Từ ngày rất lâu rồi hải sâm là một trong tám món ăn cao lương mỹ vị chỉ dành cho các bậc vua chúa chiêm ngưỡng và thưởng thức. Hải sâm được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như : cháo hải sâm, hải sâm om nấm, hải câm nhồi củ sen, hải sâm một nắng nướng, …
Hải sâm là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất là nhiều mẫu mã. Từ ngày rất lâu rồi hải sâm là một trong tám món ăn cao lương mỹ vị chỉ dành cho các bậc vua chúa chiêm ngưỡng và thưởng thức. Hải sâm được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như : cháo hải sâm, hải sâm om nấm, hải câm nhồi củ sen, hải sâm một nắng nướng, …

Hướng dẫn cách chế biến món ăn ngon từ hải sâm

Cháo hải sâm:

Nguyên liệu : 2 con hải sâm cỡ vừa, 2 gr thịt xay, 1 bắp ngô ngọt, 2 g tôm, 1 củ gừng nhỏ, 3 tép tỏi to, Hành lá, 1 nắm gạo nếp, 1 nắm gạo tẻ ( nấu cho 2 người ăn ), 50% nồi nước dùng ( nươc luộc gà hoặc nước ninh xương ), gia vị .
Đang xem : Cách nấu hải sâm tươi

*

Thực hiện :
Bước 1 : Lấy nước dùng luộc với 1 bắp ngô đã tẽ hạt cùng lõi ngô. Sau khi nước sôi chừng 5 phút thì bỏ lõi, cho nửa tẻ nửa nếp vào nước dùng để nấu cháo .
Bước 2 : Sơ chế hải sâm : Hải sâm mổ bụng, cạo bỏ lớp nhớt bẩn bên trong. Cho vào nồi luộc cùng gừng cho bớt tanh và hết nhớt. Khi sôi thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh cho giòn .
Bước 3 : Thái nhỏ, ướp với 2 tép tỏi, 1 mẩu gừng nạo nhuyễn. Thêm 1 cafe muối, tiêu, mì chính. Ướp trong 10 phút
Bước 4 : Phi thơm hành rồi cho hải sâm vào xào thơm .
Bước 5 : Khi cháo sôi, trút hải sâm vào nồi cháo. Quậy đều tay. Nêm vừa gia vị .
Bước 6 : Thịt băm, tômcho vào chảo xào chín cùng gia vị nêm hơi nhạt. Cắt hành xanh, hòn đảo qua rồi tắt nhà bếp .
Bước 7 : Cắt 1 ít hành ngò dưới đây bát, múc cháo lên, rắc tiêu rồi quấy theo 1 chiều ở phía trên bát để tiêu tạo vân xoáy, cho thịt vào giữa

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh hến ngon ngọt ngày hè

Canh gà hải sâm

Nguyên liệu : 01 con gà ( lựa gà tầm 1 kg ), Hải sâm : 400 gr, 1 túi gia vị thuốc bắc, Hành tím, gừng, rượu
Thực hiện :
Bước 1 : Gà mua về rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với chút hạt nêm và dầu hào để 30 phút cho ngấm gia vị .
Bước 2 : Gừng một phần giã nhỏ và 1 phần đem thái chỉ .
Bước 3 : Hải sâm thái miếng vừa ăn. Rửa sạch hải sâm với một chút ít rượu, sau đó ướp với gừng giã dập để khử mùi tanh của hải sâm .
Bước 4 : Phi thơm hành tím, cho gà và gừng vào xào đến khi thịt gà săn lại .
Xem thêm : Cách Làm Các Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Hấp Dẫn Từ Đầu Bếp, Món Ngon Mỗi Ngày
Bước 5 : Cho gà vào nồi áp suất, đổ xâm xấp nước, ninh trong vòng 15 phút cho gà mềm. Dùng nồi áp suất sẽ tiết kiệm chi phí thời hạn nấu gà các bạn nhé .
Bước 6 : Sau khi gà mềm, các bạn trút gà ra 1 chiếc nồi khác và cho gia vị thuốc bắc vào để nước dùng dậy mùi thơm nhé. Cuối cùng là cho hải sâm và nêm nếm gia vị đến khi vừa miệng .
Bước 7 : Bắc xuống và dùng khi canh còn nóng nhé. Canh gà hải sâm rất ngon và bổ dưỡng các bạn nhé !

Hải sâm om nấm

Xem thêm: Cách nấu chè bưởi tại nhà đơn giản mà cực ngon

Mọi Người Cũng Xem   Cháo Thịt Bằm: 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

*

Nguyên liệu : 0,3 kg hải sâm, 15 g nấm đông cô, 1 củ tỏi, 12 cây cải chíp, 1 bát nước dùng gà, 2 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe đường kính, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu, bột đao, 1,5 thìa cafe đường, dầu hào ,
Thực hiện :
Bước 1 : Hải sâm đã làm sạch, cắt miếng vừa ăn .
Bước 2 : Nấm đông cô ngâm nước, thái lát mỏng mảnh. Đặt chảo cho một chút ít mỡ và tỏi củ đã bóc vỏ, giã nhỏ vào xào vàng. Sau đó cho nước dùng gà vào .
Bước 3 : Cho tiếp nấm đông cô và hải sâm vào om. Bật lửa vừa phải và om khoảng chừng 10 phút, sau đó nêm gia vị : mì chính, đường, hạt tiêu .
Bước 4 : Cho cải chíp đã bỏ bớt lá vào. Cuối cùng là cho một chút ít bột đao hòa nước vào để tạo độ sánh là dùng được .

Hải sâm hầm táo đỏ đảng sâm

Nguyên liệu : Táo đỏ 10 quả, đảng sâm 10 g, hải sâm 50 g, nấm mèo 30 g, cà rốt 100 g, rượu 10 ml, gừng 5 g, muối 5 g, hành 10 g, nước luộc gà 300 ml, dầu ăn 50 g .
Thực hiện :
Bước 1 : Táo đỏ bỏ hạt, nấm mèo, hải sâm ngâm cho nở, thái miếng, cà rốt thái khúc khoảng chừng 4 cm, hành thái khúc, gừng đập giập .
Bước 2 : Để chảo nóng rồi đổ dầu vào, cho gừng, hành vào phi thơm rồi bỏ hải sâm, rượu, muối, đảng sâm, táo đỏ, nấm mèo, cà rốt vào xào đều, đổ canh gà vào, vặn lửa nhỏ hầm cho chín. Bắc ra là hoàn toàn có thể ăn luôn được

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu hủ tiếu – Công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương thơm ngon đậm đà

Hải sâm hầm nấm hương, mộc nhĩ

Nguyên liệu : Hải sâm 100 g, gừng 5 g, tỏi 5 g, dầu ăn 10 g, xì dầu 5 g, muối ăn 5 g
Thực hiện :
Bước 1 : Hải sâm ngâm trong nước ấm khoảng chừng 3 giờ rồi rửa sạch, cắt lát .
Bước 2 : Cho dầu ăn vào đun nóng rồi bỏ hải sâm vào xào, cho xì dầu, tỏi, gừng đã đập, muối ăn vào xào, hòn đảo vài phút .
Bước 3 : Thêm nấm hương, mộc nhĩ và một lượng nước vừa phải, đậy nắp nồi lại, đun lửa nhỏ, hầm cho đến lúc hải sâm, nấm hương, mộc nhĩ chín nhừ thì thêm gia vị, muối ăn vừa ăn là được .

Hải sâm hầm thịt dê

Nguyên liệu : Hải sâm 30 g, thịt dê 120 g, gia vị
Thực hiện :
Bước 1 : Hải sâm ngâm nước cho mềm rửa sạch, thái lát. Thịt dê rửa sạch qua nước thái lát vừa miệng .

Bước 2: Cho thịt dê vào nồi, đảo qua với dầu ăn và gia vị.

Xem thêm : Chân Gà Sả Tắc Nha Trang – Các Địa Điểm Chân Gà Trên Foody
Bước 3 : Tiếp đến cho hải sâm vào hòn đảo cùng, đổ nước xâm xấp đun tới khi thịt dê chín nhừ là dùng được. Nên ăn khi còn nóng .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment