Biên tập bởi Dương Trúc Phương

Đăng 2 năm trước

7.667

Bạn nấu cơm nhưng lại không thể đo chính xác lượng gạo cần nấu? Đừng lo lắng, cốc đong gạo có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay cách sử dụng cốc đong gạo chính xác, đơn giản sau đây nhé!

1Tại sao nên sử dụng cốc đong gạo?

Việc đong gạo để nấu cơm là việc vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến nồi cơm của gia đình bạn có đủ ăn trong buổi hay không, tránh tình trạng nấu cơm quá nhiều hoặc quá ít.

 Đong gạo để nấu cơm là việc vô cùng quan trọng

Tuy nhiên, việc đong gạo bằng tay và mắt thường khá là khó và thường xảy ra sai lệch. Do đó các chị em thường hay sử dụng lon sữa bò sau khi sử dụng để đong gạo dễ dàng hơn.

Việc sử dụng lon sữa bò khá là tiện nghi, do đó khiến các chị em quên và không tận dụng sẵn chiếc cốc đong gạo được Tặng Kèm kèm khi mua nồi cơm .

Mọi Người Cũng Xem   3 cách nấu canh giá đỗ thanh mát cho những ngày nắng nóng

Việc sử dụng cốc đong gạo có phần chính xác hơn khi sử dụng lon sữa bò, vì cốc đong gạo có số ml được đánh dấu sẵn trên thân cốc. Số ml này sẽ tương thích với các mức để đong nước được ghi trong lòng nồi cơm điện.

Có các mức để đong nước tương thích với số cốc đong gạo

Việc này khá đơn thuần và dễ thực thi, giúp cơm nấu được ngon hơn so với việc đo mức nước bằng lóng tay như mọi người hay sử dụng .

2Các loại cốc đong gạo

Mỗi loại nồi cơm điện của các hãng với các kích cỡ khác nhau sẽ có các loại cốc đong gạo với kích cỡ, hình dáng tương ứng được Tặng Ngay kèm .

Các loại nồi với dung lượng khác nhau sẽ có cốc đong gạo khác nhau

Đa phần các cốc đong gạo sẽ có dung tích là 160ml với các mức để có thể đong gạo và nước một cách chính xác.

Đa phần cốc đong gạo có dung tích 160ml

3Cách sử dụng cốc đong gạo 

Trên thân của cốc đong gạo có các số ml để bạn có thể tiện đong đúng số gạo cần thiết. Bạn chỉ cần đong gạo theo số cốc và mức nước tương ứng được ghi trong lòng nồi cơm điện là được.

Ví dụ như bạn cần đong 2 cốc gạo thì bạn đổ nước ở mức 2 ; cần đong 4 cốc gạo thì đổ nước ở mức 4, .. tương tự như với các mức còn lại được ghi trong lòng nồi cơm điện .

Số cốc và lương nước đong gạo tương ứng

Tùy từng kích thước nồi cơm điện mà bạn sẽ có những mức đong gạo riêng để phù hợp. Tham khảo bảng dưới đây để chọn lựa mức đong gạo phù hợp nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Pudding là gì? Cách làm pudding bằng bột pha sẵn

 Chọn lựa mức đong gạo phù hợp cho từng loại nồi

Nếu vẫn không muốn sử dụng cốc đong gạo vì bạn đã quen với lon sữa bò truyền thống thì bạn nên biết rằng 1 lon sữa bò thông thường tương đương với khoảng 2 cốc đong gạo. Do đó hãy ghi nhớ và đong gạo thật chính xác nhé.

Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng cốc đong gạo đúng chuẩn và vô cùng đơn thuần. Nếu có bất kể vướng mắc gì hãy để lại phản hồi để Điện Máy XANH giải đáp cho bạn nhé .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment