Việc bước chân qua người phụ nữ đang mang thai được xem là 1 trong những điều cấm kỵ theo quan điểm dân gian. Tuy nhiên lý do vì sao không được bước qua người bà bầu thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng giải mã quan niệm kiêng cữ này trong bài viết dưới đây nhé!

Kiêng cữ theo dân gian: Vì sao không được bước qua người bà bầu?

Việc bước chân qua người của phụ nữ mang thai được xem là 1 trong những điều cấm kỵ trong kiêng cữ. Tuy nhiên nguyên do vì sao có quan điểm này thì không phải ai cũng biết. Theo quan điểm dân gian việc này là không tốt bởi 1 loạt những yếu tố như sau : Khi phụ nữ đang có thai, việc bước qua người bị cho là sẽ khiến thực trạng ốm nghén của mẹ thêm trầm trọng, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của cả mẹ và bé.

Đây cũng là hành động bị xem như sự khinh thường đứa bé trong bụng khiến trẻ sinh ra dễ bị bắt nạt, thiếu tự tin trong cuộc sống.

Theo ý niệm dân gian, việc bước qua người bà bầu khi đang ngủ cũng khiến cho người mẹ dễ gặp phải ác mộng gây bồn chồn tâm ý, ngủ không yên giấc, căng thẳng mệt mỏi, lo ngại … tác động ảnh hưởng đến thai kỳ. Bên cạnh đó việc bước qua người cũng bị cho là sẽ tạo nên lực “ bóng đè ” vô hình ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của em bé trong quy trình mẹ mang thai.

Mọi Người Cũng Xem   Nha Khoa Thái Dương Tốt không

Tuy nhiên, trên thực tế, những quan niệm kiêng cữ khi mang thai ở trên chưa được cơ sở khoa học nào chứng minh. Do đó việc bước qua người bà bầu khi mang thai có thể gây bóng đè, gây ác mộng, gây tăng tình trạng ốm nghén… là chưa có cơ sở khoa học và không đáng tin cậy.

Vì sao không được bước qua người bà bầu - quan điểm dân gian

Theo ý niệm dân gian cần tránh bước qua người bà bầu

Vì sao không được bước qua người bà bầu – Góc nhìn khoa học

Mặc dù những rủi ro tiềm ẩn được đưa ra để lý giải việc không nên bước qua người bà bầu theo quan điểm dân gian là chưa có cơ sở khoa học, tuy nhiên trên trong thực tiễn, việc này cũng không được khuyến khích. Lý do là dưới góc nhìn của những chuyên viên, việc bước qua người bà bầu cũng hoàn toàn có thể gây ra những bất lợi cho mẹ và sự tăng trưởng của em bé trong bụng. Cụ thể :

Việc bước qua người phụ nữ mang thai, đặc biệt là hành động diễn ra nhiều lần sẽ khiến bà bầu cảm thấy bị khó chịu, làm phiền. Đây là trạng thái tâm lý tiêu cực có thể gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của em bé do đó cần tránh hành động này.

Xem thêm: Diễn viên Gạo Nếp Gạo Tẻ sống với bạn gái hơn 10 năm chưa cưới: Nhiều người cũ hối tiếc

Mọi Người Cũng Xem   Không dùng sữa rửa mặt có tốt không? Những điều cần biết

Không chỉ gây phiền phức, không dễ chịu, việc bước qua người phụ nữ mang thai còn hoàn toàn có thể gây nguy hại. Cụ thể khi bước qua hoàn toàn có thể vô tình ảnh hưởng tác động vào bụng bầu hoặc hoàn toàn có thể trượt ngã, mất cân đối đè lên bụng của thai phụ. Việc này hoàn toàn có thể gây ra nhiều yếu tố nguy khốn như động thai hoặc thậm chí còn là sảy thai. Do vậy hãy tránh việc bước qua người phụ nữ mang thai để bảo vệ bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé.

Vì sao không được bước qua người bà bầu - quan điểm khoa học

Việc bước qua người mẹ bầu hoàn toàn có thể gây không dễ chịu cho mẹ

Một số việc mẹ cần tránh trong quá trình mang thai

Tránh tiếp xúc với chất thải động vật hoang dã : Trong thời kỳ mang thai mẹ cần tránh việc tiếp xúc với chất thải động vật hoang dã điển hình như phân chó, mèo … Lý do là trong chất thải động vật hoang dã có chứa những vi trùng có hại hoàn toàn có thể thuận tiện xâm nhập và gây tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của em bé. Không bê vác vật phẩm nặng : Việc mang vác vật phẩm nặng không riêng gì khiến mẹ gặp khó khăn vất vả, căng thẳng mệt mỏi, trầm trọng thêm thực trạng đau lưng mà còn hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ động thai, thậm chí còn sảy thai hoặc sinh non. Do đó hãy nhờ người khác giúp khi cần mang vác. Tránh hoạt động giải trí mạnh, quá sức : Tương tự mẹ cũng cần tránh việc hoạt động giải trí mạnh hay tập thể dục thể thao quá sức. Hãy hoạt động nhẹ nhàng và tập những bài tập dành riêng cho bà bầu để bảo vệ sức khỏe thể chất và bảo đảm an toàn.

Mọi Người Cũng Xem   "Diên Hi Công Lược" 17 và 18: Ngũ a ca chào đời bị bệnh vàng da, Cao quý phi ra lệnh chôn sống

Hạn chế căng thẳng stress: Tâm lý căng thẳng, stress kéo dài sẽ gây tác động tiêu cực đến sự phát triển của em bé. Vì vậy trong quá trình mang thai mẹ cũng nên cố gắng giữ tâm lý thoải mái, tránh tức giận để có được thai kỳ khỏe mạnh.

Vì sao không được bước qua người bà bầu - các kiêng cữ cần lưu ý

Mẹ cần kiêng cữ 1 số việc hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng đến thai kỳ

Việc biết được lý do vì sao không được bước qua người bà bầu sẽ giúp mọi người cẩn thận hơn, không làm ảnh hưởng đến mẹ và bé. Dù là theo quan niệm kiêng cữ dân gian hay khoa học thì việc này cũng không được khuyến khích do vậy cần lưu ý để tránh. Cùng với đó trong thời gian mang thai mẹ cũng cần kiêng 1 số vấn đề có thể gây tác động xấu đến sức khỏe. Đặc biệt cần theo dõi thường xuyên và đi khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh. Hãy liên hệ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông theo số 19001806 để được tư vấn và hỗ trợ.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment