gặp chút khó khăn nhưng chỉ cần quan sát các mẫu bếp củi không khói tiện dụng hiện nay là bạn có thể dễ dàng hoàn thiện chiếc bếp cho gia đình một cách nhanh nhất.

Cách xây dựng ống khói cho bếp củi 

Chi tiết quan trọng không kém trong kiến thiết xây dựng nhà bếp củi không khói là ống khói. Ống khói là ống thoát khói của nhà bếp. Các lò đốt khi sử dụng khói sẽ trào ra và được hút ngay ống khói sẽ làm trách nhiệm đưa chúng ra ngoài. Việc phong cách thiết kế ống khói sẽ giúp căn nhà bếp của mái ấm gia đình bạn hạn chế được chập cháy .Xem thêm : Cách Nấu Chè Trôi Nước Đoàn Viên Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Chè Trôi Nước NgonỐng khói nên được làm bằng khung sắt đổ bê tông .
*Ống khói

Những lưu ý khi xây dựng bếp củi không khói

Như vậy nhà bếp củi không khói là loại nhà bếp nâng cấp cải tiến so với dòng nhà bếp truyền thống cuội nguồn. Lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà bếp củi không khói cần một lỗ thông hơi. Lỗ thông hơi để đưa củi vào trong nhà bếp. Còn lỗ phía trên là nơi đặt xoong nồi để đun nấu. Bếp củi không khói được phong cách thiết kế tùy thuộc vào nhu yếu đun nấu của từng mái ấm gia đình. Có thể phong cách thiết kế 2 – 3 hoặc nhiều lò nấu khác nhau. Kích thước các lò lớn bé tùy ý .
Xây dựng nhà bếp củi không khói

Mọi Người Cũng Xem   Những Cách Băm Bầu Nấu Canh Bầu Tôm Tươi, Cách Nấu Canh Bầu Tôm Tươi

Bếp củi không khói tiết kiệm nhiên liệu

Chiếc nhà bếp đốt củi tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu được phong cách thiết kế đơn thuần, nhằm mục đích mục tiêu tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu và ngân sách .Bộ phận chính của nhà bếp gồm có một buồng đốt độ dài 0.7 m được làm từ inox .Cấu tạo buồng cháy dài nên ngọn lửa thổi mạnh giúp đốt cháy hàng loạt nguyên vật liệu. Ít có khói và ít để lại tro. Tro sẽ tự động hóa đẩy xuống đáy buồng cháy và được giữ lại trong ngăn nhỏ .Lượng khói tỏa ra được lưu thông trọn vẹn lên ống khói. Cấu tạo buồng cháy được làm bằng sắt kẽm kim loại ở giữa có không khí nên trong quy trình đốt sẽ không bị tỏa nhiệt ra bên ngoài gây hao phí nhiệt lượng .

Trong quá trình đốt củi, lượng lớn nhiệt nhiệt năng sẽ tỏa ra khu vực miệng bếp. Do được thiết kế một chân bếp di động thì khi không nấu ăn. Người sử dụng có thể gỡ chân bếp ra tận dụng nhiệt lượng để nướng thức ăn.

Bếp thông thường với 1 kilogam củi thì đun được 6 lít nước. Nhưng với loại nhà bếp này thì chỉ với 0.3 kg củi đã hoàn toàn có thể đun được 6 lít nước. Thời gian đun nhà bếp cũng giảm bớt khoảng chừng 40 % so với nhà bếp truyền thống lịch sử .Với những đặc tính ưu việt, giá tiền rẻ. Bếp đốt củi không khói tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu sẽ được thiết kế xây dựng nhiều trong thời hạn tới .Qua những thông tin hữu dụng mà chúng tôi đã cung ứng trên đây. Hy vọng bạn hoàn toàn có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho chiếc nhà bếp mà mái ấm gia đình sử dụng .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment